phan-mem-han-che-bang-thong-wifi

Phần mềm hạn chế băng thông wifi là những phần mềm giúp bạn có thể kiểm soát được tốc độ mạng trong căn nhà của mình. Những phần mềm này vô cùng hữu dụng cùng với công năng sử dụng tuyệt vời. Vậy cách sử dụng ra sao chúng ta hãy cùng tham khảo nhé.

Tại sao cần hạn chế băng thông wifi?

Đơn giản việc giới hạn băng thông wifi giúp chúng ta có được những kết nối Internet ổn định hơn. Các vấn đề bằng thông sẽ không được hiển thị rõ ràng nếu hệ thống mạng của bạn có quá ít người truy cập đến. Nhưng nếu hệ thống mạng của bạn có quá nhiều người truy cập vào sẽ dễ gây nên hiện tượng tắc nghẽn

Cách giúp giới hạn băng thông wifi của mạng Viettel, VNPT, FPT

Trước tiên khi muốn hạn chế được băng thông của mạng wifi Viettel, VNPT, FPT thì chúng ta cần biết đến modem của nhà hiện tại đang sử dụng là gì, của nhà sản xuất nào. Từ đó thì chúng ta có thể giám sát được băng thông của mình cho các địa chỉ IP mà modem đang hướng đến.

Dưới đây sẽ là hướng dẫn với dòng wifi TP-Link, một trong những modem phổ biến nhất hiện nay. Một số modem khác cũng có thể làm gần như tương tự, chi tiết thực hiện như sau:

Bước 1: Trước tiên để có thể truy cập vào được thiết bị modem TP-Link của mình thì bạn cần phải vào trình duyệt và truy cập vào địa chỉ như sau tplinklogin.net hoặc gõ địa chỉ IP mặc định của máy tính bạn vào là 192.168.1.1

Phần mềm hạn chế băng thông Wifi chắc chắn bạn nên thử qua
Cách giúp giới hạn băng thông wifi của mạng Viettel, VNPT, FPT

Bước 2: Tiếp theo bạn nhập vào đó tài khoản và mật khẩu đã được đăng ký trước đó. Nếu bạn chưa thay đổi phần nền thì mặc đính sẽ là admin với tài khoản và mật khẩu như lúc ban đầu theo nhà sản xuất quy định.

Bước 3: Sau khi tiến hành đăng nhập thành công, tại menu bên trái ta tìm đến phần Kiểm soát băng thông 

Bước 4: Sau đó chọn đến mục băng thông mà bạn muốn tiếp tục nhập vào đó dung lượng băng thông đang được sử dụng vào đây. Tối đa chính là gói cước mà bạn đang sử dụng.

phan-mem-han-che-bang-thong-wifi
Điều chỉnh lượng băng thông ra và băng thông vào

Bước 5: Tiếp theo bạn chọn vào danh sách điều luật và tìm đến cửa sổ bên phải tích vào đó

Bước 6: Màn hình chuyển đến giao diện thiết lập, bạn nhập vào đó địa chỉ IP mà bạn muốn kiểm soát băng thông. Tại mục băng thông ra và băng thông vào chúng ta tiến hành áp lượng băng thông tối đa mà địa chỉ IP này sử dụng.

phan-mem-han-che-bang-thong-wifi
Điều chỉnh dựa trên địa chỉ IP

Bước 7: Cuối cùng bạn chọn vào Lưu để có thể cập nhật việc kiểm soát băng thông.

phan-mem-han-che-bang-thong-wifi
Danh sách bằng thông

Qua đây là tổng hợp những bước giúp bạn có thể giới hạn được băng thông sử dụng của các nhà mạng lớn như Viettel, VNPT, FPT thông qua cài đặt của modem TP-Link.

Phần mềm hạn chế băng thông Wifi tốt nhất

Ngoài việc thiết lập trong hệ thống TP-Link thông thường thì bạn cũng có thể sử dụng một số phần mềm hạn chế băng thông wifi, giúp chúng ta rất nhiều trong việc hạn chế được băng thông sử dụng. Chúng ta hãy cùng tham khảo ngay dưới đây để biết thêm về những phần mềm này nhé. 

Phần mềm giới hạn mạng Bandwidth Manager

Đây là một phần mềm hạn chế băng thông wifi được sử dụng trên máy tính rất dễ dàng. Phần mềm có được tính năng chính đó chính là hạn chế băng thông của một người dùng hay một nhóm người sử dụng chung mạng wifi. 

phan-mem-han-che-bang-thong-wifi
Phần mềm giới hạn mạng Bandwidth Manager

Bạn có thể thiết lập được lưu lượng sử dụng cho phép người dùng từ những địa chỉ IP cụ thể giới hạn được băng thông sử dụng. Ngoài ra còn rất nhiều chức năng giúp bạn có thể phân tích được các thông số liên quan đến với mạng đang sử dụng. 

Phần mềm giới hạn Wifi P2POVER

P2POVER là một phần mềm giúp bạn có thể hạn chế được băng thông sử dụng của tất cả các thiết bị đang truy cập đến với modem sử dụng. Điểm nổi bật của phần mềm là tự động quét được các địa chỉ IP thông qua các kết nối không dây và có dây.’

phan-mem-han-che-bang-thong-wifi
Phần mềm giới hạn Wifi P2POVER

Bạn cũng có thể nhận báo cáo về lưu lượng sử dụng riêng biệt cho từng thiết bị. Kiểm soát được các hoạt động thông qua máy chủ chính. Nhằm đảm bảo được các hoạt động của mạng diễn ra bình thường và tối ưu nhất. 

Hạn chế lưu lượng Wifi NetWorx

Networx là một phần mềm hạn chế băng thông wifi tân tiến nhất hiện nay. Ngoài việc hạn chế được wifi bạn còn có thể sử dụng được với các mạng kết nối có dây. Cho phép tùy chỉnh lượng băng thông sử dụng cho toàn bộ các thiết bị.

phan-mem-han-che-bang-thong-wifi
Hạn chế lưu lượng Wifi NetWorx

Ngoài ra bạn còn có thể tra cứu được các dữ liệu liên quan đến hệ thống mạng. Phần mềm còn hỗ trợ bạn có thể thiết lập được các cảnh báo khi xảy ra một số hiện tượng mạng bị chậm hoặc gặp sự cố. NetWorx cũng hỗ trợ hiển thị các thông số dưới dạng biểu đồ rất trực quan và dễ dàng quan sát.

Giới hạn băng thông Wifi CommView

Đây là một phần mềm giúp bạn có thể phân tích các dữ liệu liên quan đến băng thông mạng đang sử dụng. Kiểm soát được các thiết bị đang kết nối đến mạng qua việc quét địa chỉ IP của các kết nối có dây hoặc không dây. Qua đó xem được thiết bị nào có lưu lượng quá cao hay thất thường và đưa ra hướng giải pháp kịp thời.

phan-mem-han-che-bang-thong-wifi
Giới hạn băng thông Wifi CommView

Một số tính năng nổi bật của phần mềm này như giám sát dữ liệu, băng thông giới hạn thông qua việc cài đặt. Thông báo sự cố tức thời ngay khi gặp các vấn đề. 

Kết luận

Trên đây là một số phương thức giúp bạn có thể giới hạn được băng thông sử dụng cũng như một số phần mềm hạn chế băng thông wifi tốt nhất mà gamehaydayroi đã giới thiệu. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại bình luận để chúng ta cùng giải đáp nhé.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *