azota-giam-sat-gian-lan-nhu-the-nao

Ứng dụng Azota là phần mềm được phát triển với mục tiêu hỗ trợ giáo viên trong việc giám sát học sinh trong các bài kiểm tra. Tuy nhiên, là một phần mềm mới được phát triển và biết đến ở thời gian gần đây. Nên vẫn còn rất nhiều người vẫn chưa biết cách sử dụng và có hiệu quả hay không. Vậy hãy cùng Game Hay Đây Rồi khám phá Azota giám sát gian lận như thế nào và cách sử dụng nhé.

Khám phá Azota giám sát gian lận như thế nào?

azota-giam-sat-gian-lan-nhu-the-nao
Azota giám sát gian lận như thế nào?

Phần mềm Azota giám sát gian lận như thế nào? Có thật sự hiệu quả và thông báo đến giáo viên nếu đã thoát ra hay không? Đây là câu hỏi đang được rất nhiều các bậc phụ huynh và giáo viên quan tâm nhất hiện nay. Vậy để trả lời câu hỏi này một cách công tâm nhất là có hiệu quả và có thông báo lại với giáo viên nếu đã thoát ra trước đó.

Được phát triển bởi mục đích giám sát gian lận trong thi cử và các bài kiểm tra, chức năng chính của phần mềm là giám sát gian lận. Khi ứng dụng được bật lên thì chức năng giám sát cũng sẽ được tự động bật và có thông báo đến giáo viên nếu có học sinh sử dụng hành vi gian lận hoặc chuyển sang các tab khác hoặc thoát khỏi màn hình máy tính. Đây cũng chính là chức năng chính giúp giáo viên biết được học sinh đang làm gì trong tình hình dịch bệnh diễn biến kéo dài, học sinh phải học trực tuyến.

Đồng thời, phần mềm Azota cũng sẽ thông báo đến giáo viên số lần học sinh thoát ra ngoài và chuyển màn hình sang một tab khác trước khi kết thúc bài kiểm tra. Những dữ liệu này sẽ được gửi đến giáo viên bộ môn đang đứng lớp đó. Nhìn chung, phần mềm Azota là một giải pháp rất hiệu quả giúp giáo viên có thể nắm rõ được học sinh mình đang làm gì, có học thật không và thực lực của học sinh trong các bài kiểm tra.

Ưu điểm nổi bật của phần mềm Azota

Khám phá Azota giám sát gian lận như thế nào? Cách sử dụng
Ưu điểm nổi bật của Azoto trong giám sát gian lận

Azota giám sát gian lận như thế nào, có hiệu quả không? Luôn là vấn đề được đặt lên bàn cân và nhắc đến khi lựa chọn sử dụng ở các trường học. Vậy để hiểu được về phần mềm, cũng như biết đến những ưu điểm của Azota hãy cùng Gamehaydayroi khám phá ngay dưới đây nhé.

Là một phần mềm được nhiều giáo viên và các trường học tin tưởng áp dụng vào trong các buổi kiểm tra, Azota luôn đem đến những ưu điểm nổi bật không thể nào bàn cãi có thể kể đến như:

  • Tiết kiệm thời gian giao bài và nộp bài trong các buổi kiểm tra trực tuyến. Giáo viên chỉ cần giao bài cho học sinh ngay trên ứng dụng. Lúc này học sinh sẽ thấy được bài tập của mình và làm bài ra giấy. Sau đó chụp ảnh lại và nộp bài cho giáo viên ngay trên ứng dụng. Tất cả những thao tác của giáo viên và học sinh trên phần mềm Azota đều được thực hiện nhanh chóng chỉ trong vài thao tác rất tiện lợi.
  • Phần mềm Azota được thiết kế rất đơn giản, dễ dàng sử dụng và thân thiện với người dùng. Với ngôn ngữ Tiếng Việt cùng với các thư mục được sắp xếp khoa học luôn là điểm mạnh giúp học sinh và giáo viên yêu thích lựa chọn sử dụng. Rất phù hợp với cấp tiểu học khi chưa được tiếp xúc nhiều với các phần mềm công nghệ.
  • Giao bài/ chấm bài ngay trên hệ thống và có điểm ngay sau đó luôn là điểm được rất nhiều bậc phụ huynh yêu thích. Đây là tính năng giúp các bậc cha mẹ có thể theo dõi được điểm số của con mình, cũng như kiến thức của con có chỗ nào yếu không từ đó khắc phục. Ngoài ra, giáo viên cũng có thể đánh giá chính xác được học lực của từng học sinh.
  • Sử dụng được ở trên mọi thiết bị một cách dễ dàng.
  • Kiểm soát mọi hành động và quá trình học tập của con em mình.
  • Gợi ý đáp án cho phụ huynh, trong quá trình dạy con học ở nhà.
  • Không cần tài khoản đăng nhập, được tích hợp đồng bộ hóa với ứng dụng Zalo.

Cách sử dụng Azota để giám sát gian lận

Khi sử dụng Azota, phần mềm sẽ tự động bật chức năng giám sát gian lận và đưa ra các thông báo của học sinh khi có những thao tác gian lận đến giáo viên ở cuối giờ. Có thể hiểu rằng, những thao tác thoát ra khỏi màn hình giao bài tập của giáo viên hoặc chuyển sang một tab khác trước khi kết thúc bài kiểm tra thì hệ thống sẽ phát hiện và thông báo đến giáo viên.

Nhờ vào những thông báo đó, giáo viên sẽ biết được học sinh của mình đang làm gì và gian lận bao nhiêu lần trong một bài kiểm tra. Cũng như sẽ có những biện pháp xử lý và chấp điểm công bằng hơn cho học sinh khác.

Hướng dẫn sử dụng Azota để giám sát gian lận cho giáo viên

Để giúp giáo viên dễ dàng sử dụng phần mềm Azota trong các buổi kiểm tra một cách tiện lợi và dễ thao tác nhất, dưới đây Game Hay Đây Rồi sẽ hướng dẫn chi tiết các bước sử dụng nhé

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Azota – Chọn vào mục Bài Tập.

Khám phá Azota giám sát gian lận như thế nào? Cách sử dụng
Hướng dẫn sử dụng Azota cho giáo viên

Bước 2: Ở giao diện chính mục Bài tập – Chọn + Thêm bài tập.

Bước 3: Lúc này, ứng dụng Azota sẽ hiển thị các trang thông tin để giáo viên có thể giao bài tập cho học sinh. Để giao bài cho học sinh trong buổi kiểm tra, giáo viên chỉ cần điền đầy đủ các thông tin sau đó chọn Lưu. Các thông tin cần điền bao gồm:

+ Tên bài tập: Tên của môn kiểm tra, bài kiểm tra,…

+ Hạn nộp bài: Thời gian nộp bài của bài kiểm tra đó sẽ được điều chỉnh ở phần lịch bên góc trái giao diện.

azota-giam-sat-gian-lan-nhu-the-nao
Giao bài tập cho học sinh trên Azota

+ Chi tiết bài tập: Dùng để viết hoặc thêm một file đính kèm. Đây là phần bài tập của học sinh mà giáo viên ghi bài tập, ảnh, file,…

+ Tính năng khác: Ở chức năng này, giáo viên có thể hạn chế quyền được xem điểm hoặc yêu cầu học sinh mới đăng nhập vào ứng dụng lấy bài tập để làm. Cũng như gửi bài cho học sinh khi mới đăng nhập vào ứng dụng.

+ Lớp muốn giao bài: Ở tính năng này, giáo viên có thể soạn bài tập trước đó – Sau đó lựa chọn lớp mình cho kiểm tra để giao bài. Đây là một tính năng rất tiện lợi cho giáo viên, bởi 1 giáo viên thường dạy nhiều lớp nên sẽ có nhiều bài kiểm tra khác nhau để giao cho học sinh.

azota-giam-sat-gian-lan-nhu-the-nao
Lựa chọn lớp muốn giao bài tập

Bước 4: Sau khi đã Lưu thông tin giao bài, hệ thống sẽ gửi đến một thông báo thành công. Giáo viên chỉ cần sao chép linkgửi liên kết đó đến các bậc phụ huynh, học sinh để truy cập vào bài kiểm tra.

Bước 5: Nếu muốn theo dõi bài tập và quá trình làm bài của học sinh, Chọn vào mục Bài tập ở giao diện màn hình chính.

Bước 6: Khi có học sinh đã hoàn thành bài tập và nộp bài, hệ thống sẽ thông báo đến giáo viên. Lúc này giáo viên chỉ cần vào ứng dụng, chọn tên học sinh để xem bài tập và chấm điểm.

azota-giam-sat-gian-lan-nhu-the-nao
Chấm bài cho học sinh trên ứng dụng

Bước 7: Ở giao diện Chấm bài, giáo viên có thể chọn biểu tượng Đúng/Sai và bấm Áp dụng.

Bước 8: Để nhận xét bài kiểm tra của học sinh, giáo viên click vào vị trí cần đánh giá. Với 1 lần click chuột là Đúng, 2 lần là Sai để đánh giá bài kiểm tra của học sinh.

Bước 9: Ở phần cuối trang, bảng điểm của học sinh sẽ được hiển thị cùng với các mục như: Điểm, nhận xét, đánh giá,…. Giáo viên chỉ cần điền chính xác và nhấn Lưu để hoàn tất các bước giao bài và chấm điểm cho học sinh trên ứng dụng.

azota-giam-sat-gian-lan-nhu-the-nao
Chấm điểm cho học sinh trên Azota

Các sử dụng ứng dụng Azota cho học sinh

Để học sinh có thể sử dụng phần mềm Azota thuận tiện, dễ dàng, giáo viên sẽ quyết định đưa ra lựa chọn học sinh có cần đăng nhập hay không để nộp bài. Dưới đây sẽ là các bước nộp bài của học sinh trên phần mềm Azota:

Bước 1: Lấy link/liên kết của giáo viên gửi và truy cập vào ứng dụng Azota.

Bước 2: Chọn chính xác tên học sinh làm bài tập đã được tạo sẵn trong danh sách lớp học và ấn Xác nhận. Nếu không tin thấy tên của mình, hãy tự nhập tên và nhấn Xin vào lớp.

Bước 3: Ở giao diện nộp bài sẽ xuất hiện ra 2 lựa chọn như: Chụp ảnh bài tập hoặc gửi file đính kèm vào ứng dụng để nộp bài cho giáo viên.

azota-giam-sat-gian-lan-nhu-the-nao

Bước 4: Chọn Nộp bài để kết thúc bài kiểm tra.

Một số câu hỏi thường gặp

Azota có theo dõi gian lận qua camera không?

Câu trả lời là không, hiện nay Azota chỉ hỗ trợ tính năng kiểm soát màn hình của học sinh và thông báo số lần thoát ra khỏi màn hình bài tập của học sinh, cũng như số lần chuyển sang tab khác khi làm bài tập.

Azota có phát hiện chuyển tab không?

Câu trả lời là có. Ứng dụng được phát triển với mục đích kiểm tra màn hình của học sinh trong quá trình làm bài. Tất cả các thao tác, hành động trên màn hình như chuyển sang tab khác, thoát khỏi màn hình chính khi làm bài sẽ được ghi lại và thông báo đến giáo viên ở cuối giờ làm bài thi.

Azota có giám sát màn hình hay không?

Việc giám sát màn hình khi sử dụng ứng dụng Azota sẽ được biết đến khi học sinh có thao tác thoát khỏi màn hình bài thi hoặc chuyển sang một tab khác không phải bài thi. Từ đó có số liệu gửi đến giáo viên đứng lớp về hành vi gian lận của học sinh khi làm bài là bao nhiêu lần.

Như vậy, bài viết trên đây Gamehaydayroi đã chia sẻ đến các bạn về phần mềm Azota giám sát gian lận như thế nào và cách sử dụng. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích được các bạn trong quá trình sử dụng phần mềm và đánh giá được học lực của con em mình. Hãy tải ứng dụng và trải nghiệm nhé. 

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *