True tone có tốn pin không

Nếu bạn đang sở hữu cho mình một chiếc điện thoại Iphone thì chắc hẳn không còn xa lạ gì với chế độ true tone. Bạn đã biết về chức năng của chế độ này trên điện thoại chưa? True tone có tốn pin không? Tổng quan về true tone sẽ được chúng tôi giải đáp trong nội dung bài viết dưới đây. 

Khái niệm và chức năng của chức năng True tone là gì? 

True tone là một công nghệ được Apple thiết lập sẵn cho các dòng máy Iphone tầm trung đổ lên. Đây là một công nghệ thông minh với tính năng tự đo ánh sáng, nhiệt độ của mọi môi trường tự cân bằng và điều chỉnh độ sáng sao cân bằng phù hợp với đôi mắt người dùng. Đồng thời, điều chỉnh độ sáng đồng nhất với điều kiện của mọi môi trường.

True tone có tốn pin không
Khái niệm và chức năng của chức năng True tone là gì ? 

Nhờ có chế độ true tone giúp cho người dùng có trải nghiệm tốt nhất, chính xác, luồng ánh sáng tự nhiên ngăn ngừa các tình trạng nhức mỏi mắt. Chế độ true tone được trang bị vào các thiết bị của Apple đầu tiên vào năm 2017 dòng Ipad Pro được thử nghiệm đầu tiên và tiếp đó là các dòng điện thoại Iphone. Hiện nay dòng máy Iphone 8 trở lên đã được tính hợp tính năng True tone.

Phân biệt True tone và Night Shift, giống và khác nhau. 

Tiếp nối sự phát triển của tính  năng True tone, ở phiên bản cập nhật IOS 9. 3, Apple đã trang bị thêm tính năng cần thiết cho người dùng điện thoại và Ipad là Night Shift. Tuy nhiên, không ít người vẫn nhầm tưởng về chức năng của 2 tính năng này là giống nhau cùng có chức năng điều chỉnh ánh sáng. Vậy thực hư ra sao mời bạn theo dõi tiếp bài viết để hiểu hơn.

True tone có tốn pin không
Phân biệt True tone có tốn pin hay không?

Giống nhau: Cả 2 tính năng đều có thể điều chỉnh độ sáng màn hình của Iphone 

Khác nhau:

  • True tone: Dựa vào sự thay đổi ánh sáng của môi trường xung quanh để điều chỉnh ánh sáng sao cho phù hợp với nội dung người dùng quan sát trên màn hình. Do đó, khi tiếp xúc với ánh sáng ấm thì những nội dung có màu trắng sẽ chuyển sang màu xanh.
  • Night shift: Dựa vào đồng đồ thời gian để điều chỉnh màn hình sáng hơn khi trời tối. Chức năng nổi bật của chế độ này là giảm cường độ ánh sáng xanh trên điện thoại hoặc máy tính bảng thành màu vàng dịu.

Như vậy có thể nói True tone là phiên bản cập nhật cao hơn của Night Shift. Ngoài ra, người dùng có thể bật tắt tùy thích theo nhu cầu sử dụng. Nhưng ở chế độ Night shift bạn bị giới hạn thời gian sử dụng chỉ dùng được vào buổi sáng hoặc buổi tối.

Điểm mạnh và điểm yếu của chế độ True tone 

Cũng giống như bao tính năng khác của điện thoại, chế độ True tone cũng có một số điểm mạnh và yếu như sau

Điểm mạnh:

  • Phòng tránh các tình trạng mỏi mắt, đau nhức, suy giảm thị lực khi dùng thiết bị điện tử thường xuyên
  • Tự động điều chỉnh độ sáng màn hình phù hợp với mọi điều kiện môi trường xung quanh.
  • Tích hợp thêm tính năng Night shift điều chỉnh ánh sáng màn hình ngay cả khi trời tối.

Điểm yếu: 

  • Khi khởi động máy, độ sáng màn hình có thể thay đổi do chưa cảm biến được.
  • Chế độ True tone ảnh hưởng tới quá trình chỉnh ảnh của bạn. Vì thế hãy tắt true tone trước khi chỉnh sửa ảnh và video nhé.

Chế độ True tone có tốn pin không ?

Chức năng chính của True tone là điều chỉnh độ sáng màn hình, sở hữu nhiều ưu điểm tối ưu cho điện thoại của bạn. Tuy nhiên, việc khởi động chế độ true tone cũng gây hao tổn năng lượng pin cho máy của bạn. Có thể ảnh hưởng tới thời lượng sử dụng máy khoảng 15 -25 %. Vậy câu hỏi được đặt ra rằng có nên bật chế độ true tone trên điện thoại không?

True tone có tốn pin không
Chế độ True tone có tốn pin không ?

Theo chúng tôi true tone là một bổ sung tuyệt vời cho các thiết bị hỗ trợ. Do đó phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng hoặc sở thích của bạn để đưa ra quyết định có nên bật tính năng True tone hay không. Nếu bạn biết điều chỉnh phù hợp theo độ sáng ngoài môi trường thì mức độ hao tổn năng lượng của pin không đáng kể.

2 cách bật chế độ True tone trên điện thoại iPhone

Sau khi tìm hiểu về chức năng ưu nhược điểm của True tone xong, Gamehaydayroi sẽ hướng dẫn cách bật true tone trên điện thoại của bạn. Sau đây là 2 cách bật True tone bạn có thể tham khảo và áp dụng thành công:

Cách 1: dễ thực hiện và nhanh nhất: 

Bạn làm theo đường dẫn: Cài đặt > Màn hình & độ sáng > Gạt thanh ngang sang trái khởi động True tone 

Cách 2: Chi tiết

Bước 1: Bạn nhấp vào icon cài đặt trên điện thoại. Sau đó tìm tới mục Màn hình & Độ sáng.

True tone có tốn pin không
True tone có tốn pin không – cách cài đặt trên iPhone

Bước 2: Màn hình hiển thị chế độ True tone, gạt thanh ngang sang trái khởi động True tone là hoàn thành.

True tone có tốn pin không
True tone có tốn pin không – cách cài đặt trên iPhone

Hướng dẫn bật True Tone trên Macbook

Ngoài việc bạn có thể bật được true tone trên các thiết bị điện thoại iPhone, thì chúng ta có thể sử dụng true tone trên cả Macbook (một thiết bị thuộc hệ sinh thái của Apple). Bạn có thể tham khảo những bước sau đây để có được sử dụng được true tone trên Macbook nhé:

Bước 1: Đầu tiên trên màn hình Macbook bạn chọn đến biểu tượng quả táo Logo của Apple ở góc bên. Sau đó bạn di chuyển xuống chọn đến mục System Preferences hoặc chọn là Tùy chọn hệ thống. 

True tone có tốn pin không
True tone có tốn pin không? – Cách cài đặt True tone trên Macbook

Bước 2: Chọn vào mục Display

True tone có tốn pin không
Chọn vào mục Display

Bước 3: Lúc này bạn có thể thấy được mục True tone xuất hiện trên màn hình, muốn bật thì bạn có thể tích vào hoặc tắt đi để có thể tắt đi.

True tone có tốn pin không
Nhấn vào để chọn True tone

True tone có trên iPhone nào?

Tính năng này được phát triển để có thể giúp cho trải nghiệm của người sử dụng được tăng lên rõ rệt. Hiện nay, thì theo nhà sản xuất Apple thì Các thiết bị có được tính năng true tone được trang bị từ iPhone 8 trở lên, còn đối với iPhone 7, 7 Plus hay các đời trước đó đều không có sở hữu true tone. 

True tone có tốn pin không
True tone có trên iPhone nào?

Ngoài ra trên các thiết bị iPad tính từ iPad Pro 9.7 inch trở đi cũng có được true tone ngoài ra thì các đời trước đó không sở hữu tính năng này. Cho đến các dòng iPhone mới nhất hiện nay như iPhone 14 thì vẫn được trang bị tính năng true tone trên thiết bị. 

Các màn hình lô cũ có true tone hay không?

Do true tone là một tính năng có trên iPhone chình vì thế mà bạn có sử dụng màn hình khác không phải màn hình ban đầu cho iPhone thì chúng ta vẫn có thể sử dụng được tính năng như thông thường. Việc có sử dụng True Tone hay không, không quá ảnh hưởng đến màn hình lô của bạn.

Kết luận

Hy vọng rằng những thông tin chúng tôi cung cấp trong bài ngày hôm nay có thể giúp bạn giải đáp những thắc mắc xung quanh chế độ True tone có tốn pin hay không ? Điểm mạnh, điểm yếu của True tone, so sánh 2 chế độ,..Nếu bạn còn bất kỳ khúc mắc nào về chiếc điện thoại bạn đang sử dụng hãy bình luận ở phía dưới, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất. Xin cảm ơn! 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *