Chiến thuật Tiki Taka Fo4 ⭐ đội hình chuẩn 2022

Chiến thuật Tiki Taka Fo4 ngày càng trở lên mạnh hơn sau những bản cập nhật vừa rồi, đây là nối đá được cho là đẹp mắt được rất nhiều game thủ yêu thích nhưng trái ngược với trong game thì Tiki Taka gần như đã bị lãng quên ở ngoài đời thực. Những trong Fo4 Tiki Taka ngày càng được ưa chuộng đặc biệt là những game thủ mới.

Chiến thuật Tiki Taka Fo4 là gì? 

Chiến thuật Tiki Taki Fo4
Chiến thuật Tiki Taki Fo4

Các bạn có thể hiểu chiến thuật Tiki Taka là cách chơi chuyền chạy được cho là tương đối trong nối chơi tấn công, với cách đá này đòi hỏi bạn phải có kỹ năng đón chuyền. Đây cũng được cho là nối đá có cách ghi bàn độc đáo nhất, cách thực hiện nhanh đòi hỏi cầu thủ phải có kỹ thuật nhất định.

Những người chơi Fo4 thể áp dụng nối đá này theo nhiều cách khác nhau nhưng đều phải phát huy được khả năng cầm bóng và giữ bóng của cầu thủ.

Cách sử dụng chiến thuật Tiki Taka Fo4 

Có rất nhiều cách giúp bạn xây dựng được nối chơi Tiki Taka cho riêng mình.

  • Phụ thuộc vào rất nhiều vào trình độ và sở thích của mỗi người mà ta có thể đưa vị trí ST về các vị trí như CF,LF hay RF.
  • Các vị trí như 2CM, 1 CDM được giữ nguyên, còn các vị trí như CB, LB  và RB có thể chạy chỗ cho nhau.
  • Hậu vệ cánh có thể dâng cao so với LWB và RWB để có thể triển khai đội hình tấn công nhanh, khiến đối thủ bất ngờ. Nhưng nếu sử dụng không đúng cách nối chơi này có thể khiến cho bạn nhận kết quả ngược lại khi gặp phải những đường tấn công nhanh mà bạn không kịp trở tay.

Đối với nối chơi này được đánh giá là rất mạnh nhưng không có nghĩa là không có điểm yếu, vậy nên bạn hãy quan sát tình hình trận đấu, tùy vào tình huống mà đưa ra những thay đổi phù hợp nhất.

Tại sao nên chọn lối chơi Tiki Taka Fo4 cho đội hình của bạn 

Đây là lối chơi hay và đầy sáng tạo đề cao tinh thần đội nhóm trong thi đấu,các vị trí trong đội hình có thể dễ dàng hỗ trợ cho nhau. Các vị trí như Hậu Vệ hay Tiền Vệ có thể dễ dàng thay thế cho nhau một cách linh hoạt. Hàng phòng ngự cũng có thể tham gia tấn công và lui về bất cứ khi nào đó là điểm khác biệt trong nối chơi này.

Đặc điểm của lối chơi này là sử dụng những đường chuyền ngắn cùng với lối đá nhanh khiến đối thủ bất ngờ. Khi sử dụng lối chơi này khả năng tấn công sẽ được tối ưu mạnh mẽ uy hiếp cung thành đối thủ với 6 đến 8 cầu thủ luôn có mặt bên phần sân đối phương.

Những đội hình được sử dụng nhiều với lối chơi Tiki Taka 

Sơ đồ 4-2-3-1 

Chiến thuật Tiki Taka Fo4

Đây được coi là đội hình khá phù hợp cho những người chơi có thiên hướng phòng vệ tấn công bằng những đường bóng ngắn, phù hợp cho những game thủ mới chưa làm quen hoàn toàn với Fo4. Độ cân bằng trong lối chơi cao nhờ vào 4 cầu thủ hậu vệ kết hợp với 2 CDM có thể chuyền bóng dễ dàng. Đối với đội hình này bạn sẽ cần có cho mình một tiền đạo toàn diện để có thể phát huy toàn bộ sức mạnh của đội bóng là ghi bàn thắng.

Sơ đồ 4-1-2-1-2 

Chiến thuật Tiki Taka Fo4

Đây là lối chơi tỏ ra rất hiệu quả trong những phiên bản gần đây khi người chơi có cho mình những cái tên chất lượng trong đội hình như Gullit, Vieira, Pogba, Seedorf. Với khả năng chuyền bóng tốt bạn có thể tạo ra những tình huống nguy hiểm cho đội hình đối thủ.

Đối với cách chơi này thì chỉ có một nhược điểm đó là khi tham gia những bậc rank xếp hạng cao gặp phải những đội hình có lối chơi phòng ngự tốt người chơi có thể gặp bế tắc và không thể triển khai đội hình theo ý mình. Cách phá giải là bạn hãy tấn công từ hai bên cánh cùng với sự góp sức của 2 hậu vệ biên.

Sơ đồ 4-1-2-3 

Chiến thuật Tiki Taka Fo4
Chiến thuật Tiki Taka Fo4 4-1-2-3

Đây được cho là đội hình hiệu quả nhất trong phiên bản cũ, khá là được nhiều người sử dụng vì tính đa dụng, đẹp mắt của mình. Những game thủ mới thường xuyên sử dụng đơn giản là nó khá dễ chơi.

Nếu như bạn sở hữu cho mình những tiền đạo cánh chất lượng thì đây sẽ là đội hình tấn công không thể xem thường khi liên tục dứt điểm vào cung thành, những tiền đạo cánh cũng đóng vai trò khá là quan trọng khi có thể xâm nhập vào hàng phòng ngự của đối phương và ghi bàn khi cần thiết.

Bạn có thể sử dụng lối chơi phòng ngự phản tấn công hay kiểm soát bóng bằng Tiki Taka với 4-1-2-3. Điểm yếu của nối chơi này là khả năng chống phản công không được tốt bạn cần chú ý.

Sơ đồ 4-2-1-3 

Chiến thuật Tiki Taka Fo4
Chiến thuật Tiki Taka Fo4 4-2-1-3

Đội hình này được cho là toàn diện nhất trong các sơ đồ ở trên khi vừa có thể đảm bảo tấn công đẹp mắt nhưng phòng ngự lại không hề yếu. Với những cách chơi cũng khá đa dạng người chơi có thể sử dụng 2 tiền đạo thuần đá cánh, hoặc để 2 tiền đạo cánh vào trung lộ chơi RF, LF để tăng sự biến ảo cho đội hình.

Kết Luận 

Trên đây là toàn bộ thông tin bạn cần biết và nắm rõ khi muốn chơi và xây dựng cho mình một đội hình như ý với chiến thuật Tiki Taka Fo4. Hãy thử sử dụng để xem độ hiệu quả của lối chơi này có thật sự hiệu quả không, nếu yêu thích nó bạn có thể sử dụng vào những trận đấu lớn như xếp hạng. Đến đây Gamehaydayroi xin chào và chúc các bạn có những trận cầu đỉnh cao cùng lối đá Tiki Taka nhé!!

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *