Cách tải file lên Drive của người khác

Cách tải file lên Drive của người khác là cách để bạn có thể tải được hình ảnh video hay các file lên lưu trữ đám mây Google Drive. Vậy làm sao để thực hiện được dễ dàng nhất hay tham khảo ngay bài viết này của Gamhaydayroi nhé. 

Google Drive là gì?

Trước khi đến với cách tải lên Drive của người khác chúng ta hay đi tìm hiểu Drive là gì. Drive hay còn được gọi với cái tên đầy đủ là Google Drive là công cụ lưu trữ dữ liệu rất lớn được phát triển bởi Google. Nó giúp người dùng có thể lưu trữ các tập tin dung lượng lớn, chia sẻ tài liệu, chỉnh sửa văn bản, tài liệu, trang tính, và các trang thuyết trình của mình. 

Cách tải file lên Drive của người khác

Đối với 1 tài khoản Google mới bạn sẽ được cung cấp 15GB không gian lưu trữ trên Drive. Bạn có thể lưu trữ qua Google Drive, Google photos, hay lưu trữ các thư tại Gmail.

Ưu điểm của Google Drive

Bạn có thể sử dụng các tài liệu của mình ở chế độ riêng tư, cho tới khi bạn quyết định chia sẻ thì không ai có thể xem được các tài liệu của bạn. Bạn có thể mời người khác vào xem, nhận xét, và chỉnh sửa bất kỳ thông tin gì trong mục tài liệu mà bạn đã chia sẻ tới họ.

Cách tải file lên Drive của người khác

Tất cả các tài liệu bằng giấy của bạn sẽ được chuyển thành văn bản chỉ với những thao tác chuyển đổi rất đơn giản với Google Drive, các bức ảnh chứng từ văn bản của bạn sẽ được chuyển thành dạng PDF để lưu trữ trên Drive rất tiện ích và thông minh. 

Google Drive có thể được truy cập từ mọi thiết bị từ điện thoại thông minh, máy tính bảng và cả máy tính thông thường, giúp cho bạn có thể truy cập mọi lúc mọi nơi rất thuận tiện trong công việc làm việc linh hoạt. 

Không gian lưu trữ rất nhiều giúp bạn thoải mái lưu trữ các tài liệu của mình vừa đảm bảo an toàn vừa đảm bảo lưu trữ lâu dài và hiệu quả. 

Lưu ý về các tệp trên Google Drive

Trên Google Drive bạn có thể thoải mái lưu trữ rất nhiều dạng tài liệu khác nhau có thể kể đến như:

+ Tệp nén (.ZIP, .RAR, tar, gzip).

+ Định dạng âm thanh (MP3, MPEG, WAV, .ogg).

+ Tệp hình ảnh (.JPEG, .PNG, .GIF, .BMP).

+ Tệp đánh dấu/mã (.CSS, .HTML, .PHP, .C, .CPP, .H, .HPP, .JS).

+ Tệp văn bản (.TXT).

+ Tệp video (WebM, .MPEG4, .3GPP, .MOV, .AVI, .MPEGPS, .WMV, .FLV, .ogg).

Một số tính năng trên Google Drive

Tìm kiếm tài liệu theo người

Gần đây Google đã cho chúng ta tính năng tìm kiếm theo người đã chia sẻ tài liệu. Đây là công cụ rất hữu ích, khi bạn không nhớ được tên của tài liệu nhưng lại nhớ được tên của người đã chia sẻ nó, thì bạn hãy ngay lập tức nhấn vào phần Share with me và tìm kiếm tên email của người đó, ngay lập tức những tài liệu mà người đó chia sẻ đến bạn sẽ được hiển thị theo danh sách bên dưới, giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn. 

Cách tải file lên Drive của người khác
Cách tải file lên Drive của người khác

Đồng bộ các tài liệu trên nhiều thiết bị

Dịch vụ của Google cho phép đồng bộ tất cả các thông tin chỉ với tài khoản Google của bạn. Họ cung cấp đến bạn 15GB để sử dụng lưu trữ tài liệu và có thể năng cấp nếu bạn có nhu cầu sử dụng nhiều hơn. 

Dễ dàng lưu khi duyệt web

Nếu bạn sử dụng hệ sinh thái của Google hay Google Chrome thì tính năng save to drive trong Extension sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong việc lưu bất kỳ thứ gì bạn muốn khi đang lướt web. 

Có thể kết nối với các cộng tác viên nhanh chóng

Khi có rất nhiều người đang trong tài liệu của bạn, bạn có thể nhanh chóng tạo một cuộc họp với họ. Nó xuất hiện ở đầu tài liệu, bạn nhấn vào nút chát để có thể đưa mọi người vào vào cuộc trò chuyện riêng. 

Cách tải file lên Drive của người khác

Chia sẻ tài liệu lên mạng xã hội

Google đã xây dựng hệ thống liên kết của mình với các trang mạng xã hội, việc của bạn khi muốn chia sẻ là nhấp vào các biểu tượng chia sẻ lên mạng xã hội tương ứng, lúc này các tài liệu của bạn sẽ được chia sẻ với các thông tin tương ứng đó. 

Các phím tắt khi sử dụng

Trong quá trình sử dụng bạn có thể thao tác nhanh hơn với các phím tắt trên Google Drive, danh sách các phím tắt bạn có thể xem tại trang chính thức từ Google https://support.google.com/drive/answer/2563044?hl=en 

Làm việc với hơn 60 ngôn ngữ

Các công việc của bạn sẽ đơn giản hơn nếu được thực hiện với ngôn ngữ của mình. Hiện nay Google đã có mặt trên rất nhiều quốc gia cũng như vùng lãnh thổ giúp cho họ có thể đa dạng hóa được các ngôn ngữ sử dụng cho mình, phù hợp với tất cả mọi người trên toàn thế giới. 

Gửi trực tiếp tệp thông qua Email

Với ứng dụng Gmail đã liên kết với Google Drive bạn có thể gửi trực tiếp các mail đến với đối tác của mình, ngoài ra bạn còn có thể đính kèm những tệp có kích thước dung lượng lớn kèm theo với chiếc mail của mình, giúp thuận tiện hơn trong quá trình gửi mail

Quá trình làm việc trở nên dễ dàng hơn

Giờ đây tất cả các thành viên trong nhóm của bạn có thể sử dụng một tệp tài liệu và có thể thoải mái xem, chỉnh sửa và nhận xét về những phần của các thành viên khác. Google Drive cho phép các tài khoản cùng chỉnh sửa các tệp văn bản hay các trang tính. Nhờ đó mà công việc làm việc của đội nhóm được hiệu quả hơn rất nhiều. 

Sao lưu dữ liệu từ điện thoại

Ở ứng dụng Google Drive trên điện thoại bạn chọn Setting > Backup và chọn các phần mềm hay dữ liệu muốn sao lưu trên máy. Sau đó khi cần sử dụng thì bạn chỉ cần chọn bật Auto backup lên là các dữ liệu của bạn có thể sử dụng được trên chiếc điện thoại mới. 

Tạo các bảng khảo sát

Ở Google Drive bạn có thể tạo nhanh các bảng khảo sát để có thể thu thập dữ liệu với các tùy chỉnh câu hỏi mà bạn đưa ra với Google Biểu Mẫu, chọn các hộp câu hỏi chỉnh sửa hình ảnh để form khảo sát của bạn được đặc sắc hơn. 

Cách tải file lên Drive của người khác đơn giản nhất

Cách tải file lên Drive của người khác bằng máy tính

Google hỗ trợ chúng ta lưu trữ thông tin rất hiệu quả thông qua dịch vụ lưu trữ đám mây, không chỉ thế chúng ta còn có thể sử dụng ở bất kỳ đâu chỉ với kết nối internet, hoặc bạn có thể chia sẻ cho bất kỳ ai chỉ với những thao tác rất đơn giản, dưới đây là cách tải file lên Drive của người khác đơn giản nhất mà gamehaydayroi sẽ chia sẻ đến bạn. 

Bước 1: Bạn truy cập vào các tài liệu trên Google Drive cá nhân, tìm đến tài liệu muốn chia sẻ và chuột phải chọn vào chia sẻ tài liệu. 

Cách tải file lên Drive của người khác

Bước 2: Bạn chọn Get Shareable link để có thể chia sẻ link đó. 

Bước 3: Sau đó màn hình sẽ xuất hiện link mà bạn có thể chia sẻ đến bất kỳ ai, bạn có thể chỉnh sửa là chỉ xem hoặc người được chia sẻ có thể chỉnh sửa tài liệu. Sau đó bạn gửi link này đến bất kỳ ai là người đó có thể xem vào thao tác đối với tệp tài liệu đó. 

Cách tải file lên Drive của người khác

Bước 4: Nếu bạn chỉ muốn chia sẻ đối với một đối tượng nhất định bạn chọn thêm email của người đó vào thanh công cụ People. Sau đó là chỉnh sửa chức năng xem của người đó thông qua các thao tác đơn giản. 

Cách tải file lên Drive của người khác

Với những bước trên thì Google Drive của người được chia sẻ sẽ xuất hiện tập tin mà chúng ta vừa chia sẻ, hoặc những người có đường link liên kết đến với tệp tài liệu có cũng có thể truy cập vào,  nhờ đó giúp bạn thuận tiện hơn trong công việc làm việc rất nhanh chóng và hiệu quả. 

Cách tải file lên Drive của người khác bằng điện thoại

Các bước tải file lên Drive của người trên điện thoại cũng được thực hiện với những cách rất đơn giản như sau:

Bước 1: Lựa chọn tệp muốn tải lên Drive của người đó

Bước 2: Nhấn vào chia sẻ và chọn vào biểu tượng lưu vào Google Drive

Cách tải file lên Drive của người khác

Bước 3: Tại đây bạn chọn vào thư mục được chia sẻ với tôi

Cách tải file lên Drive của người khác

Bước 4: Bạn chọn vào thư mục Drive của người đó và bắt đầu quá trình tải lên file vừa được chọn

Cách tải file lên Drive của người khác

Vì sao không up file lên Drive của người khác được?

Lỗi không thể tải lên Drive của người khác được rất thường xuyên gặp và đến từ rất nhiều lý do khác nhau có thể đến từ các lý do như:

  • Trạng thái máy chủ Google Drive hoạt động không ổn định, lúc này việc của bạn là chờ đợi cho đến khi máy chủ hoạt động trở lại.
  • Kết nối mạng bị ngắt quãng bạn cần kiểm tra lại mang khi gặp các vấn đề về mạng.
  • Các phần mềm Virus ngăn chặn tải lên hoặc xuống, ở trạng thái này bạn chỉ cần tắt phần mềm diệt virus là có thể tải lên được bình thường.
  • Tài khoản Google bị mất kết nối, lúc này bạn cần đăng xuất và đăng nhập lại tài khoản Google để tiếp tục sử dụng dịch vụ
  • Tên tập tin không đúng, một số tập tin không được đặt đúng theo quy tắc của Google vậy nên bạn cần lưu ý khi đặt tên tập tin của mình.
  • Bộ nhớ Cache đầy, khi này bạn cần xóa cache trên trình duyệt để máy có thể tải lên được dễ dàng nhất.

Kết luận

Google Drive đếm đến cho chúng ta rất nhiều tiện ích cũng như những tính năng làm việc nhanh chóng và hiệu quả. Trên đây là bài viết về cách tải file lên Drive của người khác rất nhanh chóng nhất mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng rằng bài viết cách tải file lên Drive của người khác mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong công việc thường ngày.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *