Cách xóa nhiều tin nhắn trên Messenger

Cách xóa nhiều tin nhắn trên Messenger sẽ giúp bạn đỡ phiền phức hơn khi phải xóa nhiều tin nhắn trên Messenger cùng lúc. Chính vì thế bài viết này sẽ giúp bạn có thể có được cách xóa nhiều tin nhắn trên Messenger hiệu quả nhất.

Ứng dụng tin nhắn Messenger là gì?

Messenger hay còn gọi là Facebook Messenger là một ứng dụng tin nhắn được phát triển bởi công ty mẹ của Facebook đó chính là Meta. Được hoạt động và phát triển trên giao thức MQTT – một giao thức mạng cho phép bạn gửi các tin nhắn giữa các thiết bị với nhau, được phát hành vào năm 2011 đến này Messenger đã rất phát triển và được phần lớn cộng đồng tin dùng và sử dụng. 

cach-xoa-nhieu-tin-nhan-tren-messenger
Ứng dụng tin nhắn Messenger

Ban đầu ứng dụng này chỉ là một tính năng được phát triển trên Facebook, nhưng dần dần nó tách ra và trở thành một ứng dụng riêng được đông đảo người dùng sử dụng. Messenger cho phép người sử dụng gửi những đoạn chat đến bạn bè và người thân trên Facebook, ngoài ra bạn còn có thể gửi hình ảnh, gửi file, gửi các icon vui nhộn trong quá trình thực hiện các tin nhắn. 

cach-xoa-nhieu-tin-nhan-tren-messenger
Cách xóa nhiều tin nhắn trên Messenger

Các tính năng nổi bật có thể kể đến khi chúng ta sử dụng Messenger có thể kể đến như: Thực hiện các cuộc gọi thông thường hay video call cho bạn bè trên Facebook, trả lời các tin nhắn thông thường ngoài ra còn có thể chuyển tiếp các tin nhắn giữa nhiều cuộc hội thoại khác nhau. Thả các biểu tượng cảm xúc cho tin nhắn để cuộc nói chuyện được sống động hơn. 

Hơn thế nữa Messenger còn giúp cho bạn có thể tùy chọn các chủ đề và màu sắc riêng biệt mỗi khi sử dụng với ô chat với bạn bè. Bạn cũng có thể trực tiếp chụp ảnh và quay video trên Messenger với rất nhiều hiệu ứng và filter đặc sắc được nhà phát hành trang bị.

Với các tính năng call video nhóm bạn cũng có thể thực hiện buổi xem chung các thông tin như hình ảnh bài đăng, hay các video vui nhộn. Ứng dụng còn có thể được bảo mật bằng khóa vân tay hay nhận diện khuôn mặt, để giúp đảm bảo thông tin trong máy của bạn không bị đọc trộm hay lấy cắp.

Đối với các tài khoản được sử dụng tại Mỹ bạn còn có thể chuyển tiền ngay trong ô chat với PayPal vô cùng tiện ích. Ngoài ra Messenger còn cho phát hành phiên bản Messenger Kids để sử dụng cho trẻ em với rất nhiều tính năng riêng biệt. Bạn còn có thể kết nối đến với các doanh nghiệp để thực hiện mua sắm ngay trực tiếp trên APP. Còn có một số tính năng đặc biệt như chat với người lạ, hay thực hiện các tin nhắn bí mật. 

cach-xoa-nhieu-tin-nhan-tren-messenger
Kids Messenger cho trẻ em

Cách xóa nhiều tin nhắn trên Messenger cùng 1 lúc 

Xóa nhiều tin nhắn trên Messenger giúp ích gì?

  • Đầu tiên chúng ta sẽ tiết kiệm được phần lớn thời gian khi sử dụng xóa nhiều tin nhắn chỉ với một thao tác đơn giản.
  • Có thể giúp bảo mật tin nhắn của bạn tránh trường hợp nhiều đối tượng đọc trộm hay xem được các thông tin bảo mật. 

 

cach-xoa-nhieu-tin-nhan-tren-messenger
Xóa nhiều tin nhắn giúp ích gì

>>>>>> Tham khảo thêm: Sửa lỗi không gỡ được tài khoản Messenger.

Cách xóa nhiều tin nhắn Messenger trên máy tính

Để có thể thực hiện được cách xóa nhiều tin nhắn trên Messenger bằng máy tính chúng ta thực hiện với tiện ích trên Google để có thể xóa được dễ dàng và nhanh chóng nhất. 

Bước 1: Vào tiện ích Extension của Google, nhấn vào mục tìm kiếm đến tiện ích có tên Delete All Messenger on Facebook, và ấn vào thêm vào Chrome.

cach-xoa-nhieu-tin-nhan-tren-messenger
Tiện ích xóa tin nhắn

Bước 2: ở mục thông báo bạn ấn đồng ý thêm vào tiện ích

cach-xoa-nhieu-tin-nhan-tren-messenger
Thêm tiện ích xóa tin nhắn trên máy tính

Bước 3: Tiếp theo bạn đăng nhập vào Facebook của mình ở một tab mới, sau đó truy cập vào mục Messenger để tiện ích hoạt động.

cach-xoa-nhieu-tin-nhan-tren-messenger
Đăng nhập vào Facebook

Bước 4: Tại trang Messenger bạn chọn vào icon tiện ích trên thanh công cụ của Google lúc này sẽ hiện ra một bảng những tiện ích đã có trong máy bạn chọn đến Delete All Messenger on Facebook.

cach-xoa-nhieu-tin-nhan-tren-messenger
Thêm tiện ích để xóa tiện nhắn

Bước 5: Khi hộp thoại của tiện ích hiện ra bạn chọn đến bước 2 để có thể xóa tất cả tin nhắn

cach-xoa-nhieu-tin-nhan-tren-messenger
Sử dụng tiện ích xóa toàn bộ tin nhắn

Bước 6: sau đó sẽ có một màn hình xuất hiện bạn chỉ cần nhấn có là hoàn thành xong cách xóa nhiều tin nhắn trên Messenger đơn giản nhất. 

cach-xoa-nhieu-tin-nhan-tren-messenger
Thực hiện xóa tin nhắn toàn bộ tin nhắn

 

Cách xóa nhiều tin nhắn trên Messenger bằng điện thoại

Trên điện thoại IOS hoặc Android chúng ta cũng có thể sử dụng cách xóa nhiều tin nhắn trên Messenger tuy nhiên chúng ta cần thực hiện một cách thủ công và khá là mất thời gian. Cách thực hiện trên Iphone hoặc Android đều giống nhau với những phương thức đơn giản như sau

Bước 1: Truy cập vào Messenger như thông thường

Bước 2: Chọn đoạn chat mà bạn muốn xóa

cach-xoa-nhieu-tin-nhan-tren-messenger
Cách xóa nhiều tin nhắn trên Messenger trên điện thoại

Bước 3: Nhấn và giữ vào đoạn chat đó, một thông báo xuất hiện và tiếp theo bạn nhấn vào xóa

cach-xoa-nhieu-tin-nhan-tren-messenger
Cách xóa nhiều tin nhắn Messenger bằng điện thoại

Bước 4: Tiếp theo có một thông báo xuất hiện bạn sẽ nhấn xóa để có thể xóa tin nhắn đó.

cach-xoa-nhieu-tin-nhan-tren-messenger
Cách xóa nhiều tin nhắn Messenger bằng iphone

Lời kết

Xóa đi các đoạn chat giúp bạn có thể đảm bảo được an toàn thông tin khi có ai truy cập vào máy của bạn, hoặc giúp bạn có thể xóa đi những đoạn tin nhắn không cần thiết. Trên đây là bài viết cách xóa nhiều tin nhắn trên Messenger đơn giản nhất. Hy vọng rằng với hướng dẫn này bạn có thể thực hiện xóa được các đoạn chat đơn giản hơn. Hãy theo dõi gamehaydayroi để có thể cập nhật những thông tin mới nhất nhé.

Nguyễn Công 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *