Cách lựa chọn bản đồ trong AOE dành cho người mới 2022

Tùy thuộc vào số lượng người chơi và mục đích mà những cách lựa chọn bản đồ trong AOE cũng hoàn toàn khác nhau. Là một tựa game được yêu thích, không ít người rủ thêm bạn bè hay team của mình cùng thi đấu vậy nên lựa chọn bản đồ phù hợp sẽ giúp cho trận chiến thêm phần kịch tính. Cùng xem cách chọn bản đồ như thế nào là hợp lý cùng Gamehaydayroi.

Cách lựa chọn bản đồ trong AOE cho người mới

cach-chon-ban-do-trong-aoe

Trước mỗi trận đấu bạn cần biết team mình có bao nhiêu người, chọn quân, chọn đội hình phù hợp và không thể thiếu là bản đồ nơi diễn ra trận chiến được.

Tùy vào số lượng người chơi mà bạn sẽ chọn bản đồ to hay nhỏ tránh trường hợp nhiều người lại chọn Map nhỏ gây mất đối xứng. Để chọn bản đồ phù hợp bạn làm theo những bước sau.

  • Bước 1: Tại giao diện chính bạn hãy chọn mục Setting ở góc màn hình. Nếu muốn chọn dân bạn cũng có thể vào đây và ấn chọn mục CIV.
  • Bước 2: Tiếp theo bạn ấn chọn Random Map bạn chọn Map Medium.
  • Bước 3: Click chọn bản đồ trong mục Map Type sau đo ấn mũi tên xuống để chọn.
  • Bước 4: Sau khi chọn được bản đồ muốn chơi bạn ấn Enable Cheating và nhấn OK là hoàn tất.

Thiết lập bản đồ Đế Chế nhanh chóng 

Khi lựa chọn bản đồ cho bạn và đồng đội vào tham chiến bạn cần lưu ý vì đa số những thông tin đều ở chế độ Random, bạn nên kiểm tra kỹ trước khi vào trận đấu, và tránh mắc phải sai lầm bạn nên chú ý những vấn đề như:

Mục Map Size: Ở chuyên mục này bạn có thể chọn được kích cỡ bản đồ như mình muốn gồm có: Tiny, Small, Medium, Large, Huge cuối cùng là Gigantic.

  • Large: Đây là bản đồ được người chơi sử dụng trong những loạt đấu 2vs2
  • Huge: Lớn hơn Large một chút sử dụng cho thể loại mà mỗi bên có 3 game thủ.
  • Gigantic: Bản đồ này thường được sử dụng cho 4vs4, mỗi bên 4 đội chiến đấu với nhau bản đồ phải đủ rộng để phát triển kinh tế.

Điều kiện chiến thắng

Đây là mục tương đối quan trọng trong cài đặt bản đồ Đế Chế, chế độ Conquest được người chơi lựa chọn rất nhiều trong game. Đối với chế độ Conquest bạn chỉ giành chiến thắng khi đối phương đầu hàng hoặc phá hủy được nhà chính.

Loại bản đồ

Trong mục này bạn có thể chọn được nhiều loại bản đồ mình muốn: Small Islands, Large Islands, Coastal, Highland, Continental, Mediterranean, Hill Country, Narrows.
Trong đó bản đồ Hill Country được người chơi sử dụng nhiều nhất AOE, đã quá quen thuộc với người chơi và được sử dụng nhiều trong những giải đấu.

cach-lua-chon-ban-do-trong-aoe

Starting Age : Đây là mục dùng để cài đặt các thời kỳ trong Game: Default ( Mặc định) Nomad, Stone Age ( Thời nguyên thủy), Tool Age ( thời kỳ đồ đá) Bronze Age ( Thời kỳ đồ đồng ) Iron Age ( Thời kỳ đồ sát ).
Khi bắt đầu trò chơi bạn chọn Setting là chế độ Default: Bắt đầu từ thời nguyên thủy cho đến thời kỳ đồ sát.

ResourcesDefault: Chế độ này khá khó đối với những người chơi sử dụng máy tính, trong đó có 4 chế độ gồm: Easiest, Easy, Moderate Hard, Hardest.
Khi chơi thông thường với máy tính mọi người thường chọn chế độ Hard hoặc Hardest tùy thuộc vào số lượng máy được chọn. Các chế độ này không ảnh hưởng gì tới trận đấu của bạn cũng như là toàn bộ thời gian chơi.

cach-lua-chon-ban-do-trong-AOEPath Finding: Gồm những chế độ Default, Medium, High.
Population Limit: Tại chế độ này người chơi có thể lựa chọn số lượng quân sinh ra của mình lần lượt là: 25, 50,75, 100, 150, 175, 200. Thông thường những người chơi hay để ở mức 200 ở các trận đấu.

Enable Cheating: Ở chế độ này người chơi có thể sử dụng những lệnh đặc biệt của đế chế, các mã ăn gian trong Game. Những lệnh này thường được người chơi sử dụng để giải trí với máy hoặc bạn bè, còn khi thi đấu tuyệt đối không được sử dụng vì nó bị cấm.

Pixel Positions: Trước khi bắt đầu trận đấu bạn nên chọn chế độ này vì nó sẽ giúp sắp xếp vị trí phân bố của các nhà cho phù hợp với từng đội. Khi bạn quên không chọn chế độ này có thể dẫn đến tình trạng ngừng thi đấu để tạo một game mới do bị bao quanh bảo toàn nhà đối phương.

Full Tech Tree: Ở chế độ này bạn bạn không cần phải lo về vấn đề tài nguyên không cần làm lúc nào cũng có rất nhiều, bạn chỉ cần quan tâm đến xây dựng và xin quân đội là được.
Reveal Map: Chế độ bản đồ sáng khiến cho tất cả vùng đất trên bản đồ đều lộ ra mọi người đều có thể nhìn thấy, khi này bạn không cần phải đi dò nữa.
Kết thúc những cài đặt trên bạn nhấn OK và lưu lại là được.

Kết Luận


Đây là hai thao tác cơ bản trong đế chế là Cách chọn quân chọn bản đồ, khi bạn đã thành thục những bước cài đặt rồi thì trận đấu của bạn sẽ diễn ra một cách suôn sẻ hơn, không ảnh hưởng tới những trận đấu đỉnh cao. Chú ý rằng khi chọn bản đồ hay quân đội đều phải kiểm tra lại nhé.

Nguyễn Công 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *