Hướng dẫn cách ẩn ứng dụng trên điện thoại Oppo dễ hiểu

Tính năng ẩn ửng dụng trên điện thoại rất hữu ích cho người dùng khi bạn là người thích sự riêng tư, ngoài ra ẩn ứng dụng cũng sẽ giúp bạn dễ tìm những ứng dụng thường xuyên vào hơn. Vậy để ẩn ứng dụng trên Oppo, bài viết dưới đây Gamehaydayroi sẽ hướng dẫn chi tiết cách ẩn ứng dụng trên điện thoại Oppo. Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Lợi ích của việc ẩn ứng dụng trên Oppo

cach-an-ung-dung-tren-dien-thoai-oppo
Lợi ích của cách ẩn ứng dụng trên điện thoại Oppo

Việc ẩn ứng dụng trên điện thoại Oppo luôn đem đến nhiều lợi ích cho người dùng. Có thể kể đến như:

  • Giữ được những hình ảnh, video, ứng dụng riêng tư không cho người khác biết khi cầm điện thoại của mình.
  • Bảo mật giữ liệu an toàn tuyệt đối khi cho người khác mượn điện thoại.

Cách ẩn ứng dụng trên điện thoại Oppo dễ hiểu

Hiện nay, các dòng điện thoại của thường hiệu Oppo đều cho phép người dùng có thể ẩn ứng dụng trực tiếp trên máy của mình mà không cần đến sự trợ giúp của bên thứ 3. Vậy để có thể ẩn ứng dụng dễ dàng, các bạn chỉ cần thực hiện những bước như sau:

Bước 1: Vào phần cài đặt ở trên điện thoại Oppo của bạn, Sau đó nhấn vào biểu tượng kính lúp và tìm kiếm từ khóa “Khóa” – Chọn Khóa ứng dụng – nhập mật khẩu điện thoại của mình – Chọn Khóa ứng dụng.

cach-an-ung-dung-tren-dien-thoai-oppo
Cách ẩn ứng dụng trên điện thoại Oppo

Bước 2: Chọn ứng dụng cần khóa có trong danh sách – Chọn Bật xác minh mật khẩu – tắt Ẩn biểu tượng màn hình chính 

cach-an-ung-dung-tren-dien-thoai-oppo
Cách ẩn ứng dụng trên điện thoại Oppo

 

Bước 3: Chọn mục Đặt mã số truy cập – Sau đó đặt mã số truy cập mà bạn muốn đặt – Chọn XongBật/tắt chế độ theo mong muốn của mình – Quay lại phần Cài đặt để ẩn các ứng dụng khác bạn muốn ẩn hoặc thoát khỏi cài đặt là đã ẩn ứng dụng trên điện thoại thành công.

cach-an-ung-dung-tren-dien-thoai-oppo

Bước 4: Để truy cập vào các ứng dụng đã ẩn, các bạn lựa chọn vào mục ứng dụng điện thoại – Nhập mã số truy cập đã cài đặt trước đó – Thư mục chứa các ứng dụng bị ẩn sẽ xuất hiện ra – Chọn bật ứng dụng và truy cập sử dụng như bình thường.

cach-an-ung-dung-tren-dien-thoai-oppo

Cách ẩn ứng dụng trên điện thoại Oppo bằng hệ điều hành Android

Bên cạnh việc ẩn ứng dụng trực tiếp trên điện thoại Oppo như đã hướng dẫn các bạn ở trên, người dùng còn có cách ẩn ứng dụng trên điện thoại Oppo bằng hệ điều hành Android theo hướng dẫn dưới đây.

Ẩn ứng dụng riêng tư

cach-an-ung-dung-tren-dien-thoai-oppo

Với những ứng dụng mà bạn muốn ẩn đi trên điện thoại, không muốn người khác khi cầm điện thoại có thể nhìn thấy và truy cập, bạn có thể lựa chọn dùng tính năng App Hider rồi nhấn vào biểu tượng dấu cộng – Sau đó chọn các ứng dụng muốn ẩn. Lúc này App Hider sẽ thực hiện cài đặt và sao chép các ứng dụng cần ẩn sang một khu vực bí mật trên điện thoại của mình.

Sau khi bạn đã thực hiện các bước làm này, người dùng có thể xóa ứng dụng gốc trên máy điện thoại mình đi. App Hider sẽ cho phép người sử dụng chạy 2 tài khoản ứng dụng cùng một lúc trên điện thoại đem đến một không gian riêng mới bảo mật, riêng tư. Các bạn cũng có thể lưu hình ảnh, ứng dụng hoặc những thứ mà mình muốn bảo mật sang bên App Hider đều có thể được nhé.

Ẩn hình ảnh và video

cach-an-ung-dung-tren-dien-thoai-oppo

Như đã nói ở bên trên, việc hỗ trợ ẩn các ứng dụng, hình ảnh, video,… đều có thể thực hiện một cách dễ dàng ở trên điện thoại Oppo khi sử dụng hệ điều hành Android. Phần mềm App Hider sẽ đem đến khả năng lưu trữ bảo mật và tạo ra một không gian riêng rất rộng lớn, cho phép người dùng có thể lưu mọi dữ liệu cá nhân thoải mái. Vậy để thực hiện ẩn hình ảnh và video ở chế độ riêng tư trên điện thoại, các bạn chỉ cần thực hiện như sau:

Truy cập vào ứng dụng App Hider – Chọn biểu tượng dấu cộng – Chọn Import Photo/video – chọn ảnh/video mà bạn muốn ẩn – Nhấn Import để hoàn tất quá trình sao lưu hình ảnh sang app.

Sau khi đã thực hiện hết các bước sao lưu sang một không gian mới, bạn có thể xóa toàn bộ ảnh gốc ở trên máy mình. Đây là tính năng sẽ giúp bạn giữ bí mật về hình ảnh và video ngay cả khi kết nối với những thiết bị khác.

Khóa và ẩn đi chính App Hider

cach-an-ung-dung-tren-dien-thoai-oppo

Không chỉ giúp người dùng có thể ẩn ứng dụng, hình ảnh, video,… trên app mà App Hider còn có thể tự ẩn mình đi để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng, cũng như những ứng dụng đang bị ẩn trong App Hider. Để thực hiện các bạn chỉ cần mở ứng dụng App Hider – Chọn Cài đặt có biểu tượng bánh răng – Chọn App Hider Protection – Thiết lập mật khẩu ẩn ứng dụng.

Sau khi đã hoàn tất các bước ẩn ứng dụng trên mà App Hider vẫn hiện trên màn hình điện thoại mà không mất đi thì các bạn không cần phải quá lo lắng. Tát cả những video, ứng dụng, hình ảnh,… có trong App Hider đều đã được ẩn riêng tư. Nếu muốn xem những thông tin đó, bạn chỉ cần nhập mật khẩu đã đặt trước đó để mở những ứng dụng đã bị ẩn ra.

Lưu ý: Không xóa ứng dụng App Hider trên điện thoại, vì nếu bạn xóa ứng dụng trên điện thoại thì tất cả những dữ liệu như ảnh, video, ứng dụng,… được ẩn trong app sẽ bị xóa vĩnh viễn.

Cách tìm ứng dụng bị ẩn trên Oppo

cach-an-ung-dung-tren-dien-thoai-oppo

Sau khi đã ẩn tất cả ứng dụng trên điện thoại Oppo mà bạn muốn mở hoặc tìm ứng dụng trên điện thoại của mình, thì hãy thực hiện như sau:

Vào Cài đặt ở trên điện thoại – Chọn Ứng dụng đã bị ẩn – Nhập mật khẩu đã đặt trước đó là đã mở được ứng dụng bị ẩn thành công.

Còn nếu các bạn đang sử dụng phần mềm thứ 3 để ẩn ứng dụng trên điện thoại Oppo thì hãy đăng nhập vào ứng dụng đó, sau đó nhập mật khẩu đã đặt trước đó là đã có thể truy cập được rồi nhé.

Như vậy, bài viết trên đây Gamehaydayroi đã hướng dẫn chi tiết cách ẩn ứng dụng trên điện thoại Oppo nhanh chóng, tiện lợi, an toàn tuyệt đối. Nếu các bạn thấy bài viết hay, có ý nghĩa hay để lại một Like và Share để Gamehaydayroi tiếp tục ra thêm những bài viết bổ ích khác nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *