cach-choi-natalya-lien-quan-mobile

 

Natalya được biết đến là một vị tướng hấp dẫn, quyến rũ bậc nhất trong liên quân cùng với bộ chiêu thức có sát thương cao. Vị tướng Natalya được nhiều game thủ lựa chọn đi đường giữa, cô nàng pháp sư có khả năng đẩy đường nhanh và có khả năng dồn sát thương cao hàng đầu trong Liên Quân Mobile. Hãy để gamehaydayroi.com hướng dẫn các bạn chi tiết cách chơi natalya liên quân mobile mùa 24 nhé!

Điểm mạnh và điểm yếu của Natalya

cách chơi natalya liên quân mobile
Cách chơi natalya liên quân mobile

Điểm mạnh

Cô nàng pháp sư Natalya có khả năng cấu rỉa cùng với dồn sát thương rất mạnh. Bởi nội tại “Thần chú hỏa” khi sử dụng kỹ năng trúng kẻ địch sẽ gây thêm sát thương chuẩn và có khả năng cộng dồn tối đa lên đến 10 lần trong 3s. Với khả năng cộng dồn nội tại của Natalya sẽ khiến cho kẻ địch bốc hơi chỉ trong vài giây. 

Ngoài khả năng dồn sát thương cao thì Natalya có thể đẩy đường rất nhanh với chiêu 1 “Ác quỷ hội tụ”, giúp cho cô nàng có thể nhanh chóng đảo đường, hỗ trợ những lane khác và có thể kiểm soát bản đồ rất tốt.

Bộ kỹ năng của Natalya rất hoàn hảo khi có khống chế cực mạnh đến từ chiêu 2 “Quả cầu hắc ám”. Giúp cho cô nàng có thể bảo vệ bản thân cực kỳ tốt và gây khó chịu cho đối phương. Để có thể kết thúc được Natalya ở giai đoạn ban đầu thì dường như là không thể.

Điểm yếu

Với những vị tướng pháp sư đi đường giữa trong Liên Quân Mobile thường có lượng máu rất thấp. Cô nàng pháp sư Natalya cũng không là ngoại lệ, khiến cho cô nàng rất dễ bị các vị tướng sát thủ có khả năng áp sát cao tiêu diệt trong giây lát. Những vị tướng sát thủ đi rừng như Batman, Murad, Paine, Quillen,… có bộ chiêu thức hủy diệt kẻ địch chỉ trong vài giây là nỗi ám ảnh và khiếp sợ với cô nàng Natalya.

Chiêu thứ 2 của Natalya tuy rất lợi hại với khả năng có thể làm choáng diện rộng và làm chậm kẻ kịch, nhưng “Quả cầu hắc ám” cũng là con dao hai lưới đối với cô nàng này. Chỉ cần bạn tung chiêu không chuẩn xác, làm cho kẻ địch không thể bị choáng thì Natalya sẽ trở thành miếng mồi ngon đối với team địch.

Ở giai đoạn ban đầu tuy là natalya có khả năng đẩy đường rất nhanh đến từ chiêu 1 “Ác quỷ hội tụ”, nhưng lại rất tốn khá nhiều  mana ở giai đoạn đầu trận. Nên là ở giai đoạn đầu trận đấu Natalya sẽ cần biến về rất nhiều lần để hồi phục Mana.

Bộ kỹ năng của Natalya 

Nội tại: Khi sử dụng kĩ năng trúng tướng địch sẽ gây thêm 11(+0.02 công phép theo mỗi cấp) lên tướng địch trúng chiêu. Và có thể cộng dồn tối đa lên đến 10 lần trong 3s.

Chiêu 1: Ác quỷ hội tụ

Hồi chiêu: 6 giây mọi cấp

Năng lượng: 70/75/80/85/90/95 năng lượng mỗi cấp

Natalya sẽ triệu hồi 5 bóng ma tấn công đến vị trí chỉ định, mỗi bóng ma sẽ gây 350/390/430/470/510/550(+0.3 phép) sát thương phép. 

Nếu mục tiêu bị trúng tất cả 5 bóng ma sẽ phải chịu thêm 30% sát thương. Khi các bóng ma trúng tướng địch sẽ biến mất ngay sau đó, và hồi cho Natalya 10 năng lượng với giảm 0.6 giây hồi chiêu một.

Chiêu 2: Quả cầu hắc ám 

Hồi chiêu: 10/9.6/9.2/8.8/8.4/8 giây
Năng lượng: 80/90/100/110/120/130 năng lượng mỗi cấp

Natalya tung ra một quả cầu năng lượng, thứ sau khi bay lên tầm tối đa hoặc trúng đích sẽ bùng nổ gây choáng, rồi tiếp tục lơ lửng thêm một đoạn khiến những nạn nhân trong tầm ảnh hưởng chịu 130/145/160/175/190/205 (+15% Công phép) sát thương phép và sẽ bị làm chậm thêm 50% tốc chạy trong 1.5 giây.

Chiêu 3: Tia sáng tử vong

Hồi chiêu: 30/26/22 giây

Năng lượng: 120/140/160 năng lượng mỗi cấp

Natalya tập trung năng lượng và phóng ra một luồng năng lượng. Khi đó Natalya sẽ loại bỏ tất cả các trạng thái khống chế và gây ra 120/150/180 (+15% công phép) sát thương phép mỗi 0.25 giây.

Đồng thời Natalya sẽ nhận được một lớp lá chắn giúp miễn dịch trạng thái khống chế, và chặn 500/750/1000 (+75% Công phép) sát thương trong thời gian tối đa lên đến 3,5 giây. 

Cách năng chiêu cho Natalya

cach-choi-natalya-lien-quan-mobile
Cách nâng chiêu cho Natalya

Đối với Natalya các bạn cần ưu tiên nâng max chiêu 1 trước. Tiếp theo đó sẽ nâng tối đa chiêu 2. Còn chiêu 3 sẽ nâng cấp ở các giai đoạn 4 – 6 – 12.

Cách lên trang bị cho Natalya

Bảng ngọc dành cho Natalya

cach-choi-natalya-lien-quan-mobile
Bảng ngọc dành cho Natalya

Ngọc đỏ: 10 ngọc đỏ công phép/xuyên giáp phép.

Ngọc xanh: 10 ngọc xanh tốc đánh/xuyên giáp phép.

Ngọc tím: 5 ngọc tím tốc đánh/tốc chạy, 5 hút máu phép

Phù hiệu cho Natalya

cach-choi-natalya-lien-quan-mobile
Chọn phù hiệu cho Natalya

Phù hiệu chính: Tháp quang minh,gây thêm sát thương cho kẻ địch, cộng thêm xuyên kháng phép,khi tung chiêu hoặc đánh thường sẽ tạo sát thương sấm sét.

Phù hiệu phụ: Vực hỗn mang hấp huyết, vực hỗn mang cường công và quả cầu băng sương.

Phép bổ trợ cho Natalya

Phép bổ trợ hiệu quả nhất cho Natalya bạn có thể chọn là tốc biến và tốc hành, để giúp cho Natalya có thể tăng thêm khả năng cơ động. Cô nàng pháp sư đường giữa có tốc độ và khả năng di chuyển khá chậm.

Cách lên đồ cho Natalya

cach-choi-natalya-lien-quan-mobile
Cách lên đồ chuẩn cho Natalya

Những trang bị cần phải lên dành cho Natalya:

Giày kiên cường:

+90 Giáp phép

+60 Tốc chạy – Nội tại duy nhất: Gia tốc

+35% kháng hiệu ứng

Giày kiên cường là trang bị đầu tiên mà bạn cần lên cho Natalya, để giúp cho cô nàng pháp sư gia tăng thêm khả di chuyển và kháng hiệu ứng. Hầu hết tất cả các vị tướng đi mid trong liên quân mobile đều là sát thương phép và có skill không chế, nên giày kiên cường là món đồ không thể thiếu cho cô nàng Natalya.

Mặt lạ Berith

+120 Công phép

+10% Giảm hồi chiêu

+ 30 Hồi năng lượng/5s

+ 200 GIáp

Nội tại: Khi kẻ địch bị trúng chiêu thức sẽ phải chịu thêm (2% máu hiện tại của mục tiêu + 60 sát thương phép trong 3 giây)

Mặt lạ Berith là món trang bị thứ 2 không thể thiếu cho cô nàng Natalya. Trang bị giúp giảm thời gian giảm hồi chiêu cộng với hồi năng lượng, sẽ cho Natalya có thể ở lại đường lâu hơn và cũng như có thể cấu rỉa team địch nhiều hơn. 

Ngoài ra mặt lạ Berith còn mang lại 200 giáp giúp cho Natalya tránh khỏi bị sốc sát thương đến từ những vị tướng sát thủ team bạn.

Sách truy hồn

+ 200 Công phép

+ 10% Giảm hồi chiêu

+ 20 Hồi năng lượng/5s

+ 300 Máu tối đa

Nội Tại: Sát thương trúng kẻ địch sẽ khiến kẻ địch bị giảm 40% khả năng hồi máu trong 1,5 giây. 

Khi đi đường cùng với những vị tướng có khả năng hồi máu cao thì sách truy hồn là món trang bị bắt buộc phải lên. Nếu natalya lên được hai món trang bị là mặt lạ berith cùng với sách truy hồn, sẽ giúp cho cô nàng dùng chiêu thức cấu rỉa hoặc dồn sát thương thoải mái hơn mà không cần phải biến về.

Quyền trượng Rhea

+140 Công phép

+ 10% Giảm hồi chiêu

Nội tại: Nhận được một là chắn trong vòng 4 giây giúp chặn (450 + 50 công phép theo mỗi cấp)(+ 40% công phép cộng thêm) sát thương khi tướng dưới 40% máu; 75 giây hồi trang bị. Ngoài ra +25% hút máu phép.

Quyền trượng Rhea là trang bị trấn phái dành cho Natalya, món đồ bắt buộc phải lên để giúp Natalya có thể sống sót lâu hơn trong giao tranh tổng. Ngoài mang lại lớp lá chắn ra quyền trượng Rhea còn cho 25% hút máu phép. 

Với lượng sát thương cao từ bộ kỹ năng của Natalya cùng với 25% hút máu phép, sẽ cho phép cô nàng có thể tự tin đứng lên cao cấu rỉa đội hình team bạn mà không sợ hết máu.

Quả cầu băng sương

+ 240 Công phép

Nội tại: Phong Ấn: Trở thành bất khả xâm phạm và bất động trong 2 giây. Sau khi kết thúc sẽ nhận 1 lá chắn giúp chặn 500 (+40 lá chắn mỗi cấp)(+50% công phép) trong vòng 1 giây; 75 giây hồi trang bị. 

Đến giai đoạn cuối trận, Natalya chắc chắn cần phải lên trang bị quả cầu băng sương. Ở thời điểm này các tướng sát thủ hoặc xạ thủ team bạn đều đã đầy đủ trang bị cùng với lượng sát thương lớn. Dù natalya có khả năng hồi máu và sống sót trong giao tranh lâu, nhưng với lượng sát thương lớn đến từ team bạn thì không thể hồi máu kịp.

Tuy bộ kỹ năng của natalya thời gian hồi chiêu không quá lâu, nhưng khi combo chuẩn xác thì bắt buộc cô nàng cần đầy đủ chiêu 1 và chiêu 2. Thời gian hồi chiêu 2 của natalya ở giai đoạn cuối trận là 7 đến 8 giây, kết hợp với 2 giây bất động sẽ giúp cho natalya có thể combo được một cách chuẩn xác.

Và sau khi kết thúc bất động, quả cầu băng sương sẽ cho natalya một lượng giáp không hề nhỏ. Nếu quả trang bị này kết hợp với quyền trượng Rhea thì cô nàng natalya sẽ “bất tử” trong mọi giao tranh.

Cách chơi Natalya Liên Quân Mobile

huong-dan-chi-tiet-cach-choi-natalya-lien-quan-mobile-1 (1)

Combo cơ bản đến năng cao của Natalya

Đối với vị tướng Natalya có combo rất là đơn giản và không quá khó nhớ.

Combo cấu rỉa: Quả cầu hắc ám > Ác quỷ hội tụ

Combo dồn sát thương: Quả cầu hắc ám > Ác quỷ hội tụ > Tia sáng tử vong > Đánh thường > Ác quỷ hội tụ

Giai đoạn đầu trận

Ở giai đoạn đầu trận đấu, với chất tướng và bộ kĩ năng có thể đẩy đường rất nhanh. Bạn cần phải ra đường thật nhanh và sau đó là dùng 2 lần chiêu ác quỷ hội tụ để dọn dẹp xong turn lính đầu tiên. Sau khi đã dọn dẹp hết 3 con lính đầu, Natalya lúc đó đã đạt được cấp độ 2. Lúc đó bạn cần di chuyển đảo đường để hỗ trợ những lane khác.

Giai đoạn đầu, với sự kết hợp của chiêu 1 và chiêu 2 thì không có một vị tướng nào trong liên quân có thể hạ gục natalya. Nếu bạn cảm thấy không thể gank thành công một đường nào đấy thì bạn hãy lựa chọn đi cướp hoặc phá rừng của đối phương.

Lưu ý: Bạn cần quan sát bản đồ và căn thời gian quay lại đường giữa dọn dẹp lính để không bị thọt kinh nghiệm.

Đến khi có thể đạt cho mình cấp 4, bạn cần chú ý nâng chiêu 3 “Tia sáng tử vong”. Khi này natalya đã đầy đủ chiêu thức để có thể sử dụng combo dồn sát thương. Để có thể thắng đường một cách triệt để hoặc kết liễu kẻ địch thành công, bạn cần phải cấu rỉa máu team địch dưới 60% và sử dụng thật chuẩn xác combo dồn sát thương của natalya. Bất kỳ vị tướng nào trong liên quân, ở trong giai đoạn đầu trận mà dính trọn combo dồn sát thương của natalya thì đều phải lên bảng điểm số.

Cách chơi natalya liên quân mobile được nhiều game thủ đánh giá có lỗi chơi đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả. Chỉ cần giai đoạn đầu trận xử lý tốt như đã nói ở trên, thì chắc chắn kết quả ván đấu sẽ nằm trong bàn tay bạn.

Giai đoạn giữa trận 

Đến giai đoạn giữa trận đấu bạn cần chú ý đến các bùa lợi quan trọng, đối với natalya quan trọng nhất cần phải có là bùa xanh. Bùa xanh sẽ giúp cho bạn giảm thời gian hồi chiêu và có thể tăng nhanh mana. Khi đấy bạn sẽ được thoải mái sử dụng combo cấu rỉa đối phương, không cần phải lo ngại về vấn đề hết mana nữa.

Thời điểm giữa trận bạn rất cần chú ý đến việc hỗ trợ cho người rừng và cùng đồng đội ăn rồng. Với chiêu 2 “Quả cầu hắc ám” Natalya không hề sợ những combat 2v2 hoặc 3v3 ở trong rừng. Chiêu 2 có khả năng gây choáng diện rông cùng với lượng sát thương cao đến từ chiêu 1 và chiêu 3, sẽ không cho team bạn có cơ hội sang cướp rừng. 

Nếu bạn có khả năng quan sát bản đồ và sử dụng chiêu thức chuẩn xác thì team sẽ phải bỏ mạng ở bất cứ đâu trên bản đồ. Game này là game đẩy trụ nên bạn cũng đừng quên việc đẩy trụ nhé. 

Giai đoạn cuối trận

Đến giai đoạn cuối game việc bạn cần làm là lựa chọn vị an toàn trong giao tranh và đi với đồng đội. Khi đã có đồng đội bảo kê bên cạnh, bạn cần tận dụng “Ác quỷ hội tụ” để làm mềm đối phương trước thềm giao tranh xảy ra.

Bạn cũng cần phải linh hoạt thay đổi món trang bị cuối cùng sao cho hợp lý với từng trận đấu. Thường ở giai đoạn cuối trận, natalya chỉ cần linh hoạt thay đổi những món đồ xuyên kháng phép là được.

Nếu ở giai đoạn đầu trận và giữa trận bạn đã quá xanh thì việc 1 cân 5 đối với natalya là quá dễ. Khi natalya đã out đồ team bạn thì không có ai có thể hạ gục được bạn.

Mẹo chơi Natalya hiệu quả

Để tránh những trường hợp bị rừng team bạn gank hoặc bắt lẻ, bạn chỉ sử dụng chiêu 1 để dọn dẹp quái rừng hoặc những con crep. Bạn không nên sử dụng chiêu 2 “Quả cầu hắc ám” một cách bừa bãi để tránh mất đi mana không thiết, hay đối phương áp sát tấn công bạn. Đối phương chỉ đợi bạn chiêu 2 là áp sát tấn công ngay lập tức.

Khi sử dụng “Quả cầu hắc ám” bạn cần sử dụng thật sự chuẩn xác hết sức có thể. Và để sử dụng chiêu 2 chuẩn xác nhất, bạn cần chọn khoảng cách hợp lý, tốt nhất nên sử dụng ở khoảng cách gần khi đó đối phương không thể né tránh được.

Ngoài ra việc sử dụng chiêu 3 rất quan trọng, vì khi sử dụng “Tia sáng tử vong” bạn được miễn nhiễm khống chế. Điều đó sẽ giúp cho bạn có thể dễ dàng thoát chết bất cứ lúc nào, chỉ cần bạn sử một cách hợp lý là không bao giờ bị lên bảng điểm số.

Video liên quan

Kết luận

Hy vọng bài viết hướng dẫn cách chơi natalya liên quân sẽ giúp bạn có thể dễ dàng chơi natalya một cách hiệu quả. Chỉ cần bạn di chuyển và sử dụng kĩ năng hợp lý thì việc leo lên cao thủ là việc muộn mà thôi. 

Nếu bạn cảm thấy bài viết này hay và bổ ích thì hãy chia sẻ bài viết này đến bạn bè của mình. Bạn muốn gamehaydayroi hướng dẫn chi tiết về bất cứ vị tướng nào trong Liên Quân Mobile thì hãy để lại comment phía bên dưới nhé.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *