choi-lol-tren-win-10-bi-giat

Khi chơi Liên Minh Huyền Thoại bạn thường xuyên gặp phải những vấn đề như giật lag khó thao tác, đặc biệt là những bạn chơi LoL trên win 10 bị giật lag vấn đề này khá phổ biến làm ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm trò chơi của bạn. Bài viết hôm nay của Gamehaydayroi sẽ giúp các bạn khắc phục lỗi này qua một vài thao tác đơn giản nhé.

Tăng FPS giảm giật lag khi chơi LoL  

choi-lol-tren-win-10-bi-giat

Tính đến thời điểm hiện tại Liên Minh Huyền Thoại là tựa game MOBA có số lượng người chơi đông đảo nhất thế giới. Trò chơi này được yêu thích do có đồ họa đẹp mắt, lối chơi đa dạng, hệ thống tướng và môi trường hết sức phong phú, tính cạnh tranh trong trò chơi tương đối cao khiến tăng sự kích thích tìm tòi của người chơi.

Đê chơi Liên Minh Huyền Thoại một cách hiệu quả thì việc chơi trên máy tính windows là tối ưu nhất tránh gặp phải những lỗi vặt, nhưng không phải là hoàn toàn không gặp lỗi vì ở phiên bản nào cũng có thiếu sót của nó, sau đây bạn hãy cùng xem những phương pháp sửa lỗi chơi lol trên win 10 bị giật.

Sửa file Config trong cài đặt 

choi-lol-tren-win-10-bi-giat

Bạn hãy làm theo đường dẫn sau đây: LienMinhHuyenThoai/GameData/Apps/lolVN/Game/Config > mở file game.cfg bằng Notepad > sau đó chuyển hết các dòng thành 0 trừ hai dòng ShadowsEnabledFrameCapType > tiếp tục ấn lưu là được rồi.

Sửa đồ họa trò chơi 

choi-lol-tren-win-10-bi-giat

Đối với trường hợp này bạn hãy đăng nhập vào game sau đó vào phần cài đặt > chọn hình ảnh > chỉnh hình ảnh xuống mức thấp nhất > chọn giấu thứ bắt mắt. Để tối ưu hóa hiệu năng của trò chơi bạn nên tắt những thứ không cần thiết như âm thanh, hay bóng giảm gánh nặng nên hệ thống thực hiện những thao tác khác ổn định hơn.

Bật chế độ cấu hình thấp 

choi-lol-tren-win-10-bi-giat

[Tin tức Liên Minh Huyền Thoại] Khi bạn tham gia trận đấu thì phần Client ở bên ngoài vẫn tiếp tục chạy và ngôn Ram máy tính của bạn là ảnh hưởng đến xử lý trong trò chơi, Khi bạn đã chuyển sang Chế độ cấu hình thấp (trên bản Meta) khi bạn vào game thì ngay lập tức Client sẽ tắt cho đến khi trận đấu kết thúc sẽ được khởi động lại. Tuy vậy thì bảng thống kê cuối trận sẽ mất thời gian lâu hơn để khởi động lại, nhưng điều này là cần thiết giúp bạn có trải nghiệm toàn diện hơn.

Tắt bớt hiển thị 

choi-lol-tren-win-10-bi-giat

Ở phần My Computer bạn chọn Properties > sau đó chọn Advanced System Setting > nhấn vào ô Setting trong phần Performance > nhấn tùy chọn Adjust for best performance

Đóng Aero 

Click chuột phải vào Desktop > chọn Personalize >  tiếp tục chọn Basic and High > Contrast Themes > Window Basic.

choi-lol-tren-win-10-bi-giat

Gỡ những ứng dụng không dùng đến 

Để Gỡ những ứng dụng không dùng đến tạo thêm bộ nhớ cho trò chơi bạn làm theo những bước sau đây: Control Panel > Program and Features > xem những ứng dụng nào không dùng đến và chọn Uninstall.

Tắt những ứng dụng chạy ẩn 

choi-lol-tren-win-10-bi-giat

Để tắt những ứng dụng chạy ẩn trong quá trình bạn chơi game : ấn tổ hợp phím Windows + R > mở hộp thoại Run > nhập Msconfig > chuyển qua thể Startup và bỏ bỏ chọn những ứng dụng bạn không dùng đến.

Tăng tốc độ mạng cho PC của bạn  

Bình thường Windows sẽ sử dụng 20% băng thông Internet để phục vụ cho những tác vụ dưới nền, bạn thực hiện thao tác sau có thể giúp tăng 100% băng thông khi bạn chơi game: 

Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R > mở hộp thoại Run  > nhập gpedit.msc > bạn mở đường dẫn Local Computer Policy > Computer Configuration > ở phía tay trái bạn nhấn chuột vào Limit Reservable Bandwidth > Chọn Enable  > chọn mục Options sửa Bandwidth limit từ 20 xuống 0 là xong rồi.

Sử dụng phiên bản Windows chính hãng 

Các bạn đọc đến đây có lẽ sẽ không hiểu tại sao vấn đề giật lag lại liên quan đến hệ điều hành, nhưng nó thật sự lại có liên quan đến nhau. Khi bạn sử dụng những phiên bản windows không có bản quyền cũng giống như sử dụng Tool cho máy tính của mình.

Việc này sẽ khiến máy tính của bạn bị lỗi khi phiên bản win lậu này sẽ can thiệp vào hệ thống máy tính của bạn. Làm hệ điều hành của máy tính thường xuyên bị lỗi, không may hệ điều hành bạn dùng bị gắn mã độc hoặc Virus. Việc bạn cài  phần mềm này sẽ khiến máy tính của bạn bị lỗi, dữ liệu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Nên các bạn hãy sử dụng những phiên bản Windows có bản quyền tránh bị đánh cắp dữ liệu cũng như lỗi phần mềm máy tính.

Update driver mới 

Windows 10 đã được ra mắt cách đây  một năm và đã được nâng cấp đầy đủ mọi tính năng cần thiết, hãy chắc chắn rằng máy tính của bạn đã được nâng cấp lên Driver mới. Không vì lý do gì mà bạn lại không nâng cấp lên Driver mới khi nó đem lại quá nhiều tiện ích cho bạn.

Chắc chắn sau khi nâng cấp lên phiên bản Windows 10 mới nhất máy tính của bạn sẽ được cải thiện hiệu năng một cách đáng kể. Bạn không có gì phải lo lắng cả vì đây là những bản nâng cấp, cải thiện lỗi giúp máy tính của bạn chạy mượt mà hơn.

Kết Luận 

Lỗi chơi LoL trên win 10 bị giật lag do rất nhiều nguyên nhân khác nhau, cách khắc phục cũng rất đa dạng. Bạn hãy kiểm tra xem nguyên nhân là do đâu rồi sẽ tìm được phương án giải quyết hợp lý. Nếu thấy bài viết này có ích thì hãy chia sẻ tới bạn cùng biết nhé. Hẹn gặp lại !!

 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *