tat-ca-cac-tuong-trong-lien-quan

Các tướng khác chế nhau trong Liên Quân hiện nay khá nhiều, với hơn 110 vị tướng và được chia làm 6 loại chính, mỗi tướng mỗi vị trí đảm nhiệm một vai trò khác nhau. Mỗi tướng có một thế mạnh cũng như điểm yếu khác nhau, nếu nắm bắt được điều này việc đi đường của bạn sẽ trở lên dễ dàng hơn rất nhiều.

Tướng khác chế nhau trong Liên Quân là gì

Tướng khác chế trong Liên Quân là sự đối nghịch về mặt thông số, hệ tộc, hay kỹ năng. Được nhà phát hành điều chỉnh sao cho hợp lý và không quá chênh lệch, vẫn giữ được sự cân bằng cho trò chơi những nếu nắm bắt được có thể sẽ giúp vị tướng của bạn lấy được lợi thế nho nhỏ trong quá trình đi đường.

Những tướng khắc chế trong liên quân mà bạn nên biết

Nếu để ý kỹ thì người chơi có thể thấy mỗi vị tướng trong liên quân đều được gán cho một nguyên tố, không phải chỉ gán cho có mà nó đều có công dụng cả đấy. Cùng Game hay đây rồi tìm hiểu nhé.

Ignis- Hỏa sợ kim, sợ thủy

tat-ca-cac-tuong-trong-lien-quan
Ignis

Ignis và Omega là hai vị tướng khá cân bằng khi cả hai đều có chiêu thức giúp tăng tốc độ di chuyển, nhưng có lẽ Ignis có phần hơi nhỉnh hơn khi mà lão ta còn có cả khống chế. Làm choáng hay sát thương chuẩn có thể khiến cho Omega bốc hơi trên đường đua với hắn. Với Ignis rất sợ các tướng áp sát gây sát thương gây khống chế mà đặc biệt là các vị tướng mệnh thủy.

Để kể đến thì Cresht là đại điện cho mệnh thủy thách đấu với lão già này, giám chắc đây sẽ là thảm họa với lão. Vì là một tướng đỡ đòn mà lại có lượng máu lớn Cresht không ngại khi băng vào cho tướng địch thoải mái dồn sát thương. Trong trường hợp ăn chọn bộ kỹ năng của Ignis thì Cresht cũng chỉ mất một lượng máu không đáng kể.

Tel’Annas – Mộc khắc thổ, sợ kim

tat-ca-cac-tuong-trong-lien-quan
Tel’Annas

Đối với các Xạ Thủ thì sợ nhất là các tướng Sát Thủ hay Pháp Sư có khả năng dồn sát thương cực lớn. Còn tướng đỡ đòn cũng như những tấm bia cho họ tập bắn vậy, vì nhiệm vụ chính của Đỡ Đòn là chống chịu, nhưng nếu không kết thúc được sớm thì với khả năng hồi phục của mình Đỡ Đòn nhanh chóng trở lại với cây máu đầy căng. So với các tướng Pháp Sư khi mà Xạ Thủ dùng hết bộ kỹ năng mà chưa kết thúc được đối thủ, thì sẽ biến thành một con lính đánh xa không hơn không kém. Như Lumburr vậy ngoài vẻ trâu bò của mình thì cũng không có gì nhiều đe dọa đến Tel’Annas cả.

Có sức chống chịu tốt Omega có khả năng dượt đuổi tiếp cận Tel’Annas một cách nhanh chóng và khiến cô nàng bốc hơi. Nhưng đó cũng chỉ là suy diễn trong trường hợp cô nằng bị bắt lẻ, còn điều đó rất khó sảy ra khi có hỗ trợ ở bên cạnh. Vì là tướng Xạ Thư nên khả năng tự bảo vệ bản thân tương đối kém, không như Ignis khí có thể tăng tốc và làm choáng đối phương. Cùng với bộ kỹ năng thả diều đến chết của Ignis còn Tel’Annas thì không thể làm được.

Lumbumrr – Thổ khắc thủy, Sợ mộc

tat-ca-cac-tuong-trong-lien-quan
Lumburr

Là vị trí không gây được nhiều sát thương trong trận đấu nhưng lại chiếm vị trí quan trọng, khi là người chống chịu sát thương cho cả team. Đối với kèo Đấu Sĩ với Đấu Sĩ thì đúng là một thảm họa cho người xem, lượng sát thương có thể gây ra không là gì so với khả năng phục hổi của đối thủ.

Như Cresht thì thuộc tính cơ bản cao hơn Lummurr một chút khi có chiêu cuối gây đột biến, khi cả hai con quái vật này lao vào nhau thì chắc chắn sẽ là một cuộc chiến rất dài và khiến mọi người cảm thấy buồn ngủ. Nhưng càng về sau thì Lummurr càng thể hiện được khả năng của mình với bộ kỹ năng mang thiên hướng bảo hộ hơn là đối đầu trực diện với đối thủ.

Còn kèo với Tel’Annas thì Lummurr không có của nào có thể dành chiến thắng cả, Lượng máu mất đi do Lummurr gây ra sẽ nhanh chóng được phục hồi. Tel’Annas chỉ việc đứng im tại chỗ bắn là Lummurr đã gục ngã rồi.

Omega-Kim khác mộc, Sợ Hỏa

tat-ca-cac-tuong-trong-lien-quan
Omega

Là một tướng Đấu Sĩ Omega sở hữa khả năng chống chịu cũng như sát thương tương đối cao, khả năng cân bằng tốt giữa công và thủ của Omega cũng là một điểm mạnh. Vì là một tướng Đấu Sĩ nên Omega có lượng sát thương theo thời gian, vậy nên phải đợi cho các tướng Đỡ Đòn mỏ giao tranh thì mới có thể lao vào được. Đặc biệt Omega có thể di chuyển nhanh giúp đồng đội nắm bắt thông tin cũng như đi Gank các mục tiêu khác quanh bản đồ.

Cresht – Thủy khác hỏa, Sợ Thổ

tat-ca-cac-tuong-trong-lien-quan
Cresht

Vừa là tướng Đỡ Đòn và cũng có thể trở thành Hỗ Trợ của team vì khả năng chống chịu sát thương vô cùng lớn của mình. Cresht rất thích những vị tướng dồn sát thương, vì ngay sau đó các vị tướng này sẽ trở lên yếu đi mà lượng máu của Cresht vẫn không mất đi là mấy. Trong thời gian sử dụng chiêu cuối Cresht được gia tăng lượng máu cũng như sát thương khá lớn, khiến các tướng Pháp Sư hay Xạ Thủ phải chạy thật nhanh.

Cách khác chế từng vị trí trong Liên Quân

Khắc chế Sát Thủ trong Liên Quân

  • Nếu bạn là tướng đã đòn thì hay lựa chọn những trang bị có máu và giáp hoặc giáp phép, sẽ khắc chế được những tướng dồn sát thương tốt nhất.
  • Nếu là một Xạ Thủ thì hãy cố gắng lên cho mình giáp Hộ Mệnh càng sớm càng tốt, tránh bị dồn dame khi bị áp sát. Với Pháp Sư đường giữa thì hãy lựa chọn cho mình cầu Pha Lê nhé.
  • Còn khi bạn là một tướng Sát Thủ thì việc bạn phải làm là mạnh hơn Sát Thủ đối phương mới cỏ thể thắng được.
  • Với các tướng Hỗ Trợ thì hãy lên cho mình các trang bị bổ trợ và lấy tầm nhìn để bảo vệ cho team nhé.

Muốn giảm áp lực từ những tướng Sát Thủ thì hãy mang cho mình phép bổ trọ Tốc biến, tốc hành hay hồi máu.

Khắc chế Tank trong Liên Quân

tướng Tank trong Liên Quân có đặc điểm máu và giáp nhiều, vậy nên muốn khác chế những vị tướng này bạn cần lên những trang bị giảm hổi máu, xuyên giáp, sát thương theo phần trăm máu.

Để dứt điểm những tướng Tank một cách nhanh chóng thì hãy gọi đồng đội xuống nhanh chóng dút điểm đối phương. Bạn hãy mang tốc biến, tốc hành, hay hổi máu để đối đầu với những tướng Tank nhé.

Khắc chế Trợ Thủ trong Liên Quân

Đặc điểm của tướng Hỗ Trợ là có lượng khống chế cao, máu tương đối nhiều mà không cần nhiều lượng trang bị. Khi đối đầu trực diện thì hãy cố gắng tránh được chiêu thức của họ. Vì khi dính những hiệu ứng khống chế thì sát thương của chủ lực đối phương sẽ hướng về bạn.

Khắc chế Pháp Sư Liên Quân

Pháp Sư có lượng sát thương phép cao, chiêu thức linh hoạt, máu không nhiều cũng không quá ít, Phải farm nhiều rồi lên trang bị nhiều để tăng sức mạnh.

Muốn khắc chế được các tướng Pháp Sư thì thì phải có sự can thiệp sớm từ rừng. Khi thăm gia giao tranh thì Pháp Sư cũng là mục tiêu cần tiêu diệt hàng đầu, tránh để hắn gây sát thương đến team bạn.

Khắc chế Đấu Sĩ Liên Quân

Tướng Đấu Sĩ có Sát thương tương đối cao, chiêu thức cơ động với vai trò solo đường đơn. Để khắc chế Đấu Sĩ hãy chọn cho mình phép bổ trợ tốc biến tránh bị bất ngờ trong giao tranh, gọi rừng lên Gank sớm để Hắn thọt và không có tác dụng về sau.

Khắc chế những tướng Ad trong Liên Quân

Tướng Xạ thủ là chủ lực của team nên sẽ được nhường nguồn tài nguyên lớn, có nhiều chiêu thức khống chế, máu không quá nhiều vậy nên bất cứ khi nào cũng phải có Hỗ Trợ bên cạnh và tìm vị trí hợp lý để xả sát thương.

Để khắc chế tướng Xạ thủ hãy lên cho mình những trang bị sát thương chí mạng và cố gắng áp sát đối thủ một cách bất ngờ, trong giao tranh đợi khi team bạn mất cảnh giác hãy lao vào kết liễu Xạ Thủ đối phương càng sớm càng tốt.

Như vậy, bài viết trên đây Gamehaydayroi đã chia sẻ đến anh em game thủ những cách khắc chế tướng trong liên quân. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích được nhiều trong quá trình chơi game của anh em, cũng như giúp anh em có lợi thế khi đi đường.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *