Cách chơi Age of Empires 2

Tựa game Age of Empires 2 dù đã được phát hành từ rất lâu nhưng vẫn luôn được các game thủ yêu thích và đánh giá cao về nội dung game. Nếu bạn là người mới muốn tìm hiểu và muốn chơi thành thạo tựa game này thì bài viết hôm nay sẽ chỉ cho bạn một số cách chơi Age of Empires 2.

Tổng quan về game Age of Empires 2

Nhắc đến tựa game chiến thuật thì không thể thiếu Age of Empires 2 được phát hành bởi Microsoft Game Studio bởi nền tảng Windows và Steam vào năm 1999, dù đã ra đời hơn 2 thập kỷ nhưng độ hot của game chưa có dấu hiệu giảm. Điểm nổi bật trong nội dung của game là người chơi có thể tùy sức khám phá 13 nền văn minh thời Trung Cổ. Dựa vào sở thích, điểm mạnh, điểm yếu, hình dạng, lính, phụ kiện, phong cách,… mà bạn có thể lựa chọn được nền văn minh nào phù hợp với bản thân để có thể chiến game tốt nhất.

Cách chơi Age of Empires 2
Tổng quan về cách chơi Age of Empires 2

Cũng giống như các tựa game chiến thuật khác, trong quá trình chơi người game không ngừng mở rộng lãnh thổ, vùng đất của mình, do đó thì không thể nào tránh khỏi những cuộc đấu đá xâm phạm lãnh thổ nhau để chạy đua vũ trang tranh giành sở hữu nguồn tài nguyên màu mỡ. Mục đích chung của những cuộc ẩu đả này để thống trị khu vực hay cả một quốc gia rộng lớn.

Để làm được điều này người chơi không ngừng thực hiện nhiệm vụ, đào tạo các loại binh lính lớn nhất, bổ sung tài nguyên, sở hữu vũ khí tối cao quan trọng là để giành cho mình thế ưu tiên làm chủ trong các cuộc tấn công hoặc phòng thủ.

13 nước trong trò chơi Age of Empires 2 bao gồm Anh, Đế quốc Đông La Mã, Celtic, Goth, Teuton, Vương quốc Frank, Đế quốc Mông Cổ, Trung Quốc, Nhật Bản, Ba Tư, Saracen, Đế Quốc Ottoman và cuối cùng là Đế Quốc Vikings. Đây hầu hết là các đế quốc vô cùng mạnh mẽ ở thời trung cổ. Đều có được sức mạnh rất lớn tại thời điểm đó và có được lịch sự phát triển cũng đã được một khoảng thời gian và có được những đặc điểm riêng với mỗi Quốc gia hay đế chế khác nhau.

The Age of King (một tên gọi khác của Age of Empires 2) được người chơi đón nhận vô cùng tốt, được rất nhiều nhà phê binh game đánh giá chấm điển khá cao. Các tính năng mới cũng được thêm thắt vào khá nhiều, cùng với đó là lối chơi cũng được cải tiến hơn rất nhiều.

Chỉ sau hơn 3 tháng được phát hành thì tựa game này đã có hơn 2 triệu bản được xuất ra khắp thế giới. Đừng đầu doanh số bán ở rất nhiều quốc gia, trò chơi cũng có được rất nhiều giải thưởng và là một tác động đáng kể đến các tựa game đang thịnh hành hiện nay.

Nắm bắt được menu và các phím tắt trong game

Để chơi game Age of Empires 2 dễ dàng hơn đầu tiên cùng tìm hiểu giao diện chung của game.

Cách chơi Age of Empires 2
Cách chơi Age of Empires 2 bằng việc nắm bắt được giao diện

Menu trong Age of Empires 2

Bạn có thể dễ dàng tấy bên góc phải của màn hình có biểu tượng của menu, khi nhấp vào đó chúng sẽ được hiển thị ra 3 với những chức năng sau đây:

Quit game: Thoát khỏi game Age of Empires 2

Scerni Construction:Ở mục này người chơi có thể dễ dàng xem được thông tin về các chế độ cài đặt, thông tin về sơ đồ trò chơi.

Achievements: Tại mục này sẽ hiển thị lên con số thống kê về timeline, tài nguyên, rank,… của đối thủ

Game Setting: Cài đặt chung cho game: âm thanh, ánh sáng, độ nhanh nhạy,…

Các phím tắt trong Age of Empires 2

Tương tự như các game chiến thuật để người chơi có thể nắm thóp đối thủ nhanh hơn, làm chủ cuộc chơi thì không thể thiếu các trợ thủ là những phím tắt. Một số các phím tắt thường sử dụng nhiều nhất trong  Age of Empires 2

  • F4: Thông tin người chơi 
  • F5: Tài nguyên
  • F10:  Menu 
  • Ctrl + B: Nhà Bracket
  • Ctrl + N: Nhà trung tâm
  • Ctrl + A: Nhà cung
  • Nhấn giữ Ctrl : Lựa chọn số gỗ để xây nhà
  • Ctrl + chữ cái đứng đầu từng nhà: Xin quân những nhà bạn đã xây.

Các bước xin dân, xây nhà trong game Age of Empires 2

Để mở rộng lãnh thổ nhanh nhất, người chơi cần xây dựng càng nhiều nhà càng tốt, muốn xây được những ngôi nhà chất lượng, nhanh nhất thì cũng cần nắm bắt được những phím tắt đại diện cho cho nhà dưới đây:

M: Chợ

D: Cảng biển 

G: Nhà để thực phẩm

S: Nhà để gỗ, vàng

C: Nhà chính phủ

N: Nhà trung tâm

E: Nhà dân

L: Nhà nuôi ngựa

T: Nhà chòi

Người chơi nhấn vào phím B, sau đó chọn nhà muốn xây và nhấn vào chữ cái đại diện là có thể sở hữu nhà dễ dàng. Để chọn lựa số gỗ phù hợp với ngôi nhà người chơi nhấn giữ phím Ctrl và lựa chọn số gỗ xây nhà hợp lý hơn

Cách chơi Age of Empires 2
Các bước xin dân, xây nhà trong game Age of Empires 2

Cách xin dân trong game Age of Empires 2

Tương tự như cách lựa chọn số gỗ xây nhà, khi xin dân người chơi chỉ cần thực hiện nhấn giữ ctrl + chữ cái đại diện cho từng nhà và nhấn vào số dân bạn muốn xin.

Nếu trong trường hợp người chơi đặt tên đội bằng số từ 0 đến 0 thì bạn chỉ cần thực thao tác nhấn giữ ctrl + nhấn vào phím số mà người chơi muốn đặt tên.

Cách lên đời nhanh nhất trong game Age of Empires 2 qua các thời kỳ

Để có thể trải nghiệm hết một nền văn minh hiện đại, người chơi phải trải qua 4 thời kì từ thời đồ đá sơ khai đến thời hiện đại tiến bộ nhất. Làm được điều này thì đòi hỏi người chơi phải đáp ứng được những yêu cầu mà Age of Empires 2 đòi hỏi qua mỗi đời, nếu bạn đã đủ các yếu tố để lên đời thì hệ thống sẽ thông báo và người chơi có thể nhấp vào biểu tượng xác nhận có lên đời hay không trong nhà chính trung tâm.

Vậy người chơi cần đáp ứng những tiêu chí nào ở mỗi thời kỳ để nhanh chóng lên đời nhất có thể:

Thời kỳ đồ đá

Đây là thời kỳ được xem như là nguyên thủy của mọi cuộc chơi, ở thời kỳ này đã có sẵn một số tài nguyên và nhà cơ bản việc của bạn là bắt tay vào xây dựng mọi thứ ở thời kỳ đồ đá. Một số loại nhà sẵn có trong thời kỳ này như nhà trung tâm, cảng, doanh trại, nhà ở, kho thóc, nhà hầm.

Cách chơi Age of Empires 2
Cách chơi Age of Empires 2 – Thời kỳ đồ đá

Thời kỳ công cụ

 Khi người chơi có 500 lương thực và xây được ít nhất 2 nhà hố chứa ( Storage Pit ) và nhà vựa lúa (Granary ) thì mới có thể lên được thời kỳ công cụ ( tools age ). Đời này bạn còn có thể thêm nhà quân Archery Range và Stable, tuy nhiên người chơi cần phải ưu tiên xây nhà quân bộ áp sát trước. Sau khi người chơi đã xây đủ thì có thể lên  đời khác.

Cách chơi Age of Empires 2
Cách chơi Age of Empires 2 – Thời kỳ công cụ

Thời kỳ đồ đồng

Khi trải qua thời kỳ săn bắt hái lượm để kiếm sống, nền văn minh dần dần phát triển hơn. Ở thời kỳ đồ uống bạn cần hết sức lưu ý khi xây nhà, dự trữ lương thực vì chúng quyết định sự lâu dài mỗi trận đánh của người chơi. Bạn cần sở hữu ít nhất 1000 lương thực trước khi chuyển qua đời cuối.

Cách chơi Age of Empires 2
Cách chơi Age of Empires 2 – Thời kỳ đồ đồng

Thời kỳ đồ sắt

Đồ sắt ( Iron Age ) là thời kỳ cuối cùng quyết định sự thắng thua ở mỗi trận chiến, chiếm hữu lãnh thổ khác mở rộng vùng đất của mình. Do đó người chơi cần phải phát huy, bộc lộ hết kỹ năng, khả năng sức mạnh của từng nhà, từng quân.

Cách chơi Age of Empires 2
Thời kỳ đồ sắt

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp cách chơi Age of Empires 2 cùng với đó là rất nhiều thông tin chi tiết khác liên quan đến tượng game này. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi làm quen với tựa game này. 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *