cach-tat-slide-tu-chay-trong-powerpoint-2010

Powerpoint hỗ trợ chúng ta rất nhiều trong quá trình làm việc với việc thuyết trình các dự án và bài làm cực kỳ trực quan. Trong quá trình sử dụng chúng ta có thể gặp phải một số vấn đề liên quan đến kỹ thuật với phần mềm này, như việc slide tự động chạy trong quá trình thuyết trình sản phẩm. Dưới đây sẽ là cách tắt slide tự chạy trong Powerpoint 2010 đơn giản nhất giúp bạn chủ động hơn trong những buổi thuyết trình của mình.

Cách tắt Slide tự chạy trong PowerPoint 2010 dễ dàng nhất

PowerPoint 2010 được hỗ trợ rất nhiều cho phép bạn tạo những bản trình chiếu để trình bày được ý tưởng của bạn một cách lý tưởng và trực quan nhất. Vậy làm sao để bản trình chiếu có thể được chủ động nhất thì chúng ta cần tắt đi tính năng chuyển slide tự động trên Powerpoint 2010.

Bạn có thể thực hiện cách tắt slide tự chạy trong Powerpoint 2010 với những bước như sau:

Bước 1: Tại giao diện của Powerpoint 2010 bạn tiến hành truy cập vào phần Transitions trên thanh công cụ của phần mềm.

cach-tat-slide-tu-chay-trong-powerpoint-2010
Cách tắt slide tự chạy trong PowerPoint 2010 với Transitions

Bước 2: Tại giao diện Transitions bạn chọn đến mục Timing > đánh dấu tích vào ô After và nhập vào đó khoảng thời gian mà bạn muốn chuyển Slide. 

cach-tat-slide-tu-chay-trong-powerpoint-2010
Chuyển đến mục After

Bước 3: Tiếp theo bạn chọn vào Apply to All để có thẻ áp dụng cho toàn bộ các slide của bạn. 

cach-tat-slide-tu-chay-trong-powerpoint-2010
Chọn Apply to All

Bước 4: Bạn chọn đến mục Slide Show > và Beginning.

cach-tat-slide-tu-chay-trong-powerpoint-2010
Cách tắt slide tự chạy trong PowerPoint 2010

=> Sau đó bạn có thể sử dụng tùy ý mà các slide không tự động chuyển. Nhờ vào cách tắt slide tự chạy trong Powerpoint 2010 chúng ta đã có có thể khiến bài thuyết trình được mượt mà và trơn tru hơn rất nhiều. 

Những tiện ích khác của Powerpoint 2010 mà bạn có thể chưa biết tới 

Ngoài cách tắt slide tự chạy trong Powerpoint chúng ta còn rất nhiều tính năng mới mẻ trên PowerPoint mà bạn có thể tham khảo thêm để áp dụng vào những bài thuyết trình của mình. 

Các nút Ribbon mới trên PowerPoint 2010

Bản Powerpoint 2010 này được xây dựng với các nút lệnh đồ họa được tối ưu cực kỳ tốt. Được phân chia thành nhiều Tab khác nhau thay cho các dạng menu đổ xuống như các bản trước đó. Mỗi một tab là thanh công cụ riêng lẻ và những danh sách cho bạn tùy chọn với từng yêu cầu khác nhau. 

cach-tat-slide-tu-chay-trong-powerpoint-2010
Các nút Ribbon mới trên PowerPoint 2010

Trên Powerpoint 2010 bạn còn có chức năng truy cập nhanh bằng chức năng có thể cài đặt riêng trong công cụ. Giúp các thao tác sử dụng của bạn được nhanh chóng và dễ dàng hơn. Công cụ này có tên là Quick Access Toolbar QAT – Thanh công cụ truy cập nhanh. Bạn có thêm bất kỳ phím thao tác nhanh nào bằng Add to Quick Access Toolbar. 

Bạn cũng có thể sử dụng cách tắt slide tự chạy trong PowerPoint 2010 rất đơn giản ngay trên thanh công cụ hoặc sử dụng các phím thao tác nhanh. Giúp bạn chủ động hơn trong các buổi thuyết trình của mình. 

Nút File thay cho Office thông thường

Nút file chứa tất cả các thông tin câu lệnh và chức năng liên quan đến file thuyết trình. Bạn có thể thiết lập mật mã, lưu trữ hay in ấn các bài thuyết trình của mình. Tại đây bạn có thể custom và thay đổi rất nhiều thứ như giao diện làm việc hay các vấn đề liên quan đến phần mềm. 

Giúp bạn có thể vừa soạn văn bản vừa thuyết trình trên cùng một màn hình

Để có được một màn hình làm việc lý tưởng là lúc chúng ta có thể sử dụng cả hai hình thức đó chính là vừa đọc vừa thực hiện cả việc trình chiếu slide trên cùng một màn hình. Giúp bạn có được cái nhìn tổng quan tốt nhất về bản trình chiếu của mình. Hay có thể thêm thắt vào đó những chuyển động hoặc hiệu ứng hợp lý. 

Bài trình chiếu dạng Broadcast trong Powerpoint 2010

Đây là một tính năng hết sức mới mẻ trên bản powerpoint 2010 được thêm vào. Bạn có thể phát trực tiếp các buổi thuyết trình của mình thông qua một số website trên trình duyệt của bạn. Mọi người xem bản thuyết trình có thể theo dõi dù ở bất kỳ đâu chỉ cần có kết nối internet.

cach-tat-slide-tu-chay-trong-powerpoint-2010
Bài trình chiếu dạng Broadcast trong Powerpoint 2010

Thêm các đoạn video vào trong bài thuyết trình

Ngoài những chức năng chỉnh sửa như thông thường bạn còn có thể nhúng các đoạn video vào trong bài thuyết trình của mình và trình chiếu chúng lên màn hình hiển thị. Điều này giúp cho bài thuyết trình của bạn được sống động hơn rất nhiều so với những thông tin infographic thông thường. 

Tất cả các dạng video của bạn đều có thể được thêm vào bài thuyết trình của bạn ở nhiều định dạng khác nhau. Để có thể sử dụng bạn dùng tính năng Trim Video để có thể cắt những đoạn video thích hợp sử dụng cho những bản trình chiếu của mình. 

Thêm các đoạn video từ trên mạng

Với powerpoint 2010 bạn có thể chèn các video từ nhiều nguồn trên internet một cách dễ dàng. Có rất nhiều dịch vụ lưu trữ hay mạng xã hội video từ Internet điển hình như Youtube. Chúng ta có thể dễ dàng chèn được các video này vào bản thuyết trình của bạn. 

Bạn tìm đến phần chia sẻ dưới mỗi video và chọn vào Embed để có thể lấy mã nhúng video vào Powerpoint. Tại giao diện của Powerpoint nhấn vào nút video và chọn Video from Online Site. 

Tại cửa sổ của Video From Online Site ta cho đoàn mã Embed vừa copy từ trình duyệt vào và nhấn Insert là Video đó có thể được gắn vào đoạn thuyết trình trên bài của bạn. Tuy nhiên để có thể xem được video dạng này máy tính của bạn phải được kết nối với Internet.

Chuyển bài thuyết trình sang video

Sau khi lưu bản thuyết trình bạn có thể chuyển sang định dạng video để có thể xem ở bất kỳ đâu. Như thông thường các bản thuyết trình của bạn sẽ được lưu dưới dạng bản powerpoint thông thường thì khi chuyển sang các thiết bị khác chúng ta vẫn cần phải có phần mềm này thì mới có thể xem được bản thuyết trình. 

Còn nếu bạn chuyển sang định dạng của bản thuyết trình là định dạng video phổ biến thì bạn có thể theo dõi trên bất kỳ thiết bị nào mà không cần bất kỳ phần mềm nào. Thậm chí bạn còn có thể sử dụng video này để thuyết trình trực tiếp mà không cần đến các phần mềm thuyết trình. Rất đa dạng và thuận tiện cho những ai thường xuyên sử dụng các bản thuyết trình ở ngoài. 

Có thể chuyển sang các định dạng PDF, XPS

Bắt đầu từ phiên bản 2010 chúng ta đã có thể chuyển các dạng bài trình chiếu sáng PDF. Với định dạng này bạn có thể thuận tiện hơn trong việc gửi các bản thuyết trình của mình. Đến với những người kiểm duyệt chúng. 

cach-tat-slide-tu-chay-trong-powerpoint-2010
Có thể chuyển sang các định dạng PDF, XPS

Các bản dạng PDF để có thể dễ dàng lưu trữ và có thể có được dung lượng nhẹ hơn giúp bạn có thể lưu trữ dễ dàng hơn trên nhiều thiết bị khác nhau thuận tiện cho việc sử dụng trên nhiều thiết bị.

Lời kết

Trên đây là cách tắt slide tự chạy trong powerpoint 2010 dễ dàng nhất mà bạn có thể điều chỉnh bài thuyết trình của bạn được tốt hơn. Hy vọng rằng bạn sẽ có được những bản thuyết trình tuyệt với qua những hướng dẫn mà gamehaydayroi mang đến. 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *