cach-chuyen-nut-chuot-phai-thanh-chuot-trai-de-choi-lien-minh-huyen-thoai

Cách chuyển nút chuột phải thành chuột trái để chơi Liên Minh Huyền Thoại đơn giản dễ thao tác, được Gamehaydayroi tổng hợp bằng bài viết bên dưới. Mỗi cách đổi đều có công dụng khác nhau, thông qua quá trình chơi mỗi người sẽ lựa chọn cho mình cách cài đặt hợp lý nhất.

Cách chuyển nút chuột phải thành chuột trái để chơi Liên Minh Huyền Thoại

Trong Liên Minh Huyền Thoại có rất nhiều cài đặt khác nhau, tùy theo cách sử dụng của từng người chơi và trong đó có cả chuyển chuột để thuận tiên hơn trong thao tác. Các cài đặt này đều được thực hiện trong Game, đối với các game thủ sử dụng Win 10 có thể đổi cách sử dụng chuột bằng cách sau.

Bước 1: Trên màn hình bạn tìm biểu tượng Desktop => Windows => vào mục setting

Bước 2: Trong giao diện setting chọn biểu tượng kính lúp và nhập Mouse Settings vào thanh ngang sau đó chuyển đến biểu tượng cửa sổ.

Bước 3: Trong phần Mouse Settings chọn dòng Additional mouse options

Bước 4: Ở mục Buttons bạn chọn and secondary buttons. Vậy là bạn đã đổi chuột phải sang chuột trái thành công.

cach-chuyen-nut-chuot-phai-thanh-chuot-trai-de-choi-lien-minh-huyen-thoai

Bước 5: Cuối cùng bạn nhấn Apply để thử xem đã được chưa, nếu ổn rồi thì chọn OK. Sau đó bạn chỉnh lại tốc độ chuột sao cho hợp lý.

Lợi ích của việc chuyển nút chuột

Đối với những trải nghiệm bình thường thì việc chuyển từ chuột phải sang chuột trái không có tác dụng gì mấy. Nhưng Microsoft đã tính toán hết các trường hợp. Trong đó việc hoán đổi nút như vậy sẽ giúp những người thuận tay trái dễ dàng sử dụng hơn.

cach-chuyen-nut-chuot-phai-thanh-chuot-trai-de-choi-lien-minh-huyen-thoai

Việc đổi nút như vậy sẽ giúp những người thuận tay trái và thường xuyên sử dụng chuột bằng tay trái dễ dàng thao tác hơn. Những việc dù nhỏ như vậy nhưng cũng có thể thấy nhà sản xuất quan tâm đến người dùng như thế nào.

Ngoài việc giúp những người thường xuyên sử dụng chuột trái, việc hoán đổi nút chuột còn có thể giúp người chơi thực hiện những động tác trong game như Hit anh Run. Đây là kỹ thuật cơ bản của mỗi người chơi Liên Minh Huyền Thoại và được dùng khá phổ biến, được coi như là thước đo của mỗi game thủ.

Hit and Run phù hợp với tất cả loại tướng từ tay ngắn đến tay dài, nhưng thường được dùng nhiều hơn ở vị trí Xạ Thủ hay các tướng tay dài. Việc hoán đổi chuột cũng là một cách giúp người chơi giúp cho thao tác khi đánh lính mượt mà hơn, kể cả những người hay sử dụng chuột tay phải.

Lợi ích của Hit and Run

cach-chuyen-nut-chuot-phai-thanh-chuot-trai-de-choi-lien-minh-huyen-thoai
vào cài đặt

Tác dụng của việc Hit and Run thì không phải bàn cãi giúp tạo thuận lợi cho người chơi. Khi mà bạn có thể vừa farm lính vừa di chuyển tránh né đòn đánh của đối phương. Thêm vào đó giúp khả năng kết liễu lính cao khi chỉ cần dùng đến 1 đòn đánh duy nhất, chỉ cần bạn căn đủ lượng máu, một số tác dụng của Hit and Run.

  • Di chuyển linh hoạt: Thay vì việc đứng một chỗ farm lính thì bạn có thể vừa di chuyển vừa farm, khi đó bạn có thể né được những kỹ năng, đòn đánh của đối phương và giúp bạn tập trung hơn vào trận đấu. Bạn nên học Hit and Run và sử dụng nó vì có tác dụng rất cao.
  • Giảm bớt động tác thừa: Không chỉ có di chuyển linh hoạt mà bạn còn có thể thêm vào đó những kỹ năng cấu rỉa máu team địch, chứ không phải di chuyển một cách loanh quanh, luẩn quẩn.
  • Tích nội tại: Rất nhiều tướng có khả năng tích nội tại hay kỹ năng khi di chuyển thì việc di chuyển thường xuyên sẽ giúp họ gia tăng sát thương.

Việc hoán đổi chuột sẽ giúp bạn có thể kết hợp giữa phím + chuột một cách mượt mà nhất, thuận tiện cho việc bạn sử dụng Hit and Run trơn tru nhất.

Hướng dẫn sử dụng Hit and Run

cach-chuyen-nut-chuot-phai-thanh-chuot-trai-de-choi-lien-minh-huyen-thoai
Hit and Run

Để sử dụng Hit and Run bạn sử dụng bàn phím + chuột được thực hiện như sau:

  • Bạn chuyển đến vị trí đã chỉ định bằng cách nhấn chuột phải, nằm ngoài tầm đánh của địch nhé.
  • Trong khi di chuyển và muốn tung đòn đánh bạn nhấn phím A. Đòn đánh sẽ được ưu tiên các vị tướng đánh gần hơn.
  • Để nhấn chọn mục tiêu bạn nhấn chuột trái, có thể thay đổi trong setting thành trái hoặc phải tùy ý. Cách này có thể giúp ta cảm thấy tốc độ phản ứng cao hơn, cũng là Hit and Run nhưng là cách thủ công.

Lưu ý cho anh em khi hoán đổi chuột 

Việc hoán đổi chuột cũng khá quan trọng vì nó là thao tác trực tiếp của bạn trong Game, tạo nhiều điểm khác biệt và thể hiện được trình độ của người chơi. Tuy nhiên bạn cũng nên cân nhắc trước khi hoán đổi, vì không phải ai cũng có thể quen được mà phải qua tập luyện hay vì lý do thuận tiện. Và cũng đừng cố gắng học theo một ai đó, việc chơi game và dành chiến thắng cũng phụ thuộc vào thao tác của bạn.

Như vậy là cách cũng như lợi ích của việc chuyển nút chuột phải thành chuột trái để chơi Liên Minh Huyền Thoại đã được Gamehaydayroi cập nhật đầy đủ nhất. Mong rằng những chia sẻ phía trên có thể giúp mọi người hiểu và tìm được cách sử dụng hợp lý nhất cho mình, nếu muốn cài đặt những mục khác bạn có thể vào phần cài đặt và tìm mục cần chỉnh sửa sao cho phù hợp nhất nhé.

 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *