Cách lên đồ Jax liên minh tốc chiến

Cách lên đồ Jax Liên Minh tốc chiến giúp chúng ta có thể tối ưu được vị tướng này khi đi đường và trong giao tranh. Vậy cách lên đồ Jax Liên Minh tốc chiến sao cho hiệu quả nhất chúng ta hãy cùng đến với bài viết này ngay nhé. 

Thông tin cơ bản về jax

Tiểu sử tướng Jax bậc thầy vũ khí

“Sức mạnh và ý chí là thứ rèn nên một món vũ khí” ~Jax

cach-len-do-jax-lien-minh-toc-chien
Tiểu sử tướng Jax bậc thầy vũ khí

Jax là một bậc thầy vũ khí vĩ đại nhất của Runeterra, hắn ta cũng là một người sống sót cuối cùng trong những chiến binh Kohari –  chiến binh đã tuyên thệ để bảo vệ Icathia. Trong khi Hư Không được giải phóng để chống lại những thể thăng hoa của đế chế Shurima, Icathia đã bị nuốt chửng, để lại một mình Jax cô độc và không còn mục tiêu trong cuộc sống.

Ông đã thu thập những ánh sáng cuối cùng của Icathia, hy vọng rằng một ngày nào đó Hư không sẽ bị đánh bại. Giờ đây Jax du hành khắp thế gian, tìm kiếm những chiến binh mạnh nhất để cùng sát cánh đánh bại bóng tối đang bao trùm. 

Jax trong liên minh tốc chiến

Trong Tốc chiến Jax là một vị tướng đường trên vô cùng toàn diện với lượng dame khủng về cuối trận. Hơn thế nữa còn rất cơ động và có khả năng chống chịu rất tốt nhờ vào chiêu cuối. Vị tướng này có thể solo đường từ hòa đến thắng và ít có đối thủ nào có thể đánh lại khi về cuối trận đấu.

cach-len-do-jax-lien-minh-toc-chien
Cách lên đồ Jax Liên Minh tốc chiến

Lối chơi của Jax thiên về đẩy lẻ và solo đường, các trang bị tăng tốc đánh rất phù hợp với Jax nhằm tối ưu được hiệu quả từ chiếu cuối. Chiêu 3 giúp Jax có thể tránh được lượng dame đáng kể gây ra từ team địch, cũng giúp vị tướng này có khả năng khống chế vô cùng tốt. Đa dụng và vô cùng mạnh mẽ là thứ mà chúng ta có thể nhắc đến khi chơi vị tướng này. 

Ngoài sử dụng cho đường top thì bạn cũng có thể đi rừng với Jax, với sự cơ động của Jax sẽ giúp bạn thực hiện những cuộc đi gank dễ dàng và có được khống chế giúp tối ưu lượng dame khi gank các đường còn lại. 

Ưu, nhược điểm của bậc thầy vũ khí Jax

Ưu điểm của vị tướng Jax

 • Jax có cho mình khả năng tăng tốc đánh cộng dồn, giúp cho việc giao tranh được thuận lợi hơn nhờ và tốc đánh được gia tăng theo thời gian cũng như cấp độ đạt được
 • Chiêu 3 Phản công giúp Jax có thể né tránh được tất cả đòn đánh thường từ mọi đơn vị kẻ địch. Đây chính là thứ khiến Jax trở nên đáng sợ và xoay sở tốt trong giao tranh lớn, gây sát thương nhỏ và làm choảng kẻ địch xung quanh.
 • Khả năng cơ động của Jax nhờ vào chiêu 1 cũng giúp vị tướng này được tin tưởng sử dụng, bạn không chỉ nhảy vào tướng địch mà còn có thể nhảy vào các đơn vị đồng minh, từ đó khiến vị tướng này trở nên rất cơ động.
 • Chiêu cuối vô cùng mạnh mẽ gia tăng khả năng chống chịu thông qua sát thương mà vị tướng này hướng tới, nếu bạn lên sát thương vật lý thì chiêu cuối sẽ cho giáp, còn lên sát thương phép nhiều hơn sẽ cho bạn lượng kháng phép lớn hơn.
 • Giúp bạn có thể linh hoạt lối lên đồ để đối đầu với từng vị tướng khác nhau. Hơn thế nữa mỗi đòn đánh thứ 3 sẽ gây thêm lượng lớn sát thương phép giúp Jax có được lượng dame cực lớn kết hợp với nội tại tăng tốc đánh thì lượng dame sẽ được duy trì liên tục. 

Điểm yếu của Jax

 • Điểm yếu của Jax là khá phụ thuộc vào lượng trang bị cần có để có thể đạt được ngưỡng sức mạnh của mình trong các cuộc giao tranh. 
 • Kỹ năng khống chế của Jax có tầm khá ngắn chính vì thế bạn cần căn chỉnh sao cho chính xác và khéo léo để né được đòn đánh hay tạo hiệu ứng làm choáng.
 • Để có được sự linh hoạt và lượng dame dồi dào thì Jax phụ thuộc khá nhiều vào kỹ năng, Jax cần có được khả năng gây sát thương liên tục nhằm phát huy được tối đa lượng sát thương gây ra từ chiêu cuối. 

Toàn bộ kỹ năng của Jax trong tốc chiến

Các kỹ năng của Jax trong trò chơi

Nội tại: Không khoan nhượng

cach-len-do-jax-lien-minh-toc-chien

Các đòn đánh thường của Jax sẽ tăng tốc độ trong trong vòng 3 giây và cộng dồn tối đa trong 8 lần.

Chiêu 1: Nhảy và nện

cach-len-do-jax-lien-minh-toc-chien

Jax nhảy tới một đơn vị bất kỳ, nếu là địch Jax sẽ nện xuống và gây sát thương vật lý cộng với sát thương phép. 

Chiêu 2: Vận sức

cach-len-do-jax-lien-minh-toc-chien

Đòn đánh tiếp theo của Jax gây một lượng sát thương phép lớn, có thể kết hợp với nhảy và nện để gây sát thương cùng lúc. 

Chiêu 3: Phản công

cach-len-do-jax-lien-minh-toc-chien

Jax xoay vũ khí của mình và tiến vào thế phòng thủ, né tránh tất cả đòn đánh thường từ mọi đơn vị kẻ địch trong vòng 2 giây. Sau khi kết thúc Jax vung lực cực mạnh ra xung quanh, làm choáng 1 giây kết hợp cùng với lượng sát thương vật lý ra xung quanh. Mỗi khi né được 1 đòn tấn công từ tướng địch lượng dame sẽ tăng lên 20% mỗi cộng dồn, tối đa 100%.

Tái sử dụng: Có thể kết thúc phòng thủ sớm để gây sát thương ra xung quanh và làm choáng ngay lập tức.

Chiêu cuối: Sức mạnh bậc thầy

cach-len-do-jax-lien-minh-toc-chien

Nội tại: Mỗi đòn đánh thứ 3 của Jax gây thêm sát thương phép cộng thêm từ sát thương hiện có.

Kích hoạt: Jax tiến hành bộc phát nên sức mạnh của mình tiến vào trạng thái chiến đấu. Nhận lượng giáp và lượng kháng phép tương đương trong vòng 8 giây sau đó. 

Thứ tự nâng chiêu thức của Jax

Để có được khả năng bay nhảy tốt và linh hoạt trong giao tranh thì bạn cần tối ưu nâng max chiêu 1. Sau đó lựa chọn nâng chiêu 2 để gia tăng lượng dame trong giai đoạn đầu game, hoặc chiêu 3 để có khả năng phòng thủ cũng như gây hiệu ứng tốt hơn. Chiêu cuối thì ưu tiên nâng đúng level đạt được 6,11,16. 

cach-len-do-jax-lien-minh-toc-chien
Thứ tự nâng chiêu thức của Jax

Cách lên đồ Jax liên minh tốc chiến

Cách lên đồ Jax liên minh tốc chiến mạnh nhất

Đây là một lối lên đồ cơ bản cho Jax để có thể đi đường giao tranh và solo mạnh nhất. Với Tam hợp kiếm là trang bị đầu tiên chúng ta có thể lựa chọn cho Jax, Tam hợp kiếm cho Jax tốc đánh, máu, dame và nội tại tăng tốc độ di chuyển khi tấn công giúp bạn có thể tiếp cận và gây sát thương liên tục lên tướng địch.

cach-len-do-jax-lien-minh-toc-chien
Cách lên đồ Jax Liên Minh tốc chiến mạnh nhất

Tiếp theo bạn có thể chọn Gươm của vua vô danh nhằm tăng lượng dame lên những vị tướng tank và giảm tốc khi khi tấn công 3 đòn, giúp bạn có thể liên tục gây sát thương lên những vị tướng bên đối phương. Sau đó bạn có thể chọn Vũ điệu tử thần cho trang bị tiếp theo nhằm giảm đi lượng dame từ chủ lực của đối phương.

Ở giai đoạn cuối game bạn có thể chọn khăn giải thuật để giải đi hiệu ứng khống chế cứng khiến Jax bị chết sốc, hay thêm móng vuốt sterak giúp tăng khả năng chống chịu cũng như như lượng dame cộng thêm. Những trang bị cuối bạn có thể lựa chọn đồ chống chịu để tránh được lượng sát thương quá lớn từ các nguồn dame chính team địch. 

Cách lên đồ Jax liên minh tốc chiến đi rừng

Với Cách lên đồ Jax liên minh tốc chiến để đi rừng thì chúng ta có thể build gần giống với những trang bị bên trên, với việc bắt đầu bằng Tam hợp kiếm nhằm tối ưu lượng dame. 

cach-len-do-jax-lien-minh-toc-chien
Cách lên đồ Jax liên minh tốc chiến đi rừng

Tiếp theo bạn có thể lựa chọn vinh quang Ionia giúp bạn tăng tốc và tiếp cận tướng địch nhanh hơn khi gia tăng tốc độ khi di chuyển về phía tướng địch, giúp bạn thực hiện những lần gank các đường được dễ dàng hơn.

Các trang bị tiếp theo bạn có thể lên để tăng lượng sát thương như Gươm của vua vô danh, Đao tím hoặc bạn có thể lựa chọn một số trang bị nhằm gia tăng khả năng chống chịu như Giáp tâm linh hay Khiên băng Randuin. 

Cách lên đồ Jax liên minh tốc chiến đẩy lẻ đường đơn

Đối với lối chơi này bạn sẽ thiên về khả năng đẩy lẻ và sống sót tại đường đơn tốt nhất có thể. Trước tiên thì bạn vẫn nên ưu tiên sử dụng tam hợp kiếm cho trang bị đầu tiên.

Sau đó là bạn nên lựa chọn Búa tiến công với trang bị này thì bạn có thể có được lượng chống chịu nhất định khi đi một mình mà không có đồng minh xung quanh, các linh to sẽ được cường hóa và gây thêm 250% sát thương lên công trình, giúp bạn rất nhiều trong việc đẩy phần trụ của đối phương. 

cach-len-do-jax-lien-minh-toc-chien
Cách lên đồ Jax liên minh tốc chiến đẩy lẻ đường đơn

Tiếp theo với Cách lên đồ Jax liên minh tốc chiến để đẩy lẻ thì bạn nên chọn Dịch chuyển Ionia được nâng cấp từ trang bị giày của bạn. Trang bị này giúp bạn có thể dịch chuyển đến bất kỳ đơn vị đồng minh nào như mắt hay lính giúp bạn có thể di chuyển nhanh chóng và linh hoạt hơn khi thực hiện đẩy lẻ đường đơn. 

Những trang bị sau đó bạn có thể lựa chọn Giáp hồi sinh để kéo dài thời gian sống sát, Vũ điệu tử thần giúp hạn chế lượng dame nhận vào và sống sót được lâu hơn. Khăn giải thuật cũng là một món đồ khá tốt khi muốn tránh đi lượng khống chế cứng nhận phải.

Bảng ngọc và phép bổ trợ chuẩn cho Jax 

Cách lên đồ Jax liên minh tốc chiến với bảng ngọc sử dụng để đi đường đơn

Khi lựa chọn đi đường đơn thì bạn có thể cân nhắc 2 bảng ngọc chính đó chính là Nhịp độ chết người nhằm gia tăng tốc đánh liên tục trong một khoảng thời gian, giúp chúng ta có thể tối ưu được chiêu cuối khi đòn đánh thứ 3 cho lượng dame sức mạnh phép thuật cực kì lớn.

cach-len-do-jax-lien-minh-toc-chien
Bảng ngọc sử dụng để đi đường đơn

Ở nhánh phụ tiếp theo bạn có thể lựa chọn Tàn bạo giúp tăng thêm một chút dame và xuyên giáp trong giai đoạn ban đầu của trận đấu. Sau đó bạn có thể lựa chọn ngọc lá chắn tối thượng nhằm giúp chúng ta có được một lượng giáp vô cùng lớn khi sử dụng chiêu cuối điều này giúp tăng thêm khả năng chống chịu cho Jax.

Ở nhánh cuối cùng bạn có thể lựa chọn ngọc Thợ săn thiên tài ngọc này cho bạn thời gian hồi chiêu và tăng thêm mỗi khi bạn hạ gục tướng. Với tổng thể bảng ngọc trên thì Jax sẽ có được toàn bộ những yếu tố cần và đủ để solo đường đơn một cách tự tin hơn mà không ngán bất kỳ vị tướng nào.

Cách lên đồ Jax liên minh tốc chiến với bảng ngọc dùng để đi rừng

Với vị trí khi đi rừng thì chúng ta có thể lựa chọn chinh phục  nhằm sống sót sau những trận giao tranh nhỏ lẻ, chinh phụ đem đến một lượng dame dồi dào và liên tục từ sát thương của đồn đánh, với phát đánh thứ 5 Jax sẽ gây thêm 10% sát thương lên kẻ địch, đồng thời tăng dame theo thời gian trong khoảng 8 giây.

cach-len-do-jax-lien-minh-toc-chien

Kế tiếp bạn có thể chọn ngọc tàn nhẫn cho bảng ngọc phụ của mình giúp tăng dame và xuyên giáp nhằm phụ trợ cho bạn lượng dame cần thiết trong giai đoạn đầu của trận đấu. Sau đó bạn có thể lựa chọn ngọc Lữ khách tinh linh đối với vị trí đi rừng thường xuyên tham gia vào những cuộc giao tranh lớn, ngọc này cộng thêm cho Jax 20% kháng làm chậm giúp tiếp cận đến các đường được tốt hơn. 

Cuối cùng bạn có thể ngọc Bậc thầy trí tuệ với viên ngọc này có thể gây thêm 10 sát thương lên quái và trụ của đối phương nhằm giúp Jax có được 100 và và 500Xp khi hạ gục những mục tiêu này. Điều này giúp Jax rất nhiều trong việc tăng tiến cấp độ với lượng kinh nghiệm ít ỏi khi đi rừng. Bạn cũng có thể sử dụng bảng ngọc này khi chơi ở vị trí đường top đem lại rất nhiều dame và chống chịu cho bạn có thể đẩy đường và solo được tốt hơn.

Phép bổ trợ cho Jax

Phép bổ trợ tối ưu cho cách lên đồ Jax liên minh tốc chiến bạn có thể lựa chọn chính là tốc biến giúp tăng khả năng cơ động cũng như tiếp cận kẻ địch tốt hơn. Và lựa chọn thiêu đốt để giúp có thêm lượng dame kết liễu khi đi đường và solo với team địch. Còn đối với lựa chọn khi đi rừng thì bạn có thể lựa chọn tốc biến kết hợp với trừng phạt như thông thường.

cach-len-do-jax-lien-minh-toc-chien
Phép bổ trợ cho Jax

Mẹo chơi Jax sao cho hiệu quả nhất

Jax là một vị tướng toàn diện bậc nhất trong tốc chiến, tuy nhiên nếu bạn không biết cách tối ưu được kỹ năng của vị tướng này sẽ khiến Jax rất từ túng và khá giống bao cát trong giao tranh. Với cách lên đồ Jax tốc chiến sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tối ưu được kỹ năng và sức mạnh của Jax, bạn cần lưu ý một số điều sau đây khi chơi vị tướng này:

 • Tích lũy điểm cộng dồn từ nội tại trước khi thực hiện lao vào giao tranh với tướng địch. Tạo lợi thế và áp đảo đối phương ngay từ giai đoạn đầu của trận đấu.
 • Jax không quá mạnh trong khả năng tạo khống chế tuy nhiên bạn cần kết hợp với khả năng bay nhảy từ chiêu 1 giúp làm choáng đồng thời gây ra một lượng sát thương hợp dồi dào.
 • Đối với chiêu cuối của Jax khi sử dụng nếu bạn lên dame vật lý sẽ cho bạn thêm nhiều giáp hơn, còn nếu bạn lên sức mạnh phép thuật sẽ giúp cho bạn có thể tăng thêm được nhiều kháng phép hơn. Tùy vào trận đấu diễn ra thế nào đối phương sử dụng lượng dame chính là gì mà bạn có thể lựa chọn những món đồ phù hợp.

Cách khắc chế Jax trong trận đấu

Với cách lên đồ Jax liên minh tốc chiến bạn khó lòng có thể khắc chế được vị tướng này, tuy nhiên với những mẹo dưới đây bạn có thể dễ dàng tiễn vị tướng này lên bảng mà không cần suy nghĩ.

 • Sử dụng những vị tướng có tầm đánh xa chính là thứ giúp bạn có thể khắc chế được phần nào Jax. Tuy có tốc độ đánh lớn và lượng dame dồi dào những tầm đánh của Jax lại vô cùng hạn chế, chính vì thế mà chúng ta có thể giữ khoảng cách với Jax và tấn công hắn từ tầm xa, hạn chế được khống chế của Jax, không cho hắn tận dụng nội tại của mình.
 • Jax có thể tạo khống chế trong một vùng nhỏ còn ở ngoài thì không. Những vị tướng khống chế tốt ở ngoài phạm vị này có thể khắc chế được Jax. Khiến cho hắn không thể tiếp cận được và trở thành bao cát trong giao tranh.
 • Bạn có thể ưu tiên lên các trang bị giảm tốc đánh xung quanh đi, điều này giúp hạn chế Jax có thể gây ra lượng dame vô cùng lớn từ nội tại của mình. Giảm đi tốc đánh vừa giảm hiệu quả nội tại từ Jax vừa tránh hắn kích hoạt nội tại từ chiêu cuối quá nhiều. 
 • Khả năng cơ động của Jax chỉ đến từ một chiêu thức duy nhất, chính vì thế bạn có thể căn được thời điểm thích hợp và đưa ra những phương án tấn công hợp lý giúp kết liễu được Jax rất dễ dàng.

Cách chơi Jax trong các giai đoạn của trận đấu

Cách lên đồ Jax liên minh tốc chiến lối chơi giai đoạn đầu game

Ở đầu game khi chưa có trang bị bạn cần farm để đạt được level 3 sớm nhất, giúp bạn có được đầu đủ lượng chiêu thức để trao đổi với kẻ địch. Hơn thế nữa với đầy đủ lượng chiêu thức thì bạn có thể tránh được những cuộc gank sớm của rừng đối phương.

Cách lên đồ Jax liên minh tốc chiến lối chơi giai đoạn giữa game

Ở giữa game bạn cần tập trung farm và đẩy lẻ nhiều hơn, giai đoạn này bạn đã có một số trang bị cơ bản và có thể thực hiện solo 1vs1 với team địch được dễ dàng hơn. 

Cách lên đồ Jax liên minh tốc chiến lối chơi giai đoạn cuối game

Bạn có thể lựa chọn đẩy lẻ vì ở giai đoạn cuối game khi có đầy đủ trang bị thì khả năng đẩy lẻ và sống sót của bạn là vô cùng lớn. Hơn thế nữa khi cuối game bạn có thể sử dụng Jax để cân 2 đến 3 tướng địch mà không cần phải lo nghĩ quá nhiều nếu kỹ năng của bạn có đủ.

Những vị tướng bị Jax cho ăn hành

Yasuo kẻ bất dung thứ 

Yasuo tuy là một vị tướng có độ cơ động khá cao tuy nhiên khá phụ thuộc vào chiêu 1 và đòn đánh thường, điều này Jax có thể khắc chế hoàn toàn nhờ vào chiêu 3 và tiếp cận gây sát thương đến Yasuo nhờ vào chiêu 1 của mình. Yasuo sẽ khó lòng nào có thể chống trả lại Jax khi bị tấn công liên tục. 

cach-len-do-jax-lien-minh-toc-chien
Yasuo kẻ bất dung thứ 

Master Yi

Master Yi là một vị tướng có lối chơi mạnh về cuối game, tuy nhiên Jax cũng là một vị tướng như vậy. Với lối chơi khá phụ thuộc vào đòn đánh thường thì Jax có thể hoàn toàn khắc chế được Master Yi trong bất kể giai đoạn nào của trận đấu, chỉ cần không hơn quá nhiều trang bị thì bạn có thể tự tin nhảy vào và kết liễu Master Yi trong nháy mắt. 

cach-len-do-jax-lien-minh-toc-chien
Những vị tướng bị Jax cho ăn hành

Irelia

Ire cũng là một vị tướng khá toàn diện trong tốc chiến tuy nhiên vị tướng này khá phụ thuộc vào lính trong quá trình đi đường và các giao tranh nhỏ lẻ. Nếu lựa chọn là một vị tướng đẩy lẻ với Jax thì chắc chắn Ire sẽ không thể nào sống sót khi không có những đàn lính của mình. Bạn có thể chủ động lao vào Irelia trước khi Irelia lướt vào những đợt lính của mình. 

cach-len-do-jax-lien-minh-toc-chien
Jax có thể khắc chế được Irelia

Với cách lên đồ Jax tốc chiến thì bạn sẽ không bao giờ phải ngại Ire trong tất cả các lane mà Jax hướng tới.

Những vị tướng khắc chế được Jax

Hòn đá di động Malphite

Malphite là một vị tướng tank trâu nhất trong tốc chiến với lượng giáp vô cùng dồi dào từ kỹ năng của mình. Malphite có thể đối đầu với các vị tướng dame có tốc đánh lớn, ngoài ra Malphite cũng có được lượng dame và khống chế khá tốt từ chiêu cuối và chiêu 1 của mình. 

cach-len-do-jax-lien-minh-toc-chien
Hòn đá di động Malphite

Và thứ giúp cho Malphite có thể khắc chế được Jax đó chính là nhờ vào chiêu 3 của mình, giúp giảm tốc đánh kẻ địch xung quanh đi rất nhiều, đây chính là điểm mấy chốt của Jax trong quá trình tăng tiến sức mạnh, tưởng tượng Jax có tốc độ đánh chậm thì lượng dame gây ra có đủ lớn để kết liễu đi chống chịu là Malphite.

Teemo

Teemo cũng là một vị tướng có thể khắc chế được Jax trong liên minh tốc chiến. Bạn có thể sử dụng chiêu 1 làm mù Jax trong giai đoạn sử dụng Phản công giúp bạn có thể hạn chế được lượng dame lớn mà Jax gây ra khi có đủ cộng dồn từ nội tại. 

cach-len-do-jax-lien-minh-toc-chien
Teemo khắc chế Jax

Tryndamere

Vị tướng này đặc biệt bởi khả năng sống sót trong 5s cuối cùng khi lượng máu xuống thấp. Cùng với lượng sát thương chí mạng tốt và độ cơ động cao thì bạn có thể tránh đi chiêu phản công của Jax và tấn công hắn ta một cách dễ dàng nhất khi đang trong trạng thái chiêu cuối.

cach-len-do-jax-lien-minh-toc-chien
Trymdamere có thể khắc chế được Jax

Kết luận

Trên đây là cách lên đồ Jax liên minh tốc chiến tốt nhất mà gamehaydayroi đã chia sẻ đến với bạn. Jax là một vị tướng mạnh chính và thế mà bạn có thể sử dụng để leo rank cực kỳ tốt. 

 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *