Cách lên đồ Darius tốc chiến

Cách lên đồ Darius tốc chiến giúp chúng ta có thể tối ưu được chất tướng cũng như lượng sát thương gây ra từ Darius. Vậy cách lên đồ Darius tốc chiến ra sao chúng ta hãy cùng đến ngay bài viết dưới đây nhé. 

Tiểu sử tướng Darius

Trong cốt truyện

Darius là một biểu tượng cho sự vĩ đại của Noxus, là một người có bản lĩnh vô cùng đáng sợ cùng với sự chống chịu tốt nhất ở đây. Có xuất thân rất khiêm tốn và trở thành một vị đại tướng Noxus. Darius đã chinh chiến và đánh bại rất nhiều kẻ địch đến từ nhiều đế quốc khác nhau, nhiều người mà hắn ta tiêu diệt còn chính là người Noxus.

cach-len-do-darius-toc-chien
Tiểu sử tướng Darius

Darius không bao giờ nghi ngại về những việc làm đại nghĩa diệt thân của mình, hẳn cũng không bao giờ khoan ngại khi lưỡi rìu đã vung lên. Những ai đã đối đầu với Darius đều biết rằng hắn là một người không có một chút khoan dùng nào, thiện chiến và vô cùng kiêu hãnh. 

“Lịch sử chỉ nhớ đến kẻ thắng. Đi theo Noxus và được ghi danh đời đời” ~Darius.

Darius trong liên minh tốc chiến

Trong game thì Darius là một vị tướng đấu sĩ dạng tank với lượng dame vô cùng khủng khiếp nhờ nội tại Xuất huyết của mình. Darius có thể có được lối lên đồ đa dạng thuần tank hoặc thuần dame hay kết hợp giữa nhiều lối lên đồ khác nhau.

cach-len-do-darius-toc-chien
Cách lên đồ Darius tốc chiến Darius trong liên minh tốc chiến

Để nói về khoản Solo 1vs1 thì Đại tướng Noxus này chẳng ngán bất kỳ vị tướng nào ở vị trí đường trên. Darius thường được sử dụng để solo đường và đẩy mạnh lane của mình khi có thể cân 2 nếu có được đủ level và ngưỡng trang bị thích hợp. Với rất nhiều ưu điểm của mình thì Darius có thể là một vị tướng đường trên mạnh mẽ nhất.

Video minh họa

Ưu và nhược điểm của Darius

Ưu điểm của Darius trong tốc chiến

  • Là một một vị tướng có lượng sát thương khủng và ổn đình từ đầu cho đến cuối trận đấu. Đây cũng chính là ưu điểm lớn nhất của Darius khi đi đường solo đơn.
  • Nội tại Xuất huyết sẽ gây thêm rất nhiều sát thương vật lý cùng như tăng thêm sát thương chuẩn cho chiêu cuối khiến cho bất kỳ vị trí nào cũng phải rè chừng khi đã tích đủ 5 stack nội tại.
  • Ngoài lượng dame khổng lồ thì Darius cũng có được khả năng chống chịu vô cùng tốt, cùng với đó là khả năng hồi máu từ chiêu Tàn sát giúp cho vị tướng này có thể trở thành một khiên chắn tốt cho đồng đội trong giao tranh tổng. 
  • Hơn thế nữa khả năng giữ chân và gây hiệu ứng đến với tướng địch cũng là thứ đáng lưu tâm khi sử dụng vị tướng này trong giao tranh tổng hoặc nhỏ lẻ. Chiêu bắt giữ giúp bạn có thể tiếp cận được đối phương dễ dàng nhằm gây dame hoặc bảo kê cho đồng đội được tốt hơn. 

Nhược điểm của Darius trong tốc chiến

  • Mặc dù có lượng dame rất lớn nhưng Darius lại rất là kém cơ động trong giao tranh hay các giai đoạn đi đường. Chỉ có thể tiếp cận đến với tướng địch thông qua việc đi bộ, và không có bất cứ kỹ năng lướt hay bay nhảy này khác. Điều này khiến cho Darius khá phụ thuộc vào các phép bổ trợ đặc biệt là tốc biến.
  • Nội tại mang đến cho hắn rất nhiều sát thương tuy nhiên chúng cần tích được 5 số trước khi muốn tối ưu hóa được lượng dame. Nhưng chẳng có ai đứng im cho bạn tích 5 số nội tại cả, đây chính là một thử thách lớn đối với người chơi.
  • Tầm hoạt động vô cùng ngắn cũng là một điểm khá hạn chế của Darius, khi gặp những vị tướng tay dài cấu rỉa khó chịu, thì Darius cũng chỉ như một bao cát di động, khó tiếp cận và bắt giữ được tướng địch.

Bộ chiêu thức của Đại tướng Noxus

Kỹ năng của Darius trong liên minh tốc chiến

Nội tại: Xuất huyết

cach-len-do-darius-toc-chien

Các đòn đánh thường và kỹ năng của Darius sẽ tích cộng dồn xuất huyết, gây sát thương vật lý trong vòng 5s tiếp theo và đặt cộng dồn lên người đối phương, khi đủ 5 cộng dồn thì Darius sẽ được tăng lượng sức mạnh công kích, cùng với đó là khả năng kích hoạt 5 cộng dồn xuất huyết nhanh chóng lên các mục tiêu khác. Khi sử dụng các kỹ năng lên tướng có cộng dồn sẽ có lượng dame đáng kể được gây ra.

Chiêu 1: Tàn sát

cach-len-do-darius-toc-chien

Tàn sát là một chiêu thức chính của Darius, hắn sẽ vận sức vung một rìu thật mạnh tấn công kẻ địch xung quanh theo hình tròn gây sát thương vật lý trong vùng kiểm soát. Đối với những kẻ đứng ở phần rìa sẽ nhận lượng sát thương lớn hơn khi đứng trong phần cán rìu. 

Chiêu 2: Đánh thọt

cach-len-do-darius-toc-chien

Darius cường hóa đòn đánh tiếp theo của mình, trong vòng 8s để có thể gây thêm lượng sát thương vật lý = 30% sức mạnh công kích và làm chậm kẻ địch đi 90% trong vòng 1s. 

Chiêu 3: Bắt giữ

cach-len-do-darius-toc-chien

Nội tại: nhận một lượng xuyên giáp tăng theo từng cấp

Kích hoạt: Darius vùng rìu ra và kéo kẻ địch về trước mặt của hắn làm chậm chúng đi 40% trong vòng 1s. Đi kèm với chiêu thức này là hiệu ứng hất tung, giúp bạn có thể kết hợp được với nhiều vị tướng khác. 

Chiếu cuối: Máy chém Noxus

cach-len-do-darius-toc-chien

Darius sẽ nhảy tới và vung một cú chém thật mạnh về phía kẻ địch từ trên xuống gây ra một lượng sát thương vô cùng lớn. Khi tích đủ 5 stack của xuất huyết thì kỹ năng này chuyển thành 100% sát thương chuẩn và thêm 20% với mỗi cộng dồn xuất huyết.

Nếu nó kết liễu một kẻ địch ngay tức thời thì kỹ năng này sẽ hồi lại và có thể tiếp tục được sử dụng lên các vị tướng khác, hơn thế nữa máy chém Noxus sẽ gây hoảng sợ các đơn vị xung quanh khi kết liễu một kẻ địch

Combo Darius chuẩn chỉ nhất

Để có thể kích hoạt được 5 stack với các vị tướng tay ngắn giống hắn thì chúng ta có thể áp dụng combo sau cho cả việc dồn tài nguyên tiêu diệt tướng địch hay trao đổi chiêu thức khi đi đường. 

Đầu tiên khi tiếp xúc đến gần với vị trí của kẻ địch bạn cần sử dụng kéo bằng chiêu 3 > đánh thường và kết hợp sau đó là chiêu 2 > lúc này bạn sử dụng chiêu 1 để đúng vào rìa của chiếc rìu để tối ưu sát thương > đánh thường 2 lần > Sử dụng chiêu cuối để kết liễu tướng địch 

Cách năng kỹ năng trong từng giai đoạn

Với Darius chúng ta tối ưu nâng tối đa Tàn sát trước để có thể tối ưu hóa lượng dame và hồi máu trong các giao tranh đầu game. Sau đó là lựa chọn tăng tối đa chiêu 2 để giúp làm chậm và gây dame đối thủ. Và cuối cùng là chiêu 3 để giữ chân và kéo đối thủ về nhanh chóng hơn. Đối với chiếu cuối thì năng đúng với từng giai đoạn cấp 6, 11,16.

cach-len-do-darius-toc-chien
Cách lên đồ Darius tốc chiến

Cách lên đồ Darius tốc chiến hiệu quả nhất

Tank và Dame

Trước một món đồ khả hữu dụng để sử dụng cho Darius đó chính là Giày thủy ngân trang bị này giúp cho Darius có khả năng tăng được lượng tốc chạy tốt nhất và giảm đi các hiệu ứng khống chế, nỗi ám ảnh của những vị tướng thiếu cơ động. 

cach-len-do-darius-toc-chien
Cách lên đồ Darius tốc chiến kết hợp tank và dame

Trang bị tiếp theo bạn có thể lựa chọn nhằm cung cấp cả dame và tank đồng đều. Bạn có thể lựa chọn giữa tam hợp kiếm và búa rìu sát thần. Với tam hợp kiếm thì bạn sẽ có được khả năng linh hoạt hơn trong trận đấu với khả năng di chuyển và lượng dame dồi dào. Còn đối với búa rìu sát thần thì bạn cũng có được lượng dame lớn, cùng với khả năng hồi máu liên tục khi đánh tay sẽ khiến cho Darius chống chịu lâu hơn trong giao tranh. 

Tiếp theo bạn có thể lựa chọn Vũ điệu tử thần ở trang bị thứ 3, vừa tăng được dame vừa giảm được lượng sát thương đầu vào. Đây là một trang bị rất hữu dụng cho các vị tướng đấu sĩ đường trên bởi khả năng chuyển sát thương dồn thành sát thương chuẩn theo thời gian và có được khả năng hồi máu sau khi hạ gục.

Nếu bạn chú trọng vào việc đẩy lẻ và đi một mình thì bạn có thể lựa chọn Búa tiến công cho trang bị tiếp theo nhằm gia tăng lượng chống chịu và nâng cấp đàn lính của mình. Hoặc thay vào đó là một số trang bị gia tăng khả năng chống chịu như Khiên bằng Raduin, Móng vuốt Sterak, Giáp liệt sĩ hay Giáp tâm linh. 

Thuần tank

Nếu đội hình của bạn cần những vị tướng thuần tank để có thể làm tuyến trước và chống chịu sát thương hiệu quả thì Darius cũng có thể làm được điều đó với lối lên trang bị thuần tanker. 

cach-len-do-darius-toc-chien
Cách lên đồ Darius tốc chiến – đồ thuần tank

Bạn có thể khởi đầu với Giày thép gai nhằm giảm đi lượng dame đáng kể từ đòn đánh thường nhất là từ các vị trí xạ thủ. Tiếp theo bạn có thể lựa chọn Búa tiến công cho trang bị tiếp theo nhằm tăng được lượng chống chịu và sát thương đi đường ở giai đoạn đầu. Hoặc bạn có thể lựa chọn Găng tay băng hỏa nhằm cường hóa đòn đánh làm chậm gây hiệu ứng lên đối thủ. 

Những món đồ tiếp theo mà gamehaydayroi có thể để xuất cho bạn đó chính là Giáp thiên nhiên, Móng vuốt Sterak, Giáp liệt sĩ, Khiên băng Randuin giúp giảm đi sát thương chí mạng về cuối trận. Hoặc lựa chọn thêm Thạch giáp Ionia để tối ưu hóa được khả năng chống chịu. 

Bảng ngọc và phép bổ trợ khuyên dùng

Bảng ngọc sử dụng cho Darius tốc chiến

Đầu tiên bạn cần ưu tiên sử dụng bảng ngọc chinh phục cho vị tướng này, nhằm giúp tăng được lượng dame khi tấn công liên tục và hồi máu được từ lượng sát thương khổng lồ gây ra. 

cach-len-do-darius-toc-chien
Cách lên đồ Darius tốc chiến – Bảng ngọc sử dụng

Tiếp theo là nhánh bảng đắc thắng giúp bạn có được lượng máu hồi phục bất kể khi nào kết liễu được tướng địch, giúp tăng được khả năng sống sốt. Với nhánh phụ bạn lựa chọn bảng Lữ khách tinh linh giúp Darius có thể cơ động hơn nhờ vào 50 máu cộng thêm và 20% hiệu ứng kháng làm chậm. Cuối cùng bạn có thể sử dụng Thơ săn thiên tài Giúp giảm đi khả năng hồi chiêu, một thành phần rất cần cho Darius. 

Phép bổ trợ sử dụng

Phép bổ trợ cần sử dụng cho Darius đầu tiên là tốc biến và sau đó bạn có thể lựa chọn tối ưu nhất đó chính là Tốc hành với phép bổ trợ này Darius có thể xóa bỏ đi các mác “tù trưởng” trong game bởi tốc độ có được và khả năng tiếp cận và gây sát thương liên tục rất tốc, như một cỗ xe tăng thực thụ. 

cach-len-do-darius-toc-chien
Cách lên đồ Darius tốc chiến – phép bổ trợ sử dụng

Hướng dẫn chơi Darius tốc chiến

Giai đoạn đầu game

Darius là một vị tướng có khả năng tấn công khá ổn định trong giai đoạn đầu game hay cuối game. Bạn có thể solo 1vs1 với vị tướng bên kia ngay từ giai đoạn đầu nhờ nội tại Xuất huyết của mình. Bạn sẽ không bao giờ bị thua thiệt nếu giao tranh ngay từ giai đoạn này.

Cách lên đồ Darius tốc chiến
Cách chơi Darius Tốc chiến giai đoạn đầu game

Giai đoạn giữa game

Khi đã có đầy đủ trang bị thì bạn có thể tiến hành các cuộc giao tranh lớn với team, lúc này bạn cần di chuyển đến những mục tiêu cùng với team để có thể tận dùng được chiêu cuối và hạ sát kẻ địch.

Giai đoạn cuối game

Ở giai đoạn này Darius đã rất khỏe với cách lên đồ Darius tốc chiến sẽ giúp bạn có thể càn quét trong những giao tranh. Lúc này khả năng đẩy lẻ của bạn cũng khá yếu nên bạn cần hướng đến những giao tranh tổng và tận dùng được chiêu cuối kết liễu kẻ địch nhanh chóng nhất.

Những vị tướng khắc chế Darius trong liên minh tốc chiến

Jax

Dù mạnh mẽ là thế nhưng Darius vẫn có một số vị tướng có thể khắc chế được Darius chúng ta có thể kể đến đầu tiên là bậc thầy vũ khí – Jax. Đây là một vị tướng đấu sĩ phải nói là mạnh nhất trong giai đoạn cuối game với lượng dame hỗn hợp vô cùng khủng khiếp.

cach-len-do-darius-toc-chien
Cách lên đồ Darius tốc chiến khắc chế Jax

Cùng với đó là khả năng cơ động tiếp cận với chiêu 1 nhảy nện. Đặc biệt hơn nữa là chiêu thức khiến Darius ngán ngẩm đó chính là chiêu Phản đòn của jax, nhằm chống được đánh thường thứ mà Darius rất cần để có thể tích được 5 nội tại xuất huyết với lượng dame đột biến. Đây là lý do mà Darius cũng khá ngần ngại khi phải đối đầu với Jax ở đường trên. 

Tiếp theo có thể kể đến đó chính là Akali, cô nàng có khả năng cơ động và ra vào giao tranh rất linh hoạt. Và một thứ khiến cho Darius dường như không thể làm gì được Akali đó chính là chiêu 2 Bom khói với chiêu thức này Akali có thể tự do di chuyển và gây ra lượng dame cực kỳ lớn. 

cach-len-do-darius-toc-chien
Khắc chế Akali

Còn Darius sẽ chỉ có thể đứng nhìn lượng máu mình bị tụt dốc không phanh mà không thể tấn công được cô nàng nhờ vào việc ẩn thân trong bom khói. Có thể nói Darius khá bất lực trong việc đối đầu với Akali

Nasus

Việc là một đấu sĩ toàn diện thì Darius cũng có thể bón hành cho rất nhiều vị tướng khác nổi bật có thể kể đến vị thần sa mạc Nasus. Với giai đoạn đầu game vô cùng yếu ớt và không có kỹ năng dịch chuyển. Điều này khiến Nasus trở nên khá tù tùng và bị Darius khắc chế rất hiệu quả. 

cach-len-do-darius-toc-chien
Cách lên đồ Darius tốc chiến –  khác chế Nasus

Với những chiêu thức của mình thì Darius có thể dễ dàng tiếp cận và gây hàng tá sát thương đến với vị tướng này mà Nasus không thể nào chống trả được. 

Garen

Tiếp theo có thể nói là kỳ phùng địch thủ của Darius đó chính là Garen. Những trên cốt truyện là vậy, trong gameplay Garen tiếp tục được thay thế vị trí bao cát cho Darius có thể xả toàn bộ lượng sát thương lên người. Không chiêu thức linh hoạt, lượng chống chịu nằm ở mức cơ bản và khá hạn chế sát thương, chính vì thế những người chơi Garen rất e ngại khi phải đối đầu với đại tướng Noxus.

cach-len-do-darius-toc-chien
Cách lên đồ Darius tốc chiến –  khắc chế Garen

Kết luận

Trên đây là thông tin về Darius lỗi chơi, và cách lên đồ Darius tốc chiến rất hiệu quả mà cho anh em có thể áp dụng ngay với những trận đấu của mình. Hãy trải nghiệm vị tướng này ngay với những hiệu ứng “bổ củi” vô cùng mãn nhãn nhé!!!

 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *