chien-thuat-tat-canh-danh-dau-fo4

Chiến Thuật tạt cánh đánh đầu Fo4 hay còn gọi là Lối chơi Taca Daca được rất nhiều huấn luyện viên sử dụng ở ngoài đời thực lẫn trong FiFA Online 4 vì có thể đem lại được hiệu quả rất cao khắc chế những đội hình có lối chơi phòng ngự. Còn đối với những đội hình có chất lượng tốt thì việc kìm kẹp sẽ hiệu quả hơn nhiều. Để xây dựng được lối chơi này bạn cần biết những điều sau đây.

Chiến thuật tạt cánh đánh đầu Fo4 là gì?

Lối chơi của Taca Daca khiến người hâm mộ khá khó hiểu, đây là cách nói lái đi của lối chơi TiKi Taka và sau khi được tính chỉnh lại nó đã thực sự là nỗi khiếp sợ của nhiều đội bóng. Lối chơi tạt cánh đánh đầu đầu được khá nhiều HLV sử dụng và mang lại hiệu quả đáng kể.

chien-thuat-tat-canh-danh-dau-fo4

Cách dùng lối chơi Taca Daca 

Đầu tiên bạn muốn phát huy được sức mạnh tối đa của đội bóng bạn cần hiểu rõ về đội bóng cũng như lối chơi mà mình theo đuổi. Để tăng hiệu quả của lối chơi này bạn hãy chọn cho mình những cầu thủ có thể lực tốt, khả năng tì đè, tấn công nhanh như : Cristiano Ronaldo, Lukaku …, Đặc biệt quan trọng là những Hậu vệ cánh tìm kiếm cơ hội đưa ra những đường chuyền chuẩn xác. Để sử dụng Taca Daca hiệu quả bạn cần hiểu rõ cách vận hành đó là tấn công biên và kiểm soát bóng hiệu quả.

chien-thuat-tat-canh-danh-dau-fo4

Cách vận hành của lối chơi tương đối là đơn giản bạn chỉ cần nhanh chóng chuyển vị trí ra phần biên khi đồng đội mình đang giữ bóng, nhận đường chuyền của đồng đội và tạt bóng vào khu vực cấm địa tạo cơ hội cho tiền đạo cắm dứt điểm. Để chơi được một cách hiệu quả nhất các HLV thường chọn cho đội hình của mình những cầu thủ có thể lực tốt, chiều cao, khả năng quan sát nhạy bén để thuận tiện cho việc đánh đầu dứt điểm ở cự ly gần. 

Những sơ đồ sử dụng lối chơi Taca Daca 

Bình thường các huấn luyện viên sẽ lựa chọn 3 sơ đồ chính sau : ( 4-2-3-1) ( 4-2-2-1-1)  cùng đi tìm hiểu từng sơ đồ xem có gì nhé.

Sơ đồ chiến thuật 4-2-1-3 

Đây là chiến thuật gây khó chịu cho hàng phòng ngự của đối phương khi liên tục chạy chỗ bằng 3 vị trí STRWLW sẽ liên tục thực hiện những pha chọc khe khiến hai bên cánh bị hở. Đới với AI những phần như LB hay RB sẽ không được chú trọng nhiều. Bạn có thể xây dựng cho mình đội hình 7 phòng ngự  khi CAM lui về giúp khung thành trở lên chắc chắn hơn. 

LDM, RDM, LBRB không được dâng quá cao bỏ vị trí CB có lối chơi thủ khá cục súc với về khoản đấm người sẽ chặn được bước tiến công của đối thủ và lấy lại thế chủ động. Nếu không may mắc phải sai làm thì CB thòng set IN2 sẽ giúp bạn sửa sai.

chien-thuat-tat-canh-danh-dau-fo4

Tổng quát về chiến thuật 4-2-1-3:

Với lối chơi 4-2-1-3 phù hợp cho mục đích tấn công vào khu vực vòng cấm, liên tiếp sử dụng những cú sút từ khu vực hai cánh vào khu vực cấm. Khi đó Tiền đạo cắm sẽ nhận được nhiều cơ hội và ghi bàn hơn, chỉ cần dứt điểm chính xác là được.

Sau khi đã tiến hành tấn công liên tục vào khu vực cấm của đối thủ để đạt được hiệu quả cao nhất hãy kết hợp với phòng ngự chậm mà chắc, như vậy sẽ tạo áp lực vô hình lên đối phương khi không biết tấn công hay phòng ngự tốt hơn. Hãy dàn trải cầu thủ của bạn ở mức đều nhất tránh tập trung quá nhiều tại một vị trí  nào đó mà làm nới lỏng khu vực khác.

chien-thuat-tat-canh-danh-dau-fo4

Chiến thuật tổng quát của 4-2-1-3 đã được rất nhiều Huấn luyện viên sử dụng và giành được chiến thắng vang dội nên luôn được ưu tiên đem ra sử dụng. Đặc biệt các đội bóng biết được rằng những người hâm mộ rất yêu thích lối đá Taca Daca vì vậy luôn biết cách chiều lòng người hâm mộ.

Sơ đồ 4-2-2-1-1 

Những thay đổi lớn trong đội hình này là ở vị trí Hậu vệ cánh LWB, RWB khiến khu vực 2 bên dọc biên trở lên căng thẳng hơn rất nhiều.

RM,LM:  Để tạo cơ hội cho SR1 có cơ hội tấn công các vị trí khác, di chuyển liên tục và tấn công. để hỗ trợ nhau tốt hơn không nên lui về phòng ngự thông qua DS2SC2 sau khi tạt bóng phải giữ nguyên vị trí.

CAM: PF1 có thể di chuyển một cách tự do tạt bóng vào biên bằng SC1

RDM,LDM: Giữ nguyên vị trí phòng ngự theo xu hướng 1-3

RWB,LWB: Có nhiệm vụ đánh chặn và hạn chế chế những đường bóng dâng cao của đối thủ.

chien-thuat-tat-canh-danh-dau-fo4

Tổng quát về chiến thuật 4-2-2-1-1 

Những đường chuyền bổng với độ khó cao sẽ giúp kéo giãn đội hình, phối hợp với đồng đội giúp băng lên nhanh chóng. Trước khi tấn công cần tổ chức đội hình hợp lý, ép không cho Tiền đạo đối phương có những pha đột biến .

Khi tấn công cần thu hẹp khoảng cách nhất có thể với cung thành của đối phương, tăng những đường chuyền bóng 20 sau đó áp sát dứt điểm bằng sút 30.

chien-thuat-tat-canh-danh-dau-fo4

Đối với phòng ngự cần đảm bảo bất kỳ khi nào cũng gây áp lực lên tiền đạo đối phương, hạn chế tranh chấp bóng rồi bỏ vị trí khi không cần thiết. Những khu vực sát vùng cấm địa cần bọc lót cho nhau, hỗ trợ cho nhau thật cẩn thận tăng khả năng phòng ngự. 

Những tiền đạo dùng lối chơi Taca Daca hiệu quả nhất  

Miroslav klose 

chien-thuat-tat-canh-danh-dau-fo4

Tiền đạo này sử dụng chủ yếu là lối chơi Taca Daca, nhờ vậy mà trong những kỳ World Cup hiệu suất ghi bàn của cầu thủ này rất cao. Những pha tạt cánh đánh đầu mang lại cho anh những bàn thắng ấn tượng và vô cùng đẹp mắt, ngoài khả năng không chiến của mình thì Miroslav Klose còn được biết đến với khả năng dẫn bóng đỉnh cao.

Olivier Giroud 

chien-thuat-tat-canh-danh-dau-fo4

Đối với cầu thủ này thể lực được cho là điểm mạnh của anh, những pha bật nhảy đỡ bóng bằng đầu khiến đối thủ không thể tranh cướp được. Nhưng ngoài khả năng về thể lực và chiều cao thì anh chàng này không có gì là quá nổi bật cả vẫn chưa thể so sánh với Klose.

Oliver Bierhoff 

chien-thuat-tat-canh-danh-dau-fo4

Với khả năng đánh đầu gần như là tuyệt đối của mình thì những pha không chiến là quá đơn giản, thể lực của cầu thủ này thì chưa được tốt lắm, kỹ năng không cao bạn nên cân nhắc trước khi mua hoặc sử dụng.

Didier Drogba 

chien-thuat-tat-canh-danh-dau-fo4

Didier Drogba có sức mạnh như những chú voi, thể lực tốt cho phép cầu thủ này tung ra những cú sút không thể cản phá cộng thêm khả năng đánh đầu uy lực nữa thì thủ môn đối phương chỉ biết than khóc. Vậy nên chi phí phải bỏ ra để tậu cầu thủ này về tương đối cao, nên cân nhắc bạn có thường xuyên sử dụng lối chơi này không rồi hãng mua về nhé.

Patrick Kluivert 

chien-thuat-tat-canh-danh-dau-fo4

Với khả năng sút bằng cả hai chân cực tốt cộng thêm khả năng không chiến rất khó chịu có lực tương đối mạnh. Thể hình to cao có thể giữ vững được hậu vệ đối phương. Có những trận cầu thủ này kiến tạo cho đồng đội nhiều hơn là ghi bàn.

Kết luận

Đây là những thông tin giải thích cho bạn biết về chiến thuật tạt cánh đánh đầu Fo4. Cách sử dụng sau đó áp dụng vào đội hình của mình, đây cũng là một lối chơi khá hay được nhiều game thủ yêu thích. Bài viết của Gamehaydayroi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *