Các bậc xếp hạng Liên Minh Huyền Thoại bạn cần biết

Các bậc xếp hạng Liên Minh Huyền Thoại mà bạn nên nắm rõ để biết đang nằm trong vị trí nào, dần dần cải thiện kỹ năng và leo lên thứ hạng cao hơn. Rank trong Liên Minh Huyền Thoại giống như thứ bậc giúp người chơi có thể phô diễn được kỹ năng của mình. Vậy xếp hạng Rank trong Liên Minh Huyền Thoại như thế nào hãy cũng Gamehaydayroi tìm hiểu nhé.

Các bậc xếp hạng Liên Minh Huyền Thoại là gì ?

Rank trong Liên Minh Huyền Thoại được tính theo thể lệ 5vs5 và thi đấu trên bản đồ Summoner’s Rift. Không khác gì mấy so với những trận đấu thường, nhưng sẽ có sự kịch tính ganh đua hơn, nhưng sau mỗi trận đấu người chơi sẽ dựa trên kết quả và được cộng một số điểm nhất định, tùy thuộc vào đóng góp của bạn trong trận chiến đó như thế nào. Như vậy sẽ giúp người chơi tập chung hơn, nghiêm túc thể hiện kỹ năng của mình để có thể giành được chiến thắng.

cac-bac-xep-hang-lien-minh-huyen-thoai
đấu xếp hạng

Khi bạn đạt cấp độ 30 và có ít nhất là 20 tướng, sau khi có đủ các yêu cầu trên bạn sẽ được tham gia vào 10 trận đấu đầu tiên để xác định được ELO của mình. Tùy vào biểu hiện của bạn mà hệ thống sẽ sắp xếp cho bạn vào hàng người chơi hợp lý, nói cách khác nếu ELO của bạn cao thì bạn sẽ được tìm kiếm với những người chơi tương ứng và ngược lại. Đặc biệt là trong vòng 10 trận đầu kể cả bạn có thua thì rank vẫn không hề thay đổi, còn nếu bạn thắng thì sẽ được đưa lên một mức rank mới cao hơn.

Khác với đấu thường trước khi tham gia đấu rank bạn cần qua khâu cấm và chọn, thông qua việc này có thể giúp bạn giảm được khả năng gặp phải những vị tướng mình không thích.Việc bạn cần làm là xác định vị trí mình muốn đi và chọn tướng mà team cần. Sau khi tham gia chiến đấu xong thì điểm sẽ được trừ hoặc cộng ở phần tổng kết của mỗi trận đấu.

Các chế độ rank trong Liên Minh Huyền Thoại 

Trong rank được chia thành hai chế độ chính đó là Đơn/Đôi và Linh hoạt. Mỗi chế độ lại có đặc tính riêng, như chế độ Đơn đôi thì dành cho những bạn thích leo rank một mình hoặc chỉ có một người chơi cùng. Còn ở chế độ Linh Hoạt bạn có thể chơi với nhiều hơn, tối đa là 5 người tính cả bạn. Có một lưu ý nho nhỏ là rank của hai người chơi ở chế độ Đơn đôi đó là không được cách nhau quá hai bậc.

Bạn chỉ có thể chơi đôi ở mức rank từ Cao thủ trở xuống, tránh tình trạng hai người kéo nhau làm mất cân bằng ở mức rank này . Đảm bảo được tính công bằng cho tất cả người chơi, có thể thoải mái thể hiện được kỹ năng cá nhân của mình.

cac-bac-xep-hang-trong-lien-minh-huyen-thoai
Rank Lien Minh

Ngược lại với đấu xếp hạng Đơn đôi thì chế độ Linh Hoạt bạn có thể lập team 5 người để chơi. Hệ thống sẽ phân tích ELO của team bạn sau đó lựa chọn đối thủ hợp lý, được thi đấu với những đối thủ có trình độ ngang bằng nên trận đấu sẽ trở nên kịch tính hơn.

Tuy hai chế độ khác nhau tương đối là nhiều nhưng về mức độ khó khăn thì tương ứng như nhau, đối với team 5 người đòi hỏi sự ăn ý trong từng động tác đến giao tiếp, nhưng sẽ không đặt quá nặng về vấn đề thắng thua. Vì chủ yếu các Game thủ tham gia  đấu linh hoạt là để giải trí và giao tiếp với bạn bè.

Nếu bạn muốn đạt được mức rank như ý thì việc bạn cần làm đó là tích cực luyện tập, thái độ thi đấu nghiêm túc. Và đừng quên đây là game chiến thuật đồng đội, nên hay giao tiếp trao đổi để cùng nhau giành chiến thắng. Đôi khi cũng là do đồng đội khiến trận đấu trở lên khó khăn hơn, nhưng nếu bạn sở hữu kỹ năng tốt thì việc này không phải là vấn đề quá lớn.

Trong Liên Minh Huyền Thoại bao gồm những bậc rank gì?

cac-bậc-xep-hang-lien-minh-huyen-thoai
Rank Lien Minh

Rank trong Liên Minh Huyền Thoại được tính theo 8 cấp độ từ Sắt đến Cao Thủ. Từ sắt đến Kim Cương được chia thành 4 bậc nhỏ khác nhau từ SSắt IV đến Sắt I. Từ cao thủ trở lên sẽ được tính bằng điểm của người chơi sau đó quyết định thứ hạng.

Cách tính rank trong xếp hạng

Sau mỗi trận xếp hạng bạn sẽ được cộng một số điểm nhất định đến khi đạt đủ 100 điểm bạn sẽ được tham gia vào trận đấu thăng hạng, nếu thành công bạn có thể tiến thêm một bậc VD: từ Sát 5 lên Sát IV… 

cac-bac-xep-hang-lien-minh-huyen-thoai
Rank Lien Minh

Nhưng nếu không may bạn thua chuỗi hạng thì bạn sẽ ở lại mức rank hiện tại và bị trù một số điểm nhất định, tùy thuộc vào ELO mà bạn đang sở hữu.

Không ít người trong quá trình leo rank đã tạch chuỗi đến cả chục lần gây ức chế và khó chịu, nhưng biết làm sao được khi có thể do đồng đội, do yếu tố bên ngoài hoặc do kỹ năng của bạn chưa đủ tốt. Hãy cứ cố gắng rồi sẽ nhận lại được kết quả như bạn mong muốn thôi.

Chỉ số LP trong LMHT

Các bậc xếp hạng Liên Minh Huyền Thoại bạn cần biết
Rank Lien Minh

Chỉ số LP trong Liên Minh Huyền Thoại là chỉ số ẩn mà người chơi không nhìn thấy được, dựa trên quá trình chơi game của bạn. Tác dụng của LP là giúp bạn bị trừ ít điểm hơn khi thua và cộng nhiều điểm hơn khi thắng , nếu bạn đang có chuỗi thắng dài. Còn ngược lại nếu bạn thua liên tục thì quá trình leo rank sau này của bạn sẽ rất khó khăn đấy.

Hậu quả cuộc việc AFK trong LMHT

cac-bac-xep-hang-lien-minh-huyen-thoai
Rank Lien Minh

Đã là tựa game chiến thuật đồng đội mà khi team bạn lại thiếu mất đi một thành viên vì một lý do gì đó, thì gần như trận đấu đó đã có được kết quả. Nhất là với những thành viên đang đánh chuỗi, việc này không khác nào đánh thẳng vào tâm lý của cả team. Vì vậy Riot đã ra những hình phạt cho những trường hợp AFK dù vì bất kỳ lý do gì đi nữa, vì như vậy là không tôn trọng đồng đội và phi thể thao.

Cụ thể thì khi bạn thoát khỏi hàng chờ thi đấu thì ngay lập tức bạn sẽ bị phạt đợi 5 phút mới có thể tiếp tục tìm kiếm trận đấu.

Còn nếu bạn thoát ra trong một trận đấu rank thì hình phạt của bạn sẽ nặng hơn nhiều. Tùy theo mức độ ảnh hưởng và do tố cáo của đồng đội, hình phạt của bạn có thể là tụt hạng trừ điểm ở trận đấu tiếp theo, hàng chờ sẽ lâu hơn.

Đừng nên vì một hành động nào đó mà đưa ra quyết định sai lầm, cay cú dẫn đến thoát trận hoặc AFK rồi thua cả trận đấu, ảnh hưởng đến đồng đội.

Game cũng chỉ là một trò chơi giúp ta giải trí mỗi khi gặp phải căng thẳng, đừng để những chuyện trong game làm ảnh hưởng đến cuộc sống thực. Lúc đó Game sẽ làm cho bản thân trở lên thay đổi, mất đi sự vui tươi.

Kết Luận 

Những chia sẻ trên của Gamehaydayroi được thu thập từ những nguồn tin chính thống, mong rằng có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn các rank cũng như cách xếp hạng trong Liên Minh Huyền Thoại. Chúc anh em đạt được nhiều chiến thắng và giành được mức rank mà mình mong muốn nhé.

 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *