cach-sua-loi-out-of-range-trong-lien-minh-huyen-thoai

Cách sửa lỗi Out Of Range trong Liên Minh Huyền Thoại đơn giản nhanh chóng nhất cho mọi game thủ chỉ có tại Gamehaydayroi.com. Khi tham gia các tựa game MOBA thì việc gặp phải lỗi là điều không thể tránh khỏi, trong đó có lỗi Out Of Range trong Liên Minh Huyền Thoại mà rất nhiều anh em mắc phải. Vậy hãy cũng Gamehaydayroi.com sửa lỗi qua bài viết này nhé.

Out Of Range trong LOL là gì và dấu hiệu nhận biết

Lỗi Out Of Range của Liên Minh Huyền Thoại là vấn đề mà các game thủ gặp tương đối nhiều . Dấu hiệu nhận biết là màn hình chuyển thành màu đen, gây ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm trò chơi và rất khó chịu .

loi-out-of-range-trong-lien-minh-huyen-thoai
Lỗi Out Of Range

Nguyên nhân là do độ phân giải của màn hình không tương ứng với trò chơi gây ra hiện tượng như vậy . Khi gặp phải lỗi người chơi không cần quá lo lắng, mà hãy bình tĩnh tìm hiểu nguyên nhân là do đâu và tìm ra cách giải quyết hợp lý nhất.

Nguyên nhân dính lỗi Out of Range trong LMHT

Lỗi Out of Range trong Liên Minh Huyền Thoại hay được các game thủ biết đến là lỗi do độ phân giải và tỉ lệ màn hình không đáp ứng được với trò chơi, nên xảy ra lỗi như thế này. Bắt đầu từ bản cập nhật 7.1, game Liên Minh Huyền Thoại thường xuyên xảy ra lỗi như thế này gây ảnh hưởng tới quá trình trải nghiệm của người chơi rất nhiều.

Bên cạnh đó, ở phiên bản cập nhật này các lỗi như đăng nhập, máy chủ quá tải,…. cũng thường xuyên xảy ra gây ảnh hưởng tới tâm trạng chơi của rất nhiều người. Vậy để có thể khắc phục những lỗi kể trên anh em có thể tham khảo chuyên mục Liên Minh Huyền Thoại của Gamehaydayroi và làm theo hướng dẫn nhé.

Cách sửa lỗi Out Of Range trong Liên Minh Huyền Thoại

Giảm độ phân giải trong trò chơi

Để tiếp tục trò chơi mà không gặp phải những vấn đề như vậy thì cách đơn giản nhất đó là thay đổi cấu hình trò chơi . Giảm xuống mức độ cấu hình thấp nhất , có thể sẽ làm giảm hiệu năng trò chơi nhưng cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến trải nghiệm của người chơi.

cach-sua-loi-out-of-range-trong-lien-minh-huyen-thoai
thay đổi cấu hình trò chơi

Hoặc cũng có thể cách đơn giản hơn để sửa lỗi này đó là sủ dụng tổ hợp phím ” ALT+Enter”  để khác phục . Nhưng hiện tại đã không còn phù hợp nữa vì chỉ áp dụng được cho những phiên bản thấp hơn.

Thay đổi độ phân giải của màn hình chính

Lỗi Out Of Range là do màn hình của bạn vậy nên chỉ cần chỉnh sửa cấu hình máy tính là có thể tiếp tục tham gia trò chơi rồi . Đối với cách này tương đối là phúc tạp và trải qua nhiều bước , tuy khó thao tác nhưng nó đem lại hiệu quả triệt để và phù hợp nhất với máy tính của bạn.

Đầu tiên bạn truy cập vào “ Config “trong Liên Minh Huyền Thoại theo đường dẫn ở dưới mà Gamehaydayroi.com cung cấp .

cach-sua-loi-out-of-range-trong-lien-minh-huyen-thoai
truy cập vào Config của trò chơi

Nếu bạn lưu trò chơi ở ổ “C” của máy tính thì hay làm theo các bước sau: C:\LiênMinhHuyenThoai\GameData\Apps\LoLVN\Game\Config . 

Và sau đó bạn tìm đến thu mục có tên “Game.cfg ” và Click chuột phải vào , sau đó chọn thư mục ” Notepad “. Lưu ý mở đúng thư mực cần tìm tránh nhầm lẫn làm ảnh hưởng tới quá trình sửa lỗi của bạn.

Sau đó bạn tìm kiếm dòng chữ có tên là Height anh Width có nghĩa là chiều rộng và chiều cao của màn hình. Tiếp theo đó bạn chỉ cần chỉnh lại cho phù hợp nhất với máy tính của mình là được và nhấn lưu.

Và nếu muốn ổn định hơn trong quá trình sử dụng thì bạn có thể tìm đến dòng có tên là : “WindowMode” và thay đổi thông tin từ X thành 2 và nhấn lưu. Điều này giúp màn hình của bạn trở lên cân xứng hơn.

cach-sua-loi-out-of-range-trong-lien-minh-huyen-thoai
đổi X thành 2 để giúp cân bằng màn hình

Video hướng dẫn cách sửa lỗi Out of Range chi tiết

Trên đây là Cách sửa lỗi Out Of Range cho anh em nào chưa biết mong rằng, sau khi đọc hết bào viết thì mọi người đã có thể tự thao tác được rồi. Nhưng Gamehaydayroi cũng khuyên anh em , nếu có điều kiện thì nên sắm cho mình bộ PC với cấu hình mạnh , để có thể trải nghiệm trò chơi một cách trọn vẹn nhất. Chúc anh em chơi game vui vẻ !!!

 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *