cach-choi-butterfly-lien-quan-mobile

Cách chơi Butterfly Liên Quân Mobile sau bản cập nhật mùa 24 có những thay đổi vô cùng lớn. Như đã biết thì Butterfly là một vị tướng nữ trong Liên Quân, bộ kỹ năng đơn giản nhưng lại mang đến sự ảo diệu cũng như sát thương cực cao.

Với khả năng vét máng KS mạng cực nhanh chỉ cần không để ý đến cô nàng là sẽ phải nhận lại cái kết đắng. Nếu bạn chưa chơi vị tướng này thì hãy mang ngay vào đấu tập hoặc đấu thường để thử nhé, sau đây là tổng quan toàn bộ về ButterflyGamehaydayroi tìm hiểu được anh em cùng tham khảo nhé 

Điểm mạnh và yếu của Butterfly 

Điểm mạnh 

Butterfly có bộ chiêu thức linh hoạt mạnh từ đầu trận đấu, chiêu thức có thể hồi lại ngay sau khi kết thúc kẻ địch bằng một bộ combo. Điều này giúp Butterfly có thể thỏa sức bay nhảy trong đội hình đối phương mà không sợ bị bắt. Khi Butterfly sử dụng chiêu cuối không thể bị chọn làm mục tiêu và miễn nhiễm sát thương trong một thời gian ngắn, càng làm tăng sức mạnh của cô nàng và trở thành nỗi khiếp sợ trong combat.

Điểm yếu của Butterfly 

Butterfly không quá cơ động vậy nên việc đi gank hay bắt lẻ sẽ tương đối khó khăn, thêm nữa khả năng sống sót của Butterfly phụ thuộc rất lớn vào bộ kỹ năng, nếu ko may sử dụng không chính xác hoặc không kết liễu được kẻ địch trong một bộ combo thì người phải lên bảng sẽ là cô nàng. Đặc biệt nếu dính khống chế cứng thì gần như vô hiệu hóa được cô nàng.

Các tướng đồng minh – khắc chế Butterfly 

Tướng đồng minh với Butterfly 

Tuy có lượng sát thương lớn nhưng Butterfly lại không có chiêu thức khống chế, vậy nên những vị tướng có khả năng khống chế hoặc cấu rỉa máu tốt sẽ là đồng minh với Butterfly. Vì khi tướng địch xuống dưới lượng máu thấp thì khả năng kết liễu bằng một bộ combo của Butterfly mới đạt hiệu quả cao nhất.

Tướng khắc chế Butterfly

Vừa thiếu cơ động mà lượng máu lại tương đối thấp, vậy nên khi gặp phải những tướng có khống chế cứng như  Arum, Aleister, Gildur…, thì phải thật khéo léo khi muốn lao vào giao tranh chỉ một sai sót nhỏ là sẽ bị nhốt lại đến chết.

cach-choi-butterfly-lien-quan-mobile
tướng khắc chế Butterfly

Thêm vào đó bạn có thể sử dụng một số vị tướng Sát thủ có tính cơ động cao để khắc chế lại Butterfly như Nakroth, Paine hay Murad. Vì khi tiến hành giao tranh bạn có thể vừa đánh vừa cấu rỉa máu, câu kéo thời gian và chiêu thức khiên đối thủ trở lên khó chịu. Đến khi bị hạ gục rồi mà Butterfly vẫn chưa kịp phản ứng gì, nếu không ăn lại được cô nàng thì cũng dễ dàng tẩu thoát.

Cách cộng điểm kỹ năng cho Butterfly 

cach-choi-butterfly-lien-quan-mobile

Ở thời điểm đầu game bạn hãy ưu tiên cộng chiêu 2 vì có sát thương lớn cộng với tăng tốc độ đánh, sẽ giúp khả năng dọn lính của bạn tăng đáng kể, tiếp theo nâng chiêu 1 và chiêu cuối bạn nâng đúng theo cấp độ.

Bảng ngọc cho Butterfly 

cach-choi-butterfly-lien-quan-mobile

Ngọc đỏ: 10 công vật lý/ Xuyên giáp.

Ngọc lục: 10 công vật lý / Xuyên giáp.

Ngọc tím: 10 công vật lý / Tốc chạy.

Phù hiệu cho Butterfly 

cach-choi-butterfly-lien-quan-mobile

Phù hiệu Ma chú đặc biệt thích hợp với Butterfly với khả năng dồn sát thương của mình, mỗi khi kết liễu được đối phương Butterfly sẽ bộc phá sức mạnh đáng sợ của mình. Khi tung chiêu hoặc đòn đánh chúng mục tiêu sẽ được cộng dồn dấu ấn lên người khi đủ 3 dấu ấn lập tức gây sát thương diện rộng.

Bộ trang bị cho Butterfly 

cach-choi-butterfly-lien-quan-mobile

Để gia tăng khả năng dồn sát thương của mình bạn hãy lên cho Butterfly những trang bị có tính sát thương cao như: Kiếm truy hồn, Giày kiên cường, Thương xuyên phá, Phức hợp kiếm, Giáp hộ mệnh.

Bộ trang bị như trên vừa đem lại cho Butterfly một lượng sát thương vật lý lớn và khả năng chống chịu tương đối ổn, kết hợp với Giáp hộ mệnh thì có thể thoải mái bay nhảy trong đội hình đối phương rồi.

Cách chơi Butterfly Liên Quân Mobile

cach-choi-butterfly-lien-quan-mobile

Khi áp sát được đối thủ Butterfly sử dụng Quét kiếm vừa gây sát thương vừa làm chậm đối phương, sau đó dùng Phi kiếm để gia tăng tốc độ đánh khi đó những đòn đánh liên tục kết hợp với lượng sát thương lớn lượng máu của đối thủ sẽ mất đi nhanh chóng. Đến khi lượng máu xuống thấp ở mức quy định bạn bạn có thể sử dụng chiêu cuối và kết liễu đối thủ, hoặc có thể sử dụng khi đối phương có ý định bỏ chạy bởi chiêu cuối Ám Sát có thể sử dụng ở một khoảng cách nhất định.

Hoặc bạn cũng có thể đợi thời cơ khi mà các tướng đối phương đều giảm máu xuống thấp, bạn sử dụng chiêu cuối Ám Sát để kết liễu đối thủ, ngay sau đó bạn lại được hồi lại toàn bộ chiêu thức và tiếp tục tìm mục tiêu mới. Đây cũng là lý do vì sao người ta lại gọi Butterfly là thánh vét máng.

Cách đi rừng chuẩn cho Butterfly 

Giai đoạn đầu game 

Butterfly nên ăn quái rừng ở phần ngược lại với đường rồng, để sau khi bạn ăn hết quái rừng đường trên thì bạn xuống ăn quái đường rồng. Sau khi ăn xong bạn có thể Gank đường Xạ thủ ngay gây áp lực, và tạo lợi thế cho Xạ thủ team bạn. Ngay sau khi gank và ăn được mạng bạn kêu gọi team ra chiếm hang Rồng và kiểm soát tài nguyên quanh khu vực đường dưới.

Giai đoạn giữa game 

Ở giai đoạn này bạn phải thể hiện hiện được kỹ năng của mình, thường xuyên đảo đường hỗ trợ đồng đội và kiểm soát những mục tiêu lớn. Vì khi Butterfly bị ép vào thế bí sẽ không có khả năng gánh team cũng như không gây được sát thương. 

Giai đoạn cuối game

Đến giai đoạn cuối Game bạn hãy tận dụng bộ kỹ năng của Butterfly để tiến hành bắt lẻ cũng như đẩy đường. Nếu phát hiện đối phương đi lẻ bạn hãy đoán hướng đi và tiến hành núp bụi và tiêu diệt. Còn đối với giao tranh tổng bạn có thể đợi cho các tướng chống chịu của team thu hút được hết khống chế cũng như sát thương, sau đó bạn mới lao vào tiến hành Vét thật nhanh.

Những mẹo cần biết khi chơi Butterfly 

cach-choi-butterfly-lien-quan-mobile

Để có thể sử dụng vị tướng Butterfly một cách hiệu quả nhất bạn có thể tham khảo qua một số mẹo nhỏ dưới đây nhé:

  • Butterfly tuy có sát thương lớn nhưng nhưng khả năng chống chịu thấp, vậy nên bạn hãy đợi cho chống chịu lao vào trước và bạn vào sau. Vì nếu lao vào giao tranh quá sớm không may bị dính hiệu ứng khống chế thì sẽ bốc hơi nhanh chóng.
  • Chiêu cuối của Butterfly có thể sử dụng cả lên tướng và lính vậy nên bạn có thể sử dụng, sau khi kết liễu mục tiêu lập tức sẽ hồi lại ngay.
  • Nội tại của Butterfly bạn cũng cần phải nắm thật rõ.
  • Khi muốn giao tranh bạn hãy tích cho mình 3 điểm nội tại, nếu chỉ có 2 thì khả năng giao tranh sẽ bị giảm đáng kể.

 

Mẹo khắc chế Butterfly 

Việc khắc chế Butterfly tương đối đơn giản vì ngoài việc có lượng sát thương lớn thì cô nàng không quá cơ động, vậy nên ta hãy tận dụng điều đó mà lên cho mình những trang bị giảm tốc độ đánh, tốc độ di chuyển như Áo choàng băng giá hay Trượng băng. Ngoài ra khi bạn hoặc đồng đội có lượng máu thấp thì hãy tránh xa Butterfly vì rất có thể bị dính liên hoàn chưởng của cô nàng. Hoặc khi thấy team đối phương có Butterfly bạn có thể chọn cho mình những vị tướng có khống chế cứng để khắc chế như vậy cô nàng sẽ không thể lao vào combat bừa bãi được.

 Kết Luận 

Trên đây là toàn bộ về cách chơi Butterfly mà Gamehaydayroi tổng hợp được, mong rằng những chia sẻ này có thể giúp bạn hiểu hơn về vị tướng Butterfly, thành thục về cách chơi cũng như đạt được thứ hạng cao trong Rank. Và cuối cùng xin chúc anh em một ngày vui vẻ, đạt được nhiều chiến thắng cùng vị tướng Butterfly nhé.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *