Buff-ban-lien-quan-la-gi

Đối với các game thủ Liên Quân nói riêng và những game đang chơi tựa game MOBA thì Buff Bẩn thực sự là nỗi ám ảnh với những người đang leo rank xếp hạng. Vậy Buff Bẩn Liên Quân là gì mà mọi người lại quan tâm đến nó như vậy, theo tìm hiểu được thì nhiều người chơi ở top Thách đấu cả nghìn sao, làm nhiều người khó hiểu là làm thế nào mà lại có thể như vậy được.

Nếu như leo rank thông thường thì chắc chắn là không thể, và được gán cho cái mác là Buff Bẩn.Điều này cũng khiến nhiều người chơi chán nản không muốn leo Rank hay cạnh tranh trong Xếp hạng nữa, vì điều này là không thể. Cùng Gamehaydayroi tìm hiểu rõ vấn đề này qua bài viết phía dưới nhé.

Buff và Buff Bẩn là gì? 

Buff nghĩa là gì? 

Buff được hiểu là nhà sản xuất tăng sức mạnh cho những Tướng, Trang bị hay phụ kiện trong trò chơi. Dựa trên nghiên cứu cũng như ý kiến đóng góp của người chơi đưa ra những chỉnh sửa cần thiết để tăng giảm các thông số sao cho giữ được tính cân bằng của game.

Việc làm này giúp cho hệ thống trò chơi cân bằng, không có sự mất cân đối trong trò chơi làm ảnh hưởng đến sự trải nghiệm cũng như tăng sự gay cấn cho trò chơi. 

Buff Bẩn Liên Quân là gì? 

Ngay từ cách gọi chúng ta cũng có thể hiểu Buff Bẩn là hành vi người chơi thực hiện gian lận, không sạch sẽ rồi. Người chơi sẽ thực hiện một số thủ thuật để tăng thứ hạng Rank trong trò chơi, như dàn xếp tỉ số bằng cách sử dụng những tài khoản phụ tiến hành lập đội và thắng liên tiếp nhằm lấy được nhiều sao, hoặc cày thuê. Thời điểm các đối tượng sử dụng mẹo này thường là ban đêm vì khi đó có rất ít người chơi, hơn nữa các tài khoản phụ này có điểm ELO tương đương nhau nên việc gặp nhau là rất cao.

Buff-ban-lien-quan-la-gi
Buff bẩn Liên Quân là gì?

Đặc biệt những người chơi Buff Bẩn còn có những thủ thuật khi chơi đấu xếp hạng sẽ để ảnh Đại Diện. Như vậy sẽ giống như cách nhận biết riêng của các đối tượng Buff Bẩn, Khi nào thấy được mình ghép đôi đúng thì mới bắt đầu ấn Chấp nhận.

Có nên sử dụng Buff bẩn trong Liên Quân?

Buff bẩn đem lại cho người chơi thứ hạng mong muốn bằng những mưu mẹo, nhung quan trọng là trình độ của bạn không theo kịp cấp Rank. Như vậy khi bạn lên được mức Rank cao rồi ăn hành và phải nghe những lời phàn nàn từ đồng đội thì sẽ rất khó xử.

Đặc biệt là khi bạn sử dụng Buff bẩn sẽ có nguy cơ bị sử phạt rất nặng nếu như bị phát hiện, có thể bị khóa nick vĩnh viễn. Chúng ta khi chơi game là để giải trí các bạn đừng quên nhé, đừng quan tâm quá về mức rank mà hãy thoải mái chơi theo cách của mình.

Cách xử lý của NPH với nạn Buff Bẩn 

Khi Buff bản đang trở thành vấn nạn bị rất nhiều ý kiến trái chiều về việc xóa tính năng Ẩn Lịch Sử Đấu, vì làm như vậy sẽ gây khó khăn trong việc tố cáo và dễ dàng bị phát hiện hơn. Tuy nhiên sau khi đấu tranh một thời gian thì NPH vẫn giữ nguyên tính năng này.

Buff-ban-lien-quan-la-gi

Nhưng thay vào đó thì Garena cũng có rất nhiều động thái khác để lấy lại lòng tin của người chơi, như việc tăng mức hạn xử phạt với những hành vi Buff Bẩn. Cụ thể khi phát hiện ra người chơi có những hành vi Buff Bẩn thì ngay lập tức sẽ được xác minh và nếu đúng sự thật tài khoản đó sẽ bị khóa Vĩnh Viễn. Garena còn mở rất nhiều đợt truy quét nhằm vào những đối tượng Buff Bẩn, nhờ đó mà hiện tượng này đã được giảm đáng kể đến nay thì gần như không còn thấy nhiều nữa.

Buff-ban-lien-quan-la-gi

Đến thời điểm hiện tại bậc rank Thách Đấu  kể cả Top 1 cũng chỉ có hơn 200 sao, nhưng như vậy mới đánh giá đúng được thực lực của người chơi. Thực sự tham gia trò chơi chiến đấu cùng đồng đội mới cảm nhận được sự khốc liệt của đấu trường chân lý. Chứ không phải sử dụng những mưu mẹo để Leo rank Bẩn, khi đó sẽ làm mất đi ý nghĩa của trò chơi.

Kết luận 

Vậy là các bạn đã hiểu Buff Bẩn Liên Quân là gì rồi chứ, nếu hiểu rồi thì cũng đừng học theo tránh bị Garena xử phạt nặng có thể khóa nick vĩnh viễn. Cũng rất đáng mừng khi nạn Buff Bẩn đã được xử lý nghiêm giúp những game thủ chân chính có thêm động lực tiếp tục cày cuốc. Mong rằng nạn Buff bẩn sẽ không quay trở lại làm làm ảnh hưởng đến những người chơi khác. Các bạn hãy cứ yên tâm chơi game nhé tất cả những sai phạm sẽ được NPH xử lý nghiêm, chúc anh em chơi game vui vẻ nhé!! 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *