cach-cam-co-trong-de-che

Trong tựa game chiến thuật như AOE việc cắm cờ là rất cần thiết và được sử dụng phổ biến, muốn sử dụng được nó cũng không hề đơn giản. Vậy cách cắm cờ trong game Đế chế 🏴 như thế nào cho đúng và hợp lý nhất để đem lại kết quả cho người sử dụng, nếu bạn là một game thủ AOE đích thực chắc chắn sẽ phải theo dõi những tuyển thủ chuyên nghiệp thi đấu, có thể thấy họ dùng cờ hiệu quả như thế nào rồi.

Đây cũng là tựa game xuất hiện từ rất lâu có sức ảnh hưởng không hề nhỏ, được mang ra thi đấu đầu tiên trong bộ môn thể thao điện tử. Cụ thể cách cắm cờ trong game Đế chế như thế nào cùng tìm hiểu nha.

Những đối tượng có thể sử dụng cắm cờ trong AOE 

Cách cắm cờ trong game Đế chế là gì? 

Cắm cờ là một thao tác được người chơi sử dụng để điều những đơn vị quân đến một vị trí hoặc mục tiêu đã được chỉ định sẵn. Như vậy bạn có thể tập hợp được một lượng lớn quân lính với nhiều mục đích khác nhau như tập kích hay phòng thủ.

Thêm vào đó việc cắm cờ cũng có thể sử dụng cho công việc khai thác tài nguyên, khoáng sản, sản xuất. Vì vậy mục đích và mục tiêu cắm cờ được chia làm hai. 

Cắm cờ điều khiển Quân Lính 

cach-cam-co-trong-de-che

Với cách điều khiển này chắc hẳn bạn đã hiểu mục đích của nó là gì rồi nhỉ, sử dụng cho những cuộc hành quân chinh phạt những vùng đất mới. Khi này người chơi có thể dùng cờ để tập trung một số lượng quân cực lớn trong một thời gian ngắn. Việc tập trung quân lại cũng có tác dụng giúp bạn thủ thành lũy hay kiểm soát được số lượng quân bạn đang có tránh bị bất ngờ trong giao tranh.

Điều khiển Nông Dân 

cach-cam-co-trong-de-che

Trong quá trình sản xuất bạn muốn huy động một lượng Nông dân nhất định để khai thác, bạn có thể chọn một số lượng dân nhất định rồi cắm cờ tới mục tiêu khai thác của mình. Giờ chỉ cần chờ đợi những chú ong đi tìm mật thôi, Trong nhiều trường hợp khác bạn có thể sử dụng Nông dân cho việc xây dựng những công trình lớn như Nhà Thờ, Lâu đài Tường thành.

Những lưu ý khi cắm cờ 

cach-cam-co-trong-de-che

Ngoài hai đối tượng kể trên thì còn có một đối tượng khác cũng được quan tâm rất nhiều. Phương tiện và thú vật vì vậy trong những cuộc chiến không phải lúc nào bạn cũng có thể chiếm được ưu thế.

Trong những trường hợp bạn gặp phải những đối thủ mạnh thì việc bỏ nhà chính là điều nên làm. Để có thể giữ được nguồn lực bạn cần điều quân đội và tài nguyên một cách hợp lý, tránh bị bỏ sót rồi rơi vào tay địch.

Những tài nguyên bạn vừa di chuyển kịp thời có thể làm tiền đề cho sự phát triển về sau, khi đó việc khôi phục lại đế chế của mình sẽ nhanh chóng hơn nhiều. Hãy để những phim riêng biệt cho việc này nếu gặp trường hợp bất ngờ có thể di tản nhanh chóng.

Sử dụng tổ hợp phím để cắm cờ 

Để trở thành một game thủ chuyên nghiệp bạn cần nắm bắt được tựa game mình đang chơi có những tổ hợp phím nào, vì vậy mà tốc độ xử lý của họ thường nhanh hơn so với người mới chơi. Những tổ hợp phím thường được sử dụng trong AOE 3. 

Tổ hợp phím Shift và phím điều hướng 

cach-cam-co-trong-de-che

Được sử dụng khá nhiều trong AOE vì giúp tiết kiệm thời gian trong giai đoạn đầu của trận đấu, bạn ấn phím Shift và phím điều hướng bên phải cách thao tác khá dễ dàng khi chỉ cần sử dụng hai nút ấn là có thể sử dụng được rồi. 

Tổ hợp Shift và chuột 

cach-cam-co-trong-de-che

Với cách thứ nhất tay của bạn sẽ không cần rời khỏi con trỏ chuột, tuy vậy lại được đánh giá là không linh hoạt như bằng cách dùng bàn phím. Điều này đã được minh chứng bởi các game thủ chuyên nghiệp, cũng là do tính năng của AOE phần lớn là đều sử dụng đến bàn phím.

Cả hai cách cắm cờ trên bạn đều có thể sử dụng linh hoạt theo thói quen hay sở thích của mỗi người, mỗi cách cắm cờ đều có ưu nhược điểm khác nhau vậy nên tất cả chỉ là đánh giá khách quan.

Kết luận  

Hy vọng những chia sẻ trên đây của Gamehaydayroi về cách cắm cờ trong game đế chế có thể giúp bạn hiểu phần nào về mẹo này. Bạn nên nắm rõ và thực hiện những mẹo giúp việc chơi game trở lên đơn giản hơn, người chơi có thể tự thay đổi những tổ hợp phím trong phần setting theo ý mình để dễ áp dụng hơn.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *