Cách chơi Rise Of Kingdom

Trong bài viết này gamehaydayroi sẽ giới thiệu đến cho bạn cách chơi Rise of Kingdom mới nhất và chi tiết nhất. Tại đây sẽ có lối chơi và chi tiết từng phần trong game để giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về game. 

Thông tin về Rise Of Kingdom

Rise of Kingdom chúng ta có thể tạm dịch là “Sự vươn lên của các Vương Quốc”. Lấy bối cảnh chiến tranh thời Trung Cổ với rất nhiều quốc gia và đế chế khác nhau. Game mang đến cho bạn được cảm giác được trở thành một vị vua vị thống lĩnh thực sự, với đội quân, nhân dân và các thành trì của mình. Bạn sẽ huấn luyện binh sĩ, tìm kiếm tài nguyên sau đó đi chinh phạt trên khắp bản đồ.

Cách chơi Rise Of Kingdom
Thông tin và cách chơi Rise Of Kingdom

 

Rise of Kingdom được xây dựng trên nền tảng đồ họa 3D vô cùng sống động cùng với đó là khả năng Zoom vô cực lên bản đồ cho bạn được cảm giác gần gũi và chân thực nhất. Toàn bộ giao diện của game thì rất là trực quan và phù hợp cho những người mới chơi mới tìm hiểu về game. 

Ngoài ra hiệu ứng âm thanh trong game cũng được chú trọng rất nhiều, tạo được cảm giác chân thật nhất với khí thể vô cùng hào hùng trong game, lời kêu gọi tấn công, những pha giao tranh đầy quyết liệt và sống động đem đến những phút giây giải trí vô cùng đáng tiền cho người chơi, giống như đang trong thời chiến thực sự vậy. 

Cách chơi Rise Of Kingdom
Rise Of Kingdom tựa game hấp dẫn trên Mobile

Tất cả mọi công trình, con người, tài nguyên trong Rise of Kingdom đều được thiết kế vô cùng chi tiết. Là một tựa game mobile, hiện nay đã có mặt trên Android và cả IOS vậy nên tất cả chúng ta đều có thể tiếp cận được với nhiều mức cấu hình máy khác nhau. 

Hướng dẫn cách chơi Rise of Kingdom

Tài nguyên trong game

Tài nguyên là một phần cơ chế rất quan trọng trong game, là thứ rất cần thiết để có thể triển lên đề chế của mình. Ba dạng tài nguyên cơ bản nhất trong Rise Of Kingdom thực phẩm, đá và gỗ. 

Cách chơi Rise Of Kingdom
Tài nguyên trong Rise Of Kingdoms

Một số nhiệm vụ rất quan trọng trong cách chơi Rise of kingdom có thể kể đến như nâng cấp các tòa nhà, huấn luyện quân đội, và nghiên cứu ra một số dạng tài nguyên khác. Farm, Lumber Mill và Quarry là một trong 3 tòa nhà giúp bạn có thể tạo ra được một số loại tài nguyên. Ngoài ra trên bản đồ cũng có một số điểm có tài nguyên, chúng bao gồm đất canh tác, trại khai thác và mỏ đá.

Cách chơi Rise Of Kingdom
Khai thác và trồng trọt

Quy cách sử dụng đá quý

Đá quý mà bạn nhận được có thể được sử dụng để giảm thời gian sản xuất của quân đội và nâng cấp ngay lập tức các quá trình xây dựng. Mặc dù bạn có thể sử dụng đá quý để rút ngắn thời gian làm việc hay tạo được các công trình một cách nhanh chóng, nhưng không nên sử dụng quá nhiều vì sẽ tiêu tốn rất nhiều đá, mà đá quý trong game thì bạn có thể nhận bằng cách tham gia một số liên minh, và hoàn thành một số nhiệm vụ trong game để có thể mang lại cho bạn một lượng nhỏ đá quý. 

Cách chơi Rise Of Kingdom
Quy cách sử dụng đá quý

Cũng giống như rất nhiều trò chơi khác thì Rise of Kingdom cũng mở bán đá quý cho những người chơi có nhu cầu sử dụng. Ngoài ra trên bản đồ của bạn cũng sẽ xuất hiện “Đống đá quý” bạn có thể thực hiện khai thác để sử dụng. Ngoài ra việc bạn nghiên cứu chủ đề “Trang sức” trong học viện cũng giúp bạn có được lượng đá quý cần thiết

Cách chơi Rise Of Kingdom
Có thể mua đá quý bằng tiền

Tòa nhà

Các tòa nhà trong game được chia thành 2 thể loại chính thứ nhất là nhà Kinh tế và thứ hai là Quân sự. Ngoài ra game còn có một số danh mục trang trí thứ ba cũng có sẵn co game thủ có thể tìm kiếm và trang trí được các tòa nhà của mình đẹp hơn và khác biệt hơn. 

Cách chơi Rise Of Kingdom
Lựa chọn các công trình

Tòa nhà chính là nơi được đặt ở trung tâm cùng quốc gia. 

Các loại tòa nhà Kinh tế có thể kể đến như trang trại, nhà máy gỗ, mỏ đá, mỏ vàng, học viện, và khó chứa. Cùng với đó là một số tòa nhà Quân sự như Doanh trại, trại bắn cung, quán rượu, trại trình thám, bệnh viện, và các xưởng bao vây. 

Nền văn minh

Khi bắt đầu game bạn sẽ được lựa chọn một số nền văn minh tùy theo sở thích của mình. Những người chơi hàng đầu khuyên bạn nên lựa chọn một số nền văn minh như Rome, Anh hay Trung Quốc. Các nền văn mình là vượt trội hơn cả so với một số nền văn minh khác mà bạn có thể cân nhắc. Tuy nhiên mỗi nền văn minh đều có những đặc tính riêng bạn có thể tìm hiểu trực tiếp trong cách chơi Rise Of Kingdom này nhé. 

Cách chơi Rise Of Kingdom
Cách chơi Rise Of Kingdom bằng cách chọn nền văn minh tốt nhất
Cách chơi Rise Of Kingdom
Nâng cấp xây dựng các công trình

Khác với một số trò chơi khác thì bạn cần nâng cấp riêng từng tòa nhà hay toàn bộ thành phố của mình. Với Rise Of Kingdom thì bạn chỉ cần tập trung và tòa nhà chính ở trung tâm thành phố trước bất kỳ tòa nhà nào khác. Bằng cách này thì toàn bộ nền văn minh của bạn sẽ được nâng cấp. 

Cách chơi Rise Of Kingdom
Nâng cấp tòa nhà chính

Với mỗi lần lên cấp tòa nhà chính của bạn thì rất nhiều tiện ích khác sẽ được mở ra. Khi bạn lên level trong game, thì bạn cũng sẽ được thêm các nâng cấp khác trong tòa nhà chính của mình. Bạn có thể xem chi tiết các nâng cấp này trong phần thông tin trên màn hình. 

Một trong những nâng cấp quan trọng nhất trong game phải kể đến đó chính là việc bạn có thể mang thêm quân cùng với đó là số lượng binh linh khi vào chiến trường. Bạn cần bắt đầu nâng cấp tòa thị chính của mình và trong thời gian chờ đợi thì bạn cần nên tham gia một trong các liên minh khác. 

Tham gia liên minh

Một trong những công việc đầu tiên bạn cần làm trong game đó chính là tham gia vào một liên minh nào đó. Bước này sẽ giúp cho việc xây dựng các tòa nhà của bạn rất là tốt. Tại đây thì bạn sẽ được cung cấp một danh sách các Liên Minh trong game. Tại đây sẽ có một số liên minh tốt nhất với những người chơi tốt nhất để lựa chọn. Tuy nhiên một số liên minh nếu vào bạn cần phải có đơn đăng ký, và cần một số yêu cầu để đạt được. 

Cách chơi Rise Of Kingdom
Tham gia vào một số nền liên minh

Những người chơi mới của Rise of Kingdom cần làm theo Quy trình Jumper. Bằng cách này, thì bạn có thể tham gia với một số vương quốc mạnh mẽ và có quyền lực lớn hơn. Bạn cần thực các bước cơ bản của một trò chơi. Khi hoàn thành việc tham gia xong một liên minh thì bạn cần chuyển đến phần tiếp theo trong cách chơi Rise of Kingdom

Cách chơi Rise Of Kingdom
Cách chơi Rise Of Kingdom

Người dẫn dắt quân đội

Trong quá trình các tòa nhà đang được nâng cấp, thì bạn cần chuyển sang để làm một số việc khác như chuẩn bị quân đội để cho các chỉ huy sẵn sàng dẫn dắt. Khi bạn chọn nước Anh làm nền văn minh của mình thì điều cần thiết hơn cả đó chính là một người chỉ huy. Trong đó có Boudica sẽ trở thành một chỉ huy đầy tài năng và tuyệt vời vì có khả năng chiến đấu với quân man rợ cực kỳ tốt, phù hợp với những người mới chơi.

Cách chơi Rise Of Kingdom
Lựa chọn người chỉ huy quân đội

Các chỉ huy trong game sẽ có thể nâng cấp kỹ năng lên, hãy luôn cố gắng để có được kỹ năng đầu tiên cho mỗi chỉ huy. 

Cách chơi Rise Of Kingdom
Boudica sẽ trở thành một chỉ huy đầy tài năng

Lối chơi tấn công

Những người chơi hay những kẻ man rợ khác sẽ tìm kiếm các mục tiêu lựa chọn trên bản đồ. Bằng cách chọn vào mục tiêu đó, bạn sẽ dẫn số lượng quân và chỉ huy theo tùy chọn sẵn. Sau đó chỉ cần ra lệnh là đoàn quân của bạn sẽ di chuyển đến điểm đã được chọn. Đó là cách chơi Rise of Kingdom chuẩn chỉ nhất.

Cách chơi Rise Of Kingdom
Lối chơi tấn công trong Rise Of Kingdom

Chế độ thám hiểm

Với chế độ này thì bạn cần phải hoàn thành rất nhiều nhiệm vụ được đặt ra. Mục tiêu sẽ là 3 sao cho mỗi nhiệm vụ. Chủ yếu là các nhiệm vụ dựa trên thời gian hoặc các hoạt động của bạn. 

Cách chơi Rise Of Kingdom
Vượt qua các thử thách trong chế độ thám hiểu

Bạn có thể nắm toàn bộ quyền kiểm soát quân đội của mình, và cách chơi Rise of Kingdom trong chế độ chơi này. Người chơi cần điều khiển quân đội của mình và chiến đấu đánh bại chúng. Một số trường hợp khác sẽ có nhiều hơn là một lực lượng tham gia vào trận chiến, bạn cần khôn khéo hơn trong việc giao chiến đồng thời nhiều mục tiêu. Một mẹo để hoàn thành tốt nhất đó chính là dẫn dụ một kẻ địch đến gần bạn và chiến đấu với chúng, bạn có thể di chuyển các chiến lược quân đội của mình đến gần hơn với kẻ địch muốn tiêu diệt. 

Cách chơi Rise Of Kingdom
Độ khó tăng dần qua mỗi thử thách

Lời khuyên khi chơi Rise of Kingdom

Không chiến đấu

Việc lựa chọn chiến đấu quá nhiều với các nền văn minh khác sẽ khiến cho bạn bị chậm phát triển hơn rất nhiều. Các tài nguyên cùng với đó là tốc độ tăng trưởng rất thấp. Với những người mới chơi thì bạn cần hạn chế chiến đấu nhất có thể và tập trung vào việc khai thác tài nguyên và nâng cấp quân đội cho thật lớn mạnh. 

Cách chơi Rise Of Kingdom
Hạn chế chiến đấu với nền văn minh khác

Xây dựng các liên minh vững mạnh

Việc xây dựng được các liên minh hùng mạnh là vô cùng hữu ích, giúp bạn có thể chơi được Rise of Kingdom dễ dàng hơn. Bạn có thể kiếm được rất nhiều đá quý thông qua việc tham gia vào các liên minh này. Ngoài ra bạn còn có được sự giúp đỡ rất nhiều từ những đồng minh của mình. Và chắc chắn rằng bạn cũng đang giúp đỡ người khác.

Cách chơi Rise Of Kingdom
Cách chơi Rise Of Kingdom là xây dựng nhiều liên minh vững mạnh

Việc chờ đợi những người chơi khác giúp đỡ có vẻ là khá phiêu lưu, từ nay bạn đã có thể sử dụng tính năng đa phiên bản để tự trở thành đồng minh của chính mình. Giúp bạn có được khả năng phát triển vượt trội hơn rất nhiều và chủ động hơn trong việc có các liên minh. 

Mở rộng bản đồ

Bản đồ trong Rise of Kingdom luôn chìm trong sương mù. Chính vì vậy bạn cần một người để mở đường cho những bản đồ này. Trinh sát sẽ là người làm việc đó. Họ thường được sử dụng để có thể khám phá các khu vực mới bằng việc đánh bay đi các vùng sương mù này. Trinh sát cũng rất hữu ích trong việc sử dụng để theo dõi kẻ thù của bạn, Sử dụng hiệu quả trinh sát có thể giúp bạn có được lợi thế nhiều hơn khi tấn công kẻ thù. 

Cách chơi Rise Of Kingdom
Mở rộng bản đồ trong Rise of Kingdom

Chữa lành quân lính bị thương

Các bệnh viện thường được sử dụng để chữa lành các vết thương hay điều trị cho những người binh lính. Quân đội khi chết sẽ không thể nào phục hồi được nhưng việc điều trị cho những người lính bị thương sẽ giúp bạn có thể đảm bảo được quân số tốt nhất. 

Cách chơi Rise Of Kingdom
Chữa lành quân lính bị thương tại bệnh viện

Nâng cấp tháp canh và tường

Bảo vệ các thành trì và tài nguyên trong vương quốc của bạn là điều tối quan trọng để giúp quốc gia đó có thể phát triển. Để có thể giảm thiểu được tình trạng này xảy ra thì bạn cần nâng cấp tường thành của mình. Ngoài ra bạn cũng phải chú ý nâng cấp cả các tháp canh của mình để có thể tăng được khả năng phòng thủ của mình lên rất nhiều lần. 

Cách chơi Rise Of Kingdom
Nâng cấp tường thành

Thông qua việc sử dụng rất nhiều thủ thuật và phương pháp khác nhau thì bạn có thể nâng cấp được vô cùng dễ dàng và nhanh chóng. Những tính năng đầy mới mẻ nay sẽ khiến bạn không thể nào dứt ra được khỏi sự cuốn hút của trò chơi này. 

Thu thập nhiều món đồ

Việc tập trung vào thu thập cũng rất quan trọng giúp bạn có thể có được nhiều tài nguyên hơn để sử dụng. Những món đồ này đặc biệt hơn khi có rất nhiều chức năng vô cùng tuyệt vời đặc biệt là vào cuối trận khi việc chữa trị và nâng cấp của bạn là vô cùng tốn kém.

Cách chơi Rise Of Kingdom
Thu thập nhiều món đồ

Tập trung vào lâu đài

Lâu đài là thứ mà bạn rất khó để nâng cấp nhất trong game. Để có thể đạt được sức mạnh tốt nhất thì bạn cần mất rất nhiều thời gian và nhiều đá quý để đạt được level 25. Cần tập trung sự phát triển cho lâu đài chính của bạn. 

Cách chơi Rise Of Kingdom
Xây dựng lâu đài chính của bạn

Mẹo chơi Rise of Kingdom

Nâng cấp Trung tâm Liên minh

Việc làm này sẽ khiến cho bạn năng lực viện trợ và cứu viện hỗ trợ của bạn được tăng lên rất nhiều. Sau đó là nâng cấp tòa nhà chính của bạn. Đây là một trong những mẹo rất hữu ích mà mấy anh em newbie cần lưu ý nhé. 

Cách chơi Rise Of Kingdom
Nâng cấp Trung tâm Liên minh

Luôn duy trì hoạt động xây dựng

Hoạt động xây dựng cần thời gian để có thể hoàn thành, tuy nhiên có những khoảng nghỉ sẽ khiến cho quốc gia của bạn bị chậm phát triển. Bạn cần duy trì được hoạt động xây dựng và phát triển một cách liên tục để quốc gia của bạn có thể phát triển một cách nhanh chóng nhất. 

Cách chơi Rise Of Kingdom
Luôn duy trì hoạt động xây dựng

Giữ tài nguyên ở dạng vật phẩm

Việc bạn cất trữ các tài nguyên này ở dạng vật phẩm sẽ giúp bạn có thể tránh được việc những kẻ ngoại xâm có thể cướp đi chúng. Đảm bảo rằng nếu có bại trận thì bạn vẫn có thể xây dựng lại vương quốc như thuở ban đầu. 

Cách chơi Rise Of Kingdom
Giữ tài nguyên ở dạng vật phẩm

Tham gia do thám mỗi ngày

Sử dụng trình thám để có thể mở rộng được bản đồ của bạn trong những vùng sương mù, và kiểm soát được toàn bộ bản đồ một cách tốt hơn. Ngoài ra việc mở rộng giúp bạn có thể nắm bắt được nhiều tài nguyên hơn, mở khóa được rất nhiều vật phẩm giá trị. 

Cách chơi Rise Of Kingdom
Sử dụng trinh thám mở rộng sương mù mỗi ngày

Sử dụng vật phẩm mạnh cho tướng Constance

Tận dụng các vật phẩm màu xanh để có thể nâng cấp cho những vị tướng chỉ huy của bạn. Constance rất cần thiết cho giai đoạn phát triển đầu game, nên dồn những năng lượng này cho đơn vị chỉ huy trong quân đội. 

Cách chơi Rise Of Kingdom
Sử dụng vật phẩm mạnh cho tướng Constance

Điều cần tránh khi chơi Rise of Kingdom

Lên cấp cho quá nhiều chỉ huy

Việc bạn nâng cấp quá nhiều cho các chỉ huy của mình sẽ khiến sức mạnh tổng bộ của bạn bị giảm đi rất nhiều, và sức mạnh của họ không bằng những vị chỉ huy khác có cấp độ tối đa. Bạn hãy tìm ra một người mà bạn tin tưởng sau đó chọn nâng cấp lên tối đa vị tướng đó.

Cách chơi Rise Of Kingdom
Cách chơi Rise Of Kingdom tránh lên cấp quá nhiều cho chỉ huy

Nâng cấp chỉ huy lên tối đa sẽ giúp bạn có thêm được rất nhiều kỹ năng và các mặt vượt trội của vị tướng đó, chính vì thế cần tập trung tài nguyên cho một vị tướng duy nhất. 

Cách chơi Rise Of Kingdom
Tập trung vào một chỉ huy duy nhất

Không tạo liên minh

Khi bạn thực hiện tạo ra các liên minh nhưng không có lãnh thổ, các thành viên, công nghệ hay bất kỳ thứ gì. Bạn cần có được một khoảng thời gian để có thể tạo được các liên minh cho mình. Nếu bạn có pháo đài đặt ở các liên minh khác thì quốc gia của bạn sẽ không được đảm bảo. Tốt nhất cho bạn là hãy tham gia vào một liên minh nào đó đã lớn mạnh để có thể có được sức mạnh tốt hơn và tách ra thành một liên minh riêng biệt. 

Cách chơi Rise Of Kingdom
Cần phải tạo các liên minh lớn mạnh

Xây dựng cây tài năng chính xác

Với các người chơi mới sẽ ít biết đến cách chơi Rise of Kingdom thông qua cây tài năng, cây này rất hữu ích cho các chỉ huy. Giúp họ có thể có được những chỉ số tốt hơn trong trò chơi. Xây dựng một tài năng ngẫu nhiên, sẽ không phát huy được hết khả năng của chỉ huy.

Cách chơi Rise Of Kingdom
Xây dựng cây tài năng chính xác

Bạn cần lưu chọn cây tài nâng chính xác cho vị tướng của mình để có thể tối ưu hóa được toàn bộ được khả năng của họ. Nó không đáng để bạn lãng phí như đá quý chính vì thế mà bạn cần tạo được danh sách nâng cấp chính xác và đầy đủ cho vị trí chỉ huy của bạn. 

Kết luận 

Trên đây là tổng hợp thông tin và cách chơi Rise of Kingdom cho tất cả những người chơi mới lần đầu tiếp cận đến với tựa game này. Đừng lo lắng vì đã có gamehaydayroi luôn hỗ trợ cho bạn, để có được những trải nghiệm game tốt nhất.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *