cach-choi-ngo-khong-lien-quan-mobile

Cách chơi Ngộ không Liên Quân Mobile mới nhất mùa 24 liệu có còn bá đạo như trước hay không. Là một vị tướng đi rừng kiêm đường Caesar mạnh, khi sử dụng bộ kỹ năng cơ động sát thương cao. Những pha thoát ẩn thoát hiện khiến đối thủ phải trao đảo. Cùng Gamehaydayroi tìm hiểu những thay đổi của vị tướng này như thế nào nhé.

Điểm mạnh và yếu của Ngộ Không 

Điểm mạnh của Ngộ Không 

cach-choi-ngo-khong-lien-quan-mobile

Về điểm mạnh của Ngộ Không thì chắc hẳn ai cũng biết đó là lượng sát thương mà chú khỉ này gây ra có thể gọi là tầm vũ trụ, cùng với khả năng tàng hình, gây khống chế trên diện rộng bằng chiêu cuối, tốc độ di chuyển cực nhanh. Dù là một đấu sĩ nhưng theo tôi nghĩ Ngộ Không cũng là một Sát thủ thực thụ.

Điểm yếu của Ngộ Không 

Dù hoàn thiện như vậy thì Ngộ không vẫn có những điểm yếu. Như những vị tướng khác thì ngược lại với lượng sát thương gây ra và mặc dù là một tướng Đấu sĩ nhưng lượng máu của Ngộ Không lại tương đối thấp. Nếu không may bị dính khống chế hay phát hiện khi tàng hình thì khả năng lên bảng của chú Khỉ này là rất cao.

Các tướng đồng minh và khác chế của Ngộ Không 

Tướng đồng minh

cach-choi-ngo-khong-lien-quan-mobile

Để hỗ trợ cho Ngộ Không thì những tướng có khả năng khống chế tốt nhiều mục tiêu hoặc đơn mục tiêu như: Gildur, Aleister hay Arum có thể giúp Ngộ Không ăn mạng một cách dễ dàng. Hoặc bạn có thể sử dụng những vị tướng để thu hút sự chú ý như Fennik hay Capheny.

Tướng khắc chế 

cach-choi-ngo-khong-lien-quan-mobile

Mặc dù những tướng khống chế cũng có lợi cho Ngộ Không nhưng cũng gây hại, các tướng có khống chế cứng vô cùng khó chịu như Arum, Aleister,  hay Gildur. Kết hợp thêm với trang bị phát hiện tầm nhìn, khi bị phát hiện và dính hiệu ứng khống chế thì khả năng lên bảng là cực cao.

Cách cộng điểm kỹ năng và Combo cho Ngộ Không 

Cộng điểm kỹ năng 

cach-choi-ngo-khong-lien-quan-mobile

Khi bắt đầu trận đấu bạn hãy ưu tiên cộng chiêu 2 để tăng sát thương và khả năng di chuyển, ăn quái nhanh để đảo sang các đường.

Combo chiêu thức 

Để sử dụng Combo của Ngộ Không một cách chuẩn nhất bạn hãy thực hiện như sau: Dùng chiêu 2 Cân đẩu vân áp sát và gây sát thương lên đối thủ, sau đó sử dụng chiêu 1 để tàng hình và tránh né sự tấn công của đối thủ, tiếp theo sử dụng chiêu cuối Gậy như ý khống chế kẻ địch trên diện rộng, nếu chiêu 2 đã hồi thì bạn tiếp tục dùng để kết liễu đối thủ hoặc có thể đánh thường cũng gây ra sát thương cực lớn rồi. Bình thường các tướng máu giấy thì chỉ cần một bộ combo là đã lên bảng rồi.

Bảng ngọc cho Ngộ Không 

cach-choi-ngo-khong-lien-quan-mobile

Ngọc đỏ: 10 viên tỉ lệ chí mạng / sát thương chí mạng.

Ngọc tím: 6 viên máu / tỉ lệ chí mạng / 4 viên hút máu.

Ngọc xanh: 10 viên công vật lý / xuyên giáp.

Với bộ ngọc như trên sẽ giúp sức mạnh của Ngộ Không được bộc phát ngay từ đầu trận đấu, với tỉ lệ chí mạng và sát thương cực cao, xuyên giáp nữa thì khỏi phải bàn. Thêm một chút máu để bù đắp cũng như gia tăng thêm ở thời điểm đầu trận đấu.

Những trang bị phù hợp với Ngộ Không 

cach-choi-ngo-khong-lien-quan-mobile

Nếu bạn mang Ngộ Không ở vị trí đi rừng thì hãy ưu tiên lên Kiếm truy hồnGiày du mục để gia tăng khả năng dọn quái cũng như khả năng đảo đường linh hoạt. Các trang bị tiếp theo mà Ngộ Không cần như : Thánh Kiếm, Song đao bão tápPhức Hợp kiếm sẽ giúp kỹ năng vốn đã mạnh của Ngộ Không được cường hóa lên mức cực đại. Tỉ lệ chí mạng cũng như sát thương vật lý cùng với tốc độ đánh tăng vọt, lúc đó chỉ cần áp sát và đánh thường thì Pháp Sư hay Xạ Thủ đối phương đã ngỏm rồi. 

Giáp hộ mệnh là món đồ không thể thiếu với bất kể vị tướng nào về cuối Game, tăng thêm khả năng sống sót trong giao tranh. Trong những trường hợp bị bắt lẻ hay lao vào giao tranh không may bị dồn sát thương thì vẫn có thời gian chờ đồng đội tới cứu hoặc có cơ hội tẩu thoát.

Phù hiệu và phép bổ trợ cho Ngộ Không 

cach-choi-ngo-khong-lien-quan-mobile

Phù hiệu chính: Vực hỗn mang, khi sử dụng chiêu lướt được tăng Sát Thương 

Phù hiệu phụ: Tháp quang minh, tăng sát thương khi sử dụng chiêu cuối lập tức được giảm 30% thời gian hồi chiêu khác và 20% hồi chiêu cuối , hạ gục sẽ kéo dài thời gian thêm 3 giây.

Khi chọn phù hiệu cho ngộ không bạn cần chứ ý đến những thông tin có liên quan và giúp ích nhiều đến chiêu thức. Ví dụ như Ma tính có thể giúp Ngộ Không sử dụng bộ Combo 2 lần nhờ khả năng giảm hồi chiêu đáng kinh ngạc.

Cách chơi Ngộ Không Liên Quân Mobile chuẩn nhất 

Giai đoạn đầu game 

Ngay từ giai đoạn đầu thì Ngộ không đã sở hữu bộ kỹ năng với lượng sát thương vô cùng lớn, có thể dọn lính hoặc quái Rừng nhanh chóng. Sau đó là đảo đường hỗ trợ đồng đội giúp tạo lợi thế cho cả team.

Giai đoạn giữa game 

Đến giai đoạn giữa game thì sức mạnh của Ngộ Không cũng dần được bộc lộ, cũng là lúc đã sở hữu vài trang bị lớn bạn chỉ cần xác định được mục tiêu mình muốn tiêu diệt, tính toán lượng sát thương sao cho vừa đủ và tiếp cận ăn mạng lấy lợi thế lại cho team. Thời điểm này bạn hãy tích cực tham gia giao tranh dù lớn hay nhỏ, dần dần sẽ biến thành nỗi sợ của team địch.

Giai đoạn cuối game 

Ở giai đoạn này khi mà các tướng từ Đỡ đòn đến Xạ thủ cũng đã có một lượng đồ nhất định. Khi này bạn cần xác định mục tiêu nào cần tiêu diệt chứ không phải cứ lao vào đánh không, khi dùng hết chiêu thức vào tướng Đỡ Đòn thì lúc đó sẽ ăn trọn sát thương từ chủ lực team địch mà nằm xuống.

Một số mẹo khi chơi Ngộ Không bạn cần biết 

cach-choi-ngo-khong-lien-quan-mobile

Dù là một vị tướng mạnh nhưng ở giai đoạn đầu và giữa game là thời điểm mà sức mạnh của Ngộ Không đạt hiệu quả cao nhất, vậy nên đừng cố kéo dài trận đấu quá lâu có thể gây bất lợi cho mình. Vậy nên hãy cố gắng kết thúc trận đấu càng sớm càng tốt tránh để các tướng team địch có được trang bị. Trong giao tranh nên chọn mục tiêu cần tiêu cần tiêu diệt đừng lao vào một cách mù quáng để rồi bị chết mà chưa có bất kỳ cống hiến gì cho team.

 Cách khắc chế Ngộ Không

Khi phải đối đầu với Ngộ Không bạn đừng quá lo lắng mà hãy lên cho mình những trang bị phát hiện tầm nhìn như Ma Nhãn để phát hiện ra Ngộ Không khi đang tàng hình. Hoặc có thể dùng những tướng có lượng khống chế cao như Arum, Aleister, Baldum … thì lúc đó sẽ không còn phải lo nữa, nhưng cũng phải chú ý bảo vệ chủ lực của team tránh để Ngộ Không có cơ hội tiếp cận lại gần.

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà Gamehaydayroi tổng kết được về vị tướng Ngộ Không mới nhất mùa 24. Mong rằng những chia sẻ này có thể giúp cho các bạn tìm ra được cách chơi cũng như cách khắc chế hiệu quả. Khi mang vào trận đấu hay gặp phải bên team địch thì cũng không quá bất ngờ. Chúc mọi người có nhiều trận chiến đỉnh cao với vị tướng ngộ không này nhé !! hẹn gặp lại.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *