các bậc rank trong tốc chiến

Các bậc rank trong Tốc Chiến hay còn gọi là bậc xếp hạng, giúp bạn có thể phân biệt được trình độ của người chơi từ thấp lên đến cao. Vậy các bậc rank trong tốc chiến được phân cấp ra sao chúng ta hãy cùng đến ngay với bài viết này nhé. 

Các bậc rank trong tốc chiến là gì?

Các bậc rank trong tốc chiến là bậc xếp hạng giữa các người chơi với nhiều mức rank khác nhau. Về cơ bản thì Liên Minh Tốc chiến là một tựa game khá cạnh tranh. Bạn cần sở hữu kỹ năng tốt, tư duy đỉnh cao cùng với đó là khả năng phối hợp đồng đội nhịp nhàng để giành được đến chiến thắng cho mình. 

cac-bac-rank-trong-toc-chien
Các bậc rank trong tốc chiến là gì?

Vậy khi bạn có những kỹ năng này tốt thì bạn sẽ được phân hạng, giữa các người chơi với nhiều trình độ khác nhau sẽ có mức rank khác nhau trong trò chơi. Điều này có giúp bạn có thể phân biệt được bậc rank cũng như trình độ của những người chơi ở các bậc rank này. 

Chinh phục được các mức rank cao đang là điểm đến của rất nhiều người chơi liên minh tốc chiến, các bậc rank trong tốc chiến sẽ giúp người chơi biết được mình đang ở đâu, nếu đạt được vị trí cao nhất trong trò chơi bạn có thể được biết đến bởi nhiều người chơi khác hơn nữa. 

Các bậc rank trong tốc chiến mới nhất 2022

Có tổng cộng 10 mức rank trong tốc chiến với mức độ các khó khi tăng dần. Cao nhất trong bảng xếp hạng này là Thách đấu và thấp nhất là rank Sắt. Đối với những người chơi mới bạn sẽ xuất phát ở rank Sắt kế tiếp đó sẽ là rank Đồng, Bạc, Vàng, Bạch Kim, Ngọc Lục Bảo, Kim Cương, Cao Thủ, Đại Cao Thủ và cuối cùng cao nhất là bậc Thách đấu. Đối với mỗi bậc rank này người chơi sẽ nhận được phần quà tương ứng, nhiều và xịn sò nhất có thể kể đến là Rank Thách đấu.

cac-bac-rank-trong-toc-chien
Chi tiết Các bậc rank trong tốc chiến 2022

Phân ra các bậc rank giúp bạn có được tiến trình leo rank được tốt nhất, để đến với bậc rank kế tiếp bạn cần trải qua từng bậc rank. Các bậc rank từ Kim Cương trở xuống được chia thành 4 đoàn ví dụ như Sắt IV đến Sắt I. 10 bậc rank trong tốc chiến được chia thành 2 nhóm khác nhau. Nhóm 1 từ Sắt đến Lục bảo và nhóm thứ hai từ Kim Cương đến thách đấu.

Điểm xếp hạng các bậc rank trong tốc chiến

Điểm xếp hạng là chỉ báo hiển thị ở bậc rank của từng đoàn, giúp bạn có thể theo dõi được tiến trình của từng bậc rank. Thắng trận sẽ giúp bạn có thêm điểm xếp hạng, còn thua thì bạn sẽ bị trừ điểm. Bạn cần nhiều điểm xếp hạng hơn để có thể leo rank.

cac-bac-rank-trong-toc-chien
Điểm xếp hạng các bậc rank trong tốc chiến

Với các bậc rank từ sắt đến vàng thì bạn có thể được cộng nhiều điểm hơn còn đối với các bậc rank từ Kim Cương trở lên thì bạn sẽ được cộng ít điểm hơn. Chính vì thế khi leo rank ở các bậc cao hơn sẽ có độ cạnh tranh lớn hơn. Các điểm số này có chi tiết khá phức tạp, bạn cần lưu ý tốt những chi tiết nhỏ để có được quá trình leo rank tốt hơn.

Điểm danh dự (Fortitude) trong tốc chiến

Điểm danh dự là một điểm thưởng trong quá trình thực hiện một trận đấu không vết xước. Khi bạn lấp đầy thanh Nghị Lực Xếp Hạng bạn sẽ nhận được một Khiên chống thua giúp bạn có thể không bị mất điểm xếp hạng như đã nói ở trên mỗi khi thua trận. Điều này bạn cần giữ chuỗi thắng đủ lâu nhằm đảm bảo điểm Nghị Lực luôn được duy trì. Bạn cũng có thể nhận được 2 điểm xếp hạng sau một trận thắng.

Để có thể đạt điểm danh dự trong bậc rank:

 • Duy trì điểm thắng
 • Có lối chơi tốt
 • Không có hành vi AFK trong trận đấu
 • Bị những người khác báo cáo bởi những hành vi tiêu cực

Không còn chuỗi thăng hạng

Đối với những người chơi của Liên Minh Huyền Thoại chắc không còn quá xa lạ với chuỗi thăng hạng giữa các bậc rank với nhau, bạn cần có những trận đấu để quyết định. Bạn chỉ cần thắng 1 trận đấu duy nhất để có thể nâng lên bậc rank tiếp theo mà không cần trải qua chuỗi thăng hạng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn có thể tụt rank ngay sau khi ở cuối mỗi bậc rank mà không có cảnh báo.

cac-bac-rank-trong-toc-chien
Không còn chuỗi thăng hạng

Cách tính chuỗi lên hạng

Từ bậc rank Sắt tới Đồng

 • 2 trận thắng liên tiếp là có thể thăng hạng
 • 3 trận thua liên tiếp Rớt hạng

Từ Bạc đến Kim Cương

 • 3 trận thắng liên tiếp là có thể thăng hạng
 • 3 trận thua là rớt hạng

Từ các bậc rank Cao thủ đến Thách Đấu sẽ tính điểm trực tiếp mà không cần thăng hạng bậc rank càng cao tướng ứng với điểm càng lớn.

Cách sắp xếp hàng chờ rank

Với nhiều người chơi khác nhau chênh lệch trình độ rank cũng khác nhau chính vì thế mà chúng ta cần đưa ra những giới hạn về mặt rank đối với các bậc rank trong tốc chiến. Cụ thể như sau:

 • Đối với rank Sắt bạn sẽ bị giới hạn với những người chơi ở bậc rank: Sắt, Đồng và Bạc.
 • Đối với rank Đồng bạn sẽ bị giới hạn với những người chơi ở bậc rank: Sắt, Đồng và Bạc.
 • Đối với rank Bạc bạn sẽ bị giới hạn với những người chơi ở bậc rank: Sắt, Đồng, Bạc và Vàng.
 • Đối với rank Vàng bạn sẽ bị giới hạn với những người chơi ở bậc rank: Bạc, Vàng và Bạch Kim.
 • Đối với rank Bạch Kim bạn sẽ bị giới hạn với những người chơi ở bậc rank: Vàng, Bạch Kim, Lục bảo.
 • Đối với rank Lục Bảo bạn sẽ bị giới hạn với những người chơi ở bậc rank: Bạch Kim, Lục Bảo và Kim Cương.
 • Đối với rank Kim Cương IV – III bạn sẽ bị giới hạn với những người chơi ở bậc rank: Lục Bảo, Kim Cương.
 • Đối với rank Kim Cương II – I bạn sẽ bị giới hạn với những người chơi ở bậc rank: Lục bảo, Kim Cương, Cao Thủ.
 • Đối với rank Cao Thủ bạn sẽ bị giới hạn với những người chơi ở bậc rank: Kim Cương II – I, Cao thủ, Đại Cao Thủ.
 • Đối với rank Đại Cao thủ bạn sẽ bị giới hạn với những người chơi ở bậc rank: Cao thủ và Đại Cao thủ.
 • Đối với rank Thách Đấu bạn sẽ bị giới hạn với những người chơi ở bậc rank: Đại Cao Thủ và Thách đấu.
cac-bac-rank-trong-toc-chien
Cách sắp xếp hàng chờ rank

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về các bậc rank trong tốc chiến mà gamehaydayroi đã cùng cấp đến với bạn. Hy vọng rằng bạn có thể leo được rank hiệu quả hơn khi nắm rõ được những thông tin này. Bạn có thể tham khảo thêm rất nhiều mẹo chơi game hay tại gamehaydayroi để có thể có được quá trình leo rank hiệu quả hơn.

 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *