Cách chỉnh full màn hình game AOE

Cách chỉnh full màn hình game AOE giúp chúng ta có được những trải nghiệm chơi game tuyệt vời hơn rất nhiều, tuy nhiên trong các phiên bản windows hiện nay tỷ lệ màn hình của những chiếc máy tính thường khá lớn dẫn đến tình trạng là game AOE không thể nào dùng được ở việc full màn hình. Chính vì vậy mà bạn cần có những điều chỉnh phù hợp để có thể chơi được full màn hình khi chơi game đế chế.

Hướng dẫn 2 cách chỉnh full màn hình game aoe

Thiết lập chế độ full màn hình trên windows 10 

Trong muôn vàn cách điều chỉnh chế độ full màn hình mà bạn có thể đã đọc ở nơi khác mà vẫn không ăn thua thì chắc chắn cách làm này là dành cho bạn. Đây là một cách điều chỉnh full màn hình game aoe đơn giản bạn chỉ cần tiến hành thực hiện các bước sau đây: 

Bước 1: Tại màn hình chính Desktop Windows bạn nhấp chuột phải, hàng loạt thư mục xổ xuống. Bạn nhấp chọn Graphics Options.

Cách chỉnh full màn hình game AOE
Điều chỉnh Graphics Options

Bước 2: Sau khi nhấp vào mục trên, tại đây bạn chọn mục Panel Fit, tiếp tục nhấn chọn Scale Fullscreen để cài đặt chỉnh full màn hình AOE.

Cách chỉnh full màn hình game AOE
Cài đặt điều chỉnh full màn hình

Lưu ý: Cách làm này thành công hay không còn phụ thuộc vào cấu hình máy tính của bạn. Trường hợp thực hiện thao tác không thành công, người dùng thiết lập bằng cách vào mục Settings ở mục Scale and Layout tiến hành thao tác điều chỉnh độ phân giải màn hình xuống mức 1024 x 768 hay 1280 x 720 bạn thấy hợp lý là hoàn thành.

Có thể thấy cách chỉnh full màn hình game aoe rất đơn giản và dễ thực hiện. Tuy nhiên không phải lúc nào người thực hiện cũng thành công, bạn cũng không nên lo lắng chúng tôi tiếp tục giới thiệu một cách chỉnh full màn hình aoe thứ 2.

Điều chỉnh chế độ Registry để chỉnh full màn hình aoe

Bước 1: Người dùng tìm kiếm Registry Editor ở trong mục search của máy hoặc có thể nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở thư mục.

Cách chỉnh full màn hình game AOE
Vào bằng cửa sô Auto Run

Bước 2: Người dùng thao tác đường dẫn sau: HKEY_LOCAL_MACHINE >> SYSTEM >> ControlSet001 >> Control >> GraphicsDrivers >> Configuration . Để tìm đến thư mục Configuration.

Bước 3: Nhấp vào thư mục Configuration sẽ chứa nhiều thư mục con khác. Bạn tìm tới file 00 nằm phía trong cùng và tìm file Scaling. Tiếp tục nhấn đúp chuột vào file để mở và thay đổi giá trị ở mục Value data về số 3, nhấn OK để lưu lại thay đổi.

Cách chỉnh full màn hình game AOE
Cách chỉnh full màn hình game AOE

Bước 4: Sau khi thực hiện 3 bước trên người dùng reset lại máy tính và thử truy cập vào game xem đã thiết lập được chế độ full màn hình trong game chưa. Trường hợp chưa thiết lập được người dùng tiếp tục truy cập vào thư mục Configuration theo hướng dẫn: HKEY_LOCAL_MACHINE >> SYSTEM >> ControlSet002 >> Control >> GraphicsDrivers >> Configuration. Sau đó tiến hành đổi file trên thư mục ControlSet001 tương tự cách làm ở trên.

 Có một lưu ý cho người dùng khi tùy chỉnh full màn hình game aoe rằng thư mục Registry Editor thường lưu trữ nhiều phần cài đặt quan trọng liên quan đến máy chủ, khi mất các dữ liệu này rất khó có thể khôi phục lại. Cho nên, trước khi thay đổi các cài đặt trong máy bạn nên sao chép lại một bản dự phòng phòng trường hợp rủi ro. Sau khi sao chép xong bạn có thể thực hiện thao tác bình thường khi điều chỉnh Registry.

Kết luận

Ngoài ra có nhiều cách chỉnh full màn hình game aoe như điều chỉnh độ phân giải thủ công nhưng cách làm này sẽ mất nhiều thời gian khi mỗi lần out game người dùng phải tiến hành thiết lập lại sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng khác nhau.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *