Cách chơi Genshin Impact trên PC

Cách chơi Genshin Impact trên PC sao cho tốt nhất, làm thế nào để có được những trải nghiệm tuyệt với với tựa game này. Hôm nay, gamehaydayroi sẽ hướng dẫn đến cho anh em những cách để có thể chơi được game dễ dàng nhất nhé.

Tổng quan về game Genshin Impact

Genshin Impact là một tựa game nhập vai giúp bạn có thể vừa phiêu lưu và hành động với hệ thống không gian thế giới mở. Game được phát hành bởi một nhà phát triển game đến từ Trung Quốc có tên là MiHoYo. Genshin Impact được diễn ra trong thế giới Teyva một thế giới giả tưởng được các nhà làm game phát triển. Tại đây thì ma thuật là thứ mạnh nhất, cùng với đó là rất nhiều sinh vật kỳ bí rất hấp dẫn đang chờ bạn khám phá. 

Cách chơi Genshin Impact trên PC
Tổng quan về game Genshin Impact

Người chơi sẽ được mặc định trở thành một lữ khách hay còn gọi là một traveller, tiến bước cùng với người em song sinh của mình, cùng khám phá thế giới vô cùng rộng mở ngoài kia. Tuy nhiên bạn sẽ bị bắt cóc bởi một người phụ nữ và ném vào thế giới Teyva đầy huyền bí. 

Khi ở vùng đất này bạn sẽ sử dụng sức mạnh phép thuật của mình, dưới sự bảo kê từ những người đồng minh, bao gồm một số sinh vật huyền bị như paimon để phụ trợ giúp bạn có thể tìm lại được đồng minh của mình. 

Cách chơi Genshin Impact trên PC
Cách chơi Genshin Impact trên PC

Game được phát triển trên cơ chế chiến đấu thời gian thực và sử dụng rất nhiều vũ khí khác nhau để chiến đấu. Game được phát hành trên rất nhiều thiết bị từ Android IOS cho đến trên PC. Và bởi vì có cấu hình khá nặng nên bạn cần đảm bảo được thiết bị của mình đáp ứng được các tác vụ của game. 

Cốt truyện của game cũng vô cùng hấp dẫn khi mà 2 cặp anh em song sinh bất ngờ gặp phải một biến cố, người chơi sẽ phải chiến đấu với một nữ thần vô danh sa đọa, để có thể thoát ra khỏi sự chia cắt của người đó. Bạn sẽ được hóa thân vào nhân vật và trải nghiệm tất cả từ thế giới bên ngoài cho đến các đại lục. 

Bạn có thể thoải mái di chuyển trong thế giới này, kết bạn khắp nơi, và tiến hành đi tìm 7 vị thần nắm giữ các nguyên tố, và mục đích cuối cùng là làm sao để có thể tìm được người anh em đã thất lạc. 

Hướng dẫn cách tải game Genshin Impact về thiết bị

Cách tải game Genshin Impact về PC

Bước 1: Trước tiên bạn cần truy cập theo đường Link này. để có thể thực hiện được cách chơi Genshin Impact trên PC. 

Bước 2: Sau đó hệ thống sẽ chuyển bạn đến màn hình lưu trữ game, bạn chọn vào thư mục bất kỳ để có thể tải được game xuống. Tuy nhiên cần phải lựa chọn ở những ổ cứng còn dung lượng bởi vì tựa game khá là nặng. 

Cách chơi Genshin Impact trên PC
Tải Genshin Impact về máy

Bước 3: Sau khi đã tiến hành tải về bản cài đặt thành công bạn chọn vào Chỉnh sửa > Tiếp tục với mục Sửa để có thể chọn được thư mục muốn cài đặt. 

Cách chơi Genshin Impact trên PC
Cách tải game Genshin Impact về máy tính

Bước 4: Sau khi đã chọn xong thư mục để cài đặt bạn tích vào ô Đã đọc sau đó chọn vào Cài đặt ngay. 

Cách chơi Genshin Impact trên PC
Chọn vào cài đặt ngay

Bước 5: Đợi một chút cho game cài đặt, sau đó bạn nhấn vào Mở ngay.

Cách chơi Genshin Impact trên PC
Nhấn vào mở ngay

Bước 6: Tiếp theo bạn nhấn vào Sửa vị trí cài đặt để có thể đối được thư mục mà bạn lựa chọn để lưu game, sau đó nhấn vào phần Nhận game.

Cách chơi Genshin Impact trên PC
Chọn vị trí cài đặt và nhận game

Bước 7: Sau đó thì bạn chỉ cần chờ game tải về tất cả các bản cập nhật và bản tài nguyên trong game, sẽ mất kha khá thời gian đó.

Cách chơi Genshin Impact trên PC
Đợi game bắt đầu tải xuống

Bước 8: Sau khi đã tải xuống hoàn tất thì bạn chỉ cần chọn vào Bắt đầu và trải nghiệm game thôi. 

Cách chơi Genshin Impact trên PC
Bắt đầu để vào được Genshin Impact

Cấu hình chơi Genshin Impact trên PC

Dưới đây là mức cấu hình tối thiểu để bạn có thể được Genshin Impact. Mức đồ họa này đảm bảo bạn có thể chơi được game ở mức ổn định, và trải nghiệm đồ họa tạm ổn. 

 • Hệ điều hành: Từ win 7 trở lên (64 – bit only).
 • Bộ xử lý: CPU Intel® CoreTM i5 trở lên.
 • Card đồ họa: NVIDIA® GeForce® GT 1030.
 • RAM: 8 GB trở lên.
 • Ổ cứng: 30 GB trống khả dụng.
 • Direct X: Phiên bản 12
 • Kết nối Internet.

Tiếp theo đối với mức cấu hình sau đây sẽ giúp bạn có thể chơi được Genshin Impact vô cùng dễ dàng với mức cấu hình rất ổn định. Tạo được cảm giác chân thực và tối ưu hơn rất nhiều.

 • Hệ điều hành: Windows 7/8/10 (64-bit only).
 • CPU: Intel® CoreTM i7 tương đương trở lên.
 • Card ồ họa: NVIDIA GeForce GTX 1060.
 • RAM: 16 GB.
 • Ổ cứng ưu trữ: 30 GB chỗ trống khả dụng.
 • Direct X: Phiên bản 12.
 • Kết nối: Cáp mạng Internet ổn định.

Hiện nay nhiều người chơi lựa chọn chơi trên Laptop vì tính tiện lợi của nó, tuy nhiên để có thể chơi game được tốt trên laptop thì bạn cần phải lựa chọn cấu hình đủ mạnh để chơi được tốt hơn. 

Cài đặt cấu hình Genshin impact chơi mượt mà hơn

Để có thể chơi được Genshin Impact mượt mà nhất thì chúng ta cần phải có được những cài đặt tối ưu nhất để vận hành được game. Tùy vào mỗi thiết bị của bạn sẽ có thể chạy được game mượt mà hay giật lag. Nếu mức cấu hình của bạn hơi thấp một chút thì bạn có thể lựa chọn những mẫu cài đặt ngay sau đây để có được những trải nghiệm game mượt mà nhất. 

Điều chỉnh cấu hình trong Genshin Impact trên PC

Bạn cần chú ý trước khi chuyển cài đặt trong Genshin Impact thì bạn cần lựa chọn vào Custom để có thể cài đặt tùy chỉnh được các thông số dưới đây. 

Cách chơi Genshin Impact trên PC
Điều chỉnh cấu hình trong Genshin Impact trên PC
 • Tại phần Render Resolution tiến hành chọn vào 1.1.
 • Tại phần Shadow Quality tiến hành chọn vào Low.
 • Tại phần Visual Effects tiến hành chọn vào Medium.
 • Tại phần SFX Quality tiến hành chọn vào Medium.
 • Tại phần Overall Settings tiến hành chọn vào Medium.
 • Tại phần FPS bạn đặt mức 30 hoặc 60 tùy ý.
 • Tại phần Anti-Aliasing tiến hành chọn vào None.
 • Tại phần Motion Blur tiến hành chọn vào Close.

Điều chỉnh cấu hình trong Genshin Impact trên điện thoại

Với những cài đặt sau đây thì bạn có thể có được trải nghiệm với hiệu năng mượt mà, không những thế còn có thể tiết kiệm pin được rất hiệu quả. 

Cách chơi Genshin Impact trên PC
Điều chỉnh cấu hình trong Genshin Impact trên điện thoại
 • Tại phần Render Resolution tiến hành chọn vào Medium.
 • Tại phần Shadow Quality tiến hành chọn vào Low.
 • Tại phần Visual Effects tiến hành chọn vào High hoặc Medium nếu bạn muốn game chạy 60 FPS.
 • Tại phần SFX Quality tiến hành chọn vào Low.
 • Tại phần Overall Settings tiến hành chọn vào Low.
 • Tại phần FPS tiến hành chọn vào mức 30 hoặc 60 tùy ý.
 • Tại phần Motion Blue tiến hành chọn vào Off.
 • Tại phần Anti-Aliasing tiến hành chọn vào TAA (cần phải chọn mục này nếu không muốn trò chơi xuất hiện đường gạch viền khó chịu).
 • Tại phần Crowd Density tiến hành chọn vào Low (giảm lượng người chơi trong phạm vi bản đồ để giảm đồ họa, tăng độ mượt cho game).

Tối ưu hóa cách chơi Genshin Impact trên các thiết bị

Trên máy tính, laptop

 • Trước tiên bạn cần đảm bảo được rằng thiết bị của bạn luôn luôn được cập nhật với những bản cập nhất mới nhất để vá lỗi hay điều chỉnh được một số tình năng trên thiết bị. Với các hệ điều hành window 10 và windows 11 thì mỗi khi có bản cập nhật mới thì sẽ có thông báo đến với bạn, chỉ cần cập nhập đầy đủ là OK.
 • Hạn chế sử dụng các mạng không dây bởi vì thường đường truyền sẽ không ổn định ảnh hưởng đến trải nghiệm chơi game của bạn. Ưu tiên một số mạng có dây cắm trực tiếp vào máy tính để chơi game không gặp phải bất kỳ tình trạng delay nào. 
 • Sử dụng tính năng tối ưu hóa toàn màn hình trên windows 10 và windows 11 giúp bạn có thể cải thiện được hiệu suất chơi game trên máy tính vì lúc này hệ thống sẽ chỉ tập trung vào một tác vụ chính đang xuất hiện trên màn hình. Bạn có thể cài đặt được tính năng này bằng cách nhấp chuột phải vào game ở ngoài desktop và chọn Properties – > Compatibility – > tắt đi phần Disable fullscreen optimizations.
Cách chơi Genshin Impact trên PC
Cách chơi Genshin Impact trên PC tối ưu tốt nhất

Trên các thiết bị điện thoại

 • Đối với các dòng điện thoại tầm trung thì bạn có thể ưu tiên mức cầu hình ở trên cho điện thoại của mình. Thiết lập đúng với thiết bị không chỉ giúp máy chạy mượt mà hơn mà còn đảm bảo được nhiệt độ và pin ở mức rất ổn định.
 • Hãy đảm bảo được đầy đủ pin khi bắt đầu những cuộc hành trình trong Genshin Impact.
 • Để có được những thao tác tốt nhất thì bạn có thể thiết lập các vùng điều khiển đúng và vừa nhất với những ngón tay của mình.
Cách chơi Genshin Impact trên PC
Cách chơi Genshin Impact trên điện thoại tối ưu tốt nhất

Một số lỗi thường gặp khi tải Genshin Impact trên PC

Lỗi tệp không tương thích với windows

Bạn cần kiểm tra lại toàn bộ hệ thống của hệ điều hành xem đã có thể đáp ứng được những yêu cầu của game hay chưa. Nếu không thì hãy nhanh chóng cài bản windows phù hợp nhất nhé. Lưu ý nên sử dụng windows 10 và windows 11.

Kiểm tra lại kết nối mạng

Nếu bỗng dừng tải xuống thì bạn cần kiểm tra lại kết nối mạng của bạn, lưu ý nên sử dụng mạng có đây để có thể tải xuống được tốt nhất.

Game không bắt đầu

Bạn có thể kiểm tra lại phần mềm diệt virus trong máy có hoạt động không, hoặc do xung đột liên quan đến các tệp Genshin Impact.

Màn hình trang khi khởi động, không xuất hiện hình ảnh game

Bạn hãy kiểm tra DXSETUP có trong thư mục cài đặt game là đã khởi động hay chưa? Nếu chưa thì hãy kích đúp vào “DXSETUP.exe” để cài đặt thủ công, sau đó hãy khởi động lại trò chơi.

Gỡ phiên bản sẵn có trên thiết bị trước khi cài bản chính thức

Bạn cần gỡ đi một số bản cũ hay một số bản thử nghiệm có trong game, sau đó mới tải xuống bản mới nhất của Genshin Impact.

Lỗi tải tài nguyên thất bại, hay Xin vui lòng thử lại code -9908

Bạn chỉ cần khởi động lại game hoặc có thể gỡ cài đặt và tải lại game để có thể khắc phục được lỗi này.

Hướng dẫn cách chơi Genshin Impact trên PC cho newbie

Cách chơi Genshin Impact thì không quá khó, là một tựa game thế giới mở chính vì vậy bạn có thể từ từ khám phá rất nhiều vùng đất mới và làm quen với những lối chơi ở trong game. Dưới đây sẽ là hướng dẫn cách chơi Genshin Impact và mẹo giúp bạn có thể cải thiện được lối chơi của mình hơn. 

Tập trung vào các vùng đất mới

Rất nhiều người chơi khi mới bắt đầu chỉ làm một số nhiệm vụ rất hời hợt sau đó bắt đầu đi thăm thú dạo chơi rất nhiều nơi. Đây là một điều không đáng nên làm trong game, tựa game được thiết kế với cốt truyện và nhiệm vụ chính của bạn là thoát khỏi thế giới này và cứu được người anh em của mình. 

Cách chơi Genshin Impact trên PC
Tập trung vào các vùng đất mới

Để có thể tiến tới được các nội dung mới thì chúng ta cần phải hoàn thành được các nhiệm vụ có trong game. Chính vì thế việc bạn cứ đi thăm thú khắp nơi thì sẽ không thể nào hoàn thành được nhanh chóng nhiệm vụ của mình. Hãy cố gắng hoàn thành các nhiệm vụ khi này thì bạn sẽ mở được một thế giới vô cùng rộng lớn, và có rất nhiều thứ hấp dẫn đang chờ bạn ở trước mắt mỗi khi mở ra được một nội dung mới trong game. 

Đạt cấp 20 Adventure Rank nhanh nhất có thể

Adventure Rank là một trong những thông số vô cùng quan trọng trong game. Đây là thông số thể hiện tiến độ hoàn thành nhiệm vụ của bạn và những gì bạn có thể nhận được khi đạt được những cột mốc. Để có thể có được nhiều tính năng mới thì bạn cần phải đạt được cấp 20 trong Adventure Rank. 

Cách chơi Genshin Impact trên PC
Cách chơi Genshin Impact trên PC là đạt cấp 20 nhanh nhất

Là một tựa yêu cầu bạn cần phải tham gia liên tục để cày cuốc và mở khóa được rất nhiều tính năng mới có trong game. Thông qua việc nhận thưởng từ các cấp trong Adventure Rank thì bạn có thể tăng được rất nhiều lợi ích cho các nhân vật có trong đội hình của mình. Một số cách để bạn có thể tăng được điểm trong Adventure Rank như là làm các nhiệm vụ thông thường, thực hiện các thử thách hàng ngày, đánh boss hay mở các phần quà từ rương. 

Nên dùng Original Resin hay đổi Condensed Resin?

Một loại như nguyên chất chính là Original Resin được biết đến là một loại vật chất cơ bản chúng ta có thể nhận được khi chơi game. Khi bạn chiến thắng được boss trong game thì bạn cần phải sử dụng loại nhựa này để có thể nhận thêm được các phần quà khác. Đó cũng là một trong những cách chơi Genshin Impact trên PC khá cơ bản. 

Cách chơi Genshin Impact trên PC
Sử dụng Original để thực hiện cách chơi Genshin Impact trên PC

Original Resin được hồi lại sau 8 phút, bạn cần điều chỉnh được việc sử dụng Resin để tránh bị thiếu hụt tài nguyên. Ngoài việc sử dụng Original Resin bạn có thể lựa chọn Condensed Resin. Sử dụng tài nguyên này có thể thay thế được Original resin vì nói cần 8 phút mới hồi được. 

Thay đổi nhân vật thường xuyên

Trong game có được hệ thống nhân vật vô cùng đa dạng với rất đa dạng thiết kế và những loại sức mạnh khác nhau. Đặc biệt trong trò chơi còn có rất nhiều vị thần tượng trưng cho các nguyên tố sẽ tạo được cho bạn rất nhiều thể loại kỹ năng khác nhau để sử dụng. Rất phù hợp để bạn có thể đánh với boss, chính vì thế việc thay đổi nhân vật thường xuyên là các chơi Genshin Impact trên PC giúp bạn có thể săn được boss dễ dàng. 

Cách chơi Genshin Impact trên PC
Thay đổi nhân vật thường xuyên

Không nên dồn tất cả vào một nhân vật

Khi bạn có cấp độ càng cao thì bạn càng cần phải có nhiều vật phẩm để nâng cấp được level cho các nhân vật trong game của mình. Mỗi ngày chúng ta sẽ có được một lượng Original Resin nhất định để sử dụng. 

Cách chơi Genshin Impact trên PC
Cách chơi Genshin Impact trên PC là không nên dồn tất cả vào một nhân vật

Đây là một vấn đề với những người chơi khi bạn không biết nên sử dụng cho nhân vật nào trước. Một trong những cách chơi Genshin Impact trên PC tốt nhất đó chính là bạn nên nâng cấp đều các nhân vật trong game để có được sức mạnh đa dạng hơn khi tấn công boss.

Khi đạt cấp độ 60 thì lượng nhựa để sử dụng sẽ là vô cùng khan hiếm và khó để có thể nâng cấp. Bạn cần lưu trữ một lượng lớn nhựa từ các level thấp hơn để sử dụng cho sau này. 

Nói chuyện với tất cả NPC mà bạn thấy để tìm nhiệm vụ bí mật

Có rất nhiều câu đố ẩn ở các vị trí mà nhà sản xuất đặt ra cho các nhân vật trong game. Khi nói chuyện với các nhân vật này thì bạn có thể khám phá và tìm được ra được một số phần quà cực kỳ hấp dẫn. Đây cũng là một điều cần thiết trong việc thực hiện nhiệm vụ trong cốt truyện và là cách chơi Genshin Impact trên PC hiệu quả nhất cho bạn để có được những vật phẩm sử dụng trong game. 

Cách chơi Genshin Impact trên PC
Nói chuyện với tất cả NPC mà bạn thấy để tìm nhiệm vụ bí mật

World Level trong game có thể hạ thấp

Là một người chơi mới đang học cách chơi Genshin Impact trên PC thì bạn cần biết đến lối chơi này. Bạn có thể hạ thấp được các cấp độ, hay độ khó của các Boss xuống nếu muốn được đánh boss dễ dàng hơn. Giúp cho newbie có thể có được trải nghiệm game thoải mái nhất và luyện tay tốt hơn. 

Cách chơi Genshin Impact trên PC
World Level trong game có thể hạ thấp

Khi gặp một vị tướng khó chơi và có thể ảnh hưởng đến lối chơi của bạn thì bạn có thể lựa chọn trong phần Overview, và điều chỉnh đúng theo level mà bạn muốn chơi. Tuy nhiện việc điều chỉnh các boss yếu đi thì bạn cũng không nhận được các vật phẩm như mong muốn, tức là nhận được ít hơn các vật phẩm so với độ khó cao hơn. 

Đánh dấu mọi thứ trên bản đồ của bạn

Tại thế giới này có rất nhiều thứ mà chúng ta không thể nào giải thích được. Cùng với đó là rất nhiều bị ẩn cần chúng ta khám phá và khai quật nên chúng. Tất cả những vị trí mà chúng ta từng đi qua đếu có được những đặc điểm và hình thái riêng biệt, chính vì thế mà bạn cần phải đánh dấu những vị trí này để có thể tiện theo dõi mỗi lần đi qua. 

Cách chơi Genshin Impact trên PC
Cách chơi Genshin Impact trên PC là đánh dấu mọi thứ trên bản đồ của bạn

Bạn sẽ có được 99 điểm ghim trên bản đồ vậy nên cứ thoải mái đánh đấu những vị trí quan trọng nhé. Các nhiệm vụ đòi hỏi bạn phải thu thập thêm sức mạnh hay các vật phẩm để giải đố, do đó thì khi chưa hoàn thành được nhiệm vụ bạn có thể đánh dấu vị trí đó lại và sưu tầm những điều kiện cần và đủ để quay trở lại và hoàn thành được các nhiệm vụ đang dang dở. 

Nấu ăn cũng rất cần thiết khi chơi game

Nghe đến nấu ăn trong game có lẽ nhiều người chỉ nghĩ đến đó là một việc làm cho vui, nhưng đây là hoạt động không đơn thuần để giải trí. Những thức ăn mà bạn có thể nấu được đóng góp khá nhiều trong cách chơi Genshin Impact trên PC. 

Cách chơi Genshin Impact trên PC
Nấu ăn cũng rất cần thiết khi chơi game

Các món ăn này được sử dụng mỗi khi bạn cần cứu thương hay hồi phục tốt hơn ở trong game. Chính vì thế mà việc nấu ăn hay thu hoạch các tài nguyên là rất quan trong khi chơi Genshin Impact.

Hệ thống Pity khi ước

Đây là một hệ thống rút thăm điều ước trong game. Hệ thống này đảm bảo được rằng bạn có thể nhận được những phần thưởng xứng đáng nhất trong game. Các vật phẩm 4 sao hay 5 sao sẽ luôn chảy về túi của bạn. Vậy nên bạn không cần lo lắng về các phần thưởng mà mình có thể nhận được, nó sẽ không lặp lại mãi các phần thưởng không giá trị hay lặp lại nhiều phần thưởng cùng lúc.

Cách chơi Genshin Impact trên PC
Hệ thống Pity khi ước

Tiết kiệm tiền Primo Gems cho nhân vật bạn thích

Trong game thì chúng ta sử dụng hệ thống tiền tệ Primo Gems để có thể mua được một số trang bị và các nhân vật mới trong game. Nếu bạn quá tập trung vào việc mở hòm may rủi và ước nhận được những thứ mà bạn cần thì bạn có thể sử dụng tiền tệ này để mua đứt những vật phẩm hay nhân vật đó nhé. Đây có lẽ là các chơi Genshin Impact trên PC dễ dàng nhất rồi =))

Cách chơi Genshin Impact trên PC
Tiết kiệm tiền Primo Gems cho nhân vật bạn thích

Hãy tận dụng hết các con dấu (sigil)

Con đấu Sigil cũng là một trong những thứ khá quan trọng trong cách chơi Genshin Impact trên PC. Người chơi có thể bị quên đi các con dấu này, sử dụng chúng giúp bạn có thể mở được các chiếc rương của mình. Ngoài ra sigil có thể sử dụng để mua được khá nhiều trang bị khác hay các vũ khí thú vị trong cửa hàng. Hoặc sử dụng để mau được chòm sao cho nhân vật. 

Cách chơi Genshin Impact trên PC
Hãy tận dụng hết các con dấu (sigil)

Học cách chạy nhanh

Trong cách chơi Genshin Impact trên PC không có được các động tác lộn hay nhảy, những nếu các thao tác của bạn tốt thì bạn có thể thực hiện những pha di chuyển nước rút cực kỳ tốt. Đây là một kỹ năng không dễ để thực hiện bạn cần luyện tập nhiều hơn. Nó giúp bạn có thể né tránh được kỹ năng từ đối thủ hay linh hoạt hơn trong việc di chuyển. 

Cách chơi Genshin Impact trên PC
Học cách chạy nhanh

Tổng kết

Qua đây gamehaydayroi đã giới thiệu cho bạn hết tất cả cách chơi Genshin Impact trên PC sao cho hợp lý nhất. Mong rằng bạn sẽ có được những trải nghiệm game tốt nhất với đồng đội và bạn bè của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về game bạn có thể đặt câu hỏi xuống phần bình luận để chúng mình giải đáp sớm nhất nhé. 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *