cach-tao-bang-ngoc-moi-trong-lol

Cách tạo bảng ngọc mới trong LoL giúp cho người chơi có thể dễ dàng giành lợi thế trước đối thủ. Khi bạn có thể chiếm lợi thế ngay từ những lần trao đổi chiêu thức ban đầu, đa dạng về lối chơi và chiến thuật. Để xây dựng được bảng ngọc phù hợp nhất với từng vị trí hay từng vị tướng là điều không hề đơn giản, sau đây Gamehaydayroi sẽ hướng dẫn tất cả mọi người cách tạo bảng ngọc mới chi tiết nhất.

Cách tạo bảng ngọc mới trong LoL mùa mới 

Để có thể tạo được những bảng ngọc trong LoL phù hợp nhất với từng vị trí với những người chơi lâu thì là điều khá đơn giản, nhưng đối với những tân thủ thì đòi hỏi phải tìm hiểu thật rõ ràng. Sau đây là các bước giúp bạn tạo được một bảng ngọc như ý:

Bước 1: Đăng nhập vào LoL 

Ngay khi đăng nhập vào trò chơi trên giao diện sẽ hiện lên dòng chữ “Hãy thử ngọc bây giờ”  để vào trang ngọc.

cach-tao-bang-ngoc-moi-trong-lol

Mỗi giao diện và phiên bản khác nhau sẽ có cách hiển thị khác nhau, nhưng dù có thay đổi ra sao thì phần chỉ mục của nó vẫn như vậy.

Bước 2: Chọn bảng ngọc muốn tạo 

Trên giao diện của trò chơi sẽ xuất hiện những nhánh ngọc cho bạn lựa chọn, lúc này hãy ấn “Tạo mới”  

Ngay sau đó màn hình sẽ hiện lên 5 loại ngọc cho bạn lựa chọn cũng tướng ứng với những vị trí trong trò chơi gồm có: Chính xác, Áp Đảo, Pháp Thuật, Kiên Định, Cảm Hứng.

cach-tao-bang-ngoc-moi-trong-lol

Khi này bạn chỉ cần lựa chọn nhánh ngọc mà mình muốn xây dựng, tùy thuộc vào vị tướng bạn chơi cũng như lối chơi bạn muốn.

Bước 3: Chọn ngọc cho nhánh phụ trợ 

Sau khi chọn được nhánh ngọc cho mình, một loạt những đá quý sẽ hiện lên trong gợi ý. Khi này bạn hãy bấm vào từng loại đá và đọc xem công dụng của nó có phù hợp không, kết hợp chúng với nhau để trở lên liền mạch 

cach-tao-bang-ngoc-moi-trong-lol

Nếu đã hoàn thành tạo bảng ngọc mới thì hãy chọn cho mình những viên ngọc xuất hiện trên web cho những vị tướng của mình. 

Bước 4: Chọn nhánh nhỏ 

cach-tao-bang-ngoc-moi-trong-lol

Sau khi chọn cho mình một bảng ngọc như ý thì tiếp theo hãy chọn cho mình những ngọc bổ trợ hợp lý. Khi này danh sách đá quý sẽ hiện lên bạn chỉ cần nhấn chuột vào mua chúng là được. Chọn tiết kiệm vậy là đã hoàn thành quá trình mua chúng rồi. Bạn có thể tạo cho mỗi vị trí hoặc mỗi vị tướng một bảng ngọc phù hợp nhất. 

Bước 5: Chọn các đoạn 

cach-tao-bang-ngoc-moi-trong-lol

Ở phiên bản cập mới nhất đã cập nhật thêm những nhánh ngọc trong bảng ngọc bổ trợ, với những nhánh này bạn sẽ có thể chọn theo sức mạnh cũng như hệ tướng mà bạn chơi, sẽ được chia thành 3 nhóm chính:

  • Tấn công: trong nhóm này gồm có những chỉ số như: tốc độ đánh, thời gian hồi chiêu, sức mạnh công kích.
  • Cảm ứng: Sức mạnh công kích, giáp và kháng phép.
  • Phòng thủ: máu, giáp và kháng phép.

Cách tăng ngọc bổ trợ phù hợp nhất 

Khi bạn đã chọn được bảng bổ trợ hợp lý nhất cho mình, thì điều bạn cần làm đó là thêm những ngọc phù hợp cho bảng bổ trợ đó. Điều này đối với những tân thủ tương đối khó khăn vì vậy bạn hãy làm theo những bước sau đây nhé. 

Tạo bảng ngọc chính xác cho từng vị trí 

Làm sao để tạo bảng bổ trợ phù hợp với từng chất tướng như Sát thủ, Xạ thủ hay Đấu sĩ…, vì mỗi loại tướng này sẽ có cách lên bảng bổ trợ khác nhau.

Sẵn sàng tấn công: Khi bạn tung 3 đòn đánh liên tiếp vào đối thủ sẽ kích hoạt nội tại của bảng bổ trợ khiến chúng nhận sát thương tương ứng và sẽ suy yếu dần. Trong thời gian 6 giây tiếp theo nạn nhân sẽ phải chịu thêm 12% sát thương trong mỗi đòn đánh.

Nhịp độ chết người: Khi bạn chọn theo bảng ngọc này công dụng của nó sẽ giúp cho vị tướng của bạn tăng mạnh tốc độ đánh trong thời gian ngắn khi đánh trúng tướng địch.

Người chinh phục: Ở phiên bản mới có khá nhiều thay đổi với bảng ngọc này khi không còn sát thương chân chính nữa. Mà thay vào đó hồi máu sẽ dựa trên sát thương, số điểm cộng dồn tăng gấp hai lần cho những tướng cận chiến, giữ nguyên với những tướng đánh xa.

Bước chân trong nháy mắt: Tích đủ nội tại và gây sát thương lên tướng sẽ giúp bạn tăng mạnh tốc độ di chuyển cộng thêm lượng máu được hồi khá đáng kể.

Tao bảng ngọc với nhánh của Team địch 

Đối với những tướng Sát thủ hay Đấu sĩ đi rừng thì không thể bỏ qua bảng ngọc Áp Đảo này, giúp cho những vị tướng tối ưu được sát thương từ kỹ năng của mình.

Sốc điện: Khi tướng tung ra 3 đòn đánh liên tiếp sẽ tạo ra hiệu ứng sốc điện và gây sát thương thích ứng theo cấp độ.

cach-tao-bang-ngoc-moi-trong-lol

Sword Rain: Còn với bảng ngọc này khi bạn tung ra 3 đòn đánh trúng tướng địch sẽ được nhận thêm một lượng tốc độ đánh.

Bộ sưu tập bóng tối: Khi lượng máu tối đa của tướng xuống dưới 50% sẽ tăng mạnh sát thương gây ra, làm biến mất linh hồn của nạn nhân bị trúng đạn.

Bảng ngọc cho tướng Pháp Sư 

Loại ngọc này sẽ giúp tăng các chỉ số cho những tướng Đường giữa, Pháp sư các chỉ số như thời gian hời chiêu, sức mạnh thích ứng, giảm khống chế

Triệu hồi Aery: Gây sát thương nên key dịch sau đó tạo ra một lớp lá chắn cho đồi đội gần nhất.

cach-tao-bang-ngoc-moi-trong-lol

Tăng tốc giai đoạn: Sau khi tướng sử dụng kỹ năng và dính phải 3 đòn đánh của tướng địch sẽ được tăng tốc độ di chuyển bức tốc nhanh chóng.

Bảng ngọc cho tướng Tank 

Mạnh mẽ không thể phá hủy: Khi bạn gây sát thương cho tướng địch bằng đòn đánh, sát thương sẽ không ngừng được tăng lên. Phục hồi 2% máu và tăng vĩnh viễn 5% máu.

Người giám hộ: Khi đồng minh của bạn bị tấn công trong một khu vực nhất định, sẽ tạo ra một lớp khiên bảo vệ cho cả 2 và tăng tốc độ di chuyển.

cach-tao-bang-ngoc-moi-trong-lol

Yu Zhen: Bạn tung chiêu khiến tướng địch mất đi khả năng di chuyển sẽ được tăng giáp và kháng phép. thêm vào đó Yu Zhen sẽ gây sát thương với tất cả tướng bên cạnh bằng một vụ nổ lớn.

Bảng ngọc cho nhóm Inspiration 

Sách ma thuật: Sau khi trận đấu bắt đầu được 2 phút bạn sẽ được nhận một mảnh Triệu hồi sư nhờ mảnh ngọc này.

cach-tao-bang-ngoc-moi-trong-lol

Nâng cấp Frozen: Khi bạn tung ra đòn đánh sẽ làm chậm tốc độ di chuyển của kẻ địch.

Ở mùa trước chúng ta còn được thấy sự xuất hiện của viên ngọc Tôn giáo chính nhưng đến phiên bản này nó không còn được phù hợp nữa vậy nên đã được bỏ qua một bên.

Cách thay đổi bảng ngọc trước khi vào game 

cach-tao-bang-ngoc-moi-trong-lol

Khi bạn tham gia trận Rank hoặc đấu thường qua phần cấm và chọn sẽ lượt chọn tướng, khi này bạn hãy chọn vị tướng tướng mình muốn chơi sau đó chọn bảng bổ trợ phù hợp mà mình đã tạo từ trước. Bảng ngọc có thể khắc chế được tướng đối phương và tăng được một lượng sát thương đáng kể ở giai đoạn đầu trận nên bạn hãy kiểm tra kỹ.

Để cho dễ dàng hơn trong giai đoạn chọn tướng bạn hãy thay đổi tên bảng ngọc sao cho phù hợp với vị tướng mà bạn chơi để dễ nhận biết. Tránh nhầm lẫn với những bảng ngọc khác làm cho thua cả trận đấu.

Kết luận 

Trên đây là toàn bộ những  cách tạo bảng ngọc mới trong LoL dành cho những bạn tân thủ, mong rằng những chia sẻ này có thể giúp các bạn hoàn thiện được lối chơi của mình. Dựa trên những chia sẻ này bạn có thể tự tạo cho mình bảng ngọc phù hợp với vị tướng bạn yêu thích, giành chiến thắng khi sử dụng kết hợp với nhau.

 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *